ม้าแข่งแห่งความรัก 2020

คนจำได้พอมีไหมครับ(อ่าน 39939 ครั้ง)
Re: คนจำได้พอมีไหมครับตอบกลับ #20 เมื่อ: มกราคม 17, 2018, 12:51:56 am
จริงครับสมีงเก่งกาจไม่แพ้บุญชู แต่สมิง มาเสียฟอร์มมีกลิ่นตุตุ ตอนถ้วยดาร์บี้ขี่ลูกแม่กลอง สายเลือดแยงซีเกียง คอกขจรเดช ของเสธหนั่น(รัฐมนตรีป่าไม่ในยุคนั้นท่านจึงตั้ชื่อม้าว่า ป่าลั้น คุณสมศรี สีคิัว สาวพิจิตร หนุ่มบางมูลนาค ฯ )ฌ)้เป็นม้าเต็ง1จ่าย25บาท ปีนั้นแฟนอาชาทุกคนต่างมองว่าไม่มีม้าตัวไหนจะมาสู้ได้เลยไร้คู่ต่อกร ผมชอบแทงม้าฟรุ๊คยังต้องหาแทงเพลสตัวอื่น เพราะม้าลูกแม่กรองเก่งจริงๆครับมีตันมีปลายไฉไลจริงๆตั้งแต่แข่งไม่เคยแพ้  พอซองเปิดลูกแม่กรอง ออกมาท้ายกลุ่ม ขี่เกาะมาเรื่อยๆ จนถึงบริเวณที่ปล่อยม้า30เส้นขึ้นมากลางกลุ่ม โค้งวัดเบญจะอยู่ตัวที่5 ที่ป้าย10ออกทางตรงม้าทำทาแรง แฟนอาชาตะโกนเชยร์ "หนีไปไหน ๆ ๆ ๆ กันแบบมั้นใจมาแน่ แต่กลับไม่เป็นเช่นนั้นม้าตื้อซะงั้นบุเลงๆมาเข้าที่4งงกันทั้งสนาม อะไรกันนี่ ใหัหายสงสัยปลายปีเสธหนั่นสงลงคิงส์คัพ ส่งลูกแม่กรอง ลงประกวดอีกครั้งให้หายแครงใจโดยเปลื่ยนคนขี่ใหม่(จำชื่อคนขี่ไม่ได้)ครั้งนี้ไม่ทำให้แฟนอาชาผิดหวังม้วนเดียวจบชนะห่างๆ ราคาจ่ายก็ยี่สิบกว่าบาทเหมือนเดิม กลิ่นก็เลยตุกว่าเดิม.......
Re: คนจำได้พอมีไหมครับตอบกลับ #21 เมื่อ: มกราคม 17, 2018, 12:57:12 am
จริงครับสมีงเก่งกาจไม่แพ้บุญชู แต่สมิง มาเสียฟอร์มมีกลิ่นตุตุ ตอนถ้วยดาร์บี้ขี่ลูกแม่กลอง สายเลือดแยงซีเกียง คอกขจรเดช ของเสธหนั่น(รัฐมนตรีป่าไม่ในยุคนั้นท่านจึงตั้ชื่อม้าว่า ป่าลั้น คุณสมศรี สีคิัว สาวพิจิตร หนุ่มบางมูลนาค ฯ )ฌ)้เป็นม้าเต็ง1จ่าย25บาท ปีนั้นแฟนอาชาทุกคนต่างมองว่าไม่มีม้าตัวไหนจะมาสู้ได้เลยไร้คู่ต่อกร ผมชอบแทงม้าฟรุ๊คยังต้องหาแทงเพลสตัวอื่น เพราะม้าลูกแม่กรองเก่งจริงๆครับมีตันมีปลายไฉไลจริงๆตั้งแต่แข่งไม่เคยแพ้  พอซองเปิดลูกแม่กรอง ออกมาท้ายกลุ่ม ขี่เกาะมาเรื่อยๆ จนถึงบริเวณที่ปล่อยม้า30เส้นขึ้นมากลางกลุ่ม โค้งวัดเบญจะอยู่ตัวที่5 ที่ป้าย10ออกทางตรงม้าทำทาแรง แฟนอาชาตะโกนเชยร์ "หนีไปไหน ๆ ๆ ๆ กันแบบมั้นใจมาแน่ แต่กลับไม่เป็นเช่นนั้นม้าตื้อซะงั้นบุเลงๆมาเข้าที่4งงกันทั้งสนาม อะไรกันนี่ ใหัหายสงสัยปลายปีเสธหนั่นสงลงคิงส์คัพ ส่งลูกแม่กรอง ลงประกวดอีกครั้งให้หายแครงใจโดยเปลื่ยนคนขี่ใหม่(จำชื่อคนขี่ไม่ได้)ครั้งนี้ไม่ทำให้แฟนอาชาผิดหวังม้วนเดียวจบชนะห่างๆ ราคาจ่ายก็ยี่สิบกว่าบาทเหมือนเดิม กลิ่นก็เลยตุกว่าเดิม.......Re: คนจำได้พอมีไหมครับตอบกลับ #22 เมื่อ: มกราคม 17, 2018, 01:01:09 am
จริงครับสมีงเก่งกาจไม่แพ้บุญชู แต่สมิง มาเสียฟอร์มมีกลิ่นตุตุ ตอนถ้วยดาร์บี้ขี่ลูกแม่กลอง สายเลือดแยงซีเกียง คอกขจรเดช ของเสธหนั่น(รัฐมนตรีป่าไม่ในยุคนั้นท่านจึงตั้ชื่อม้าว่า ป่าลั้น คุณสมศรี สีคิัว สาวพิจิตร หนุ่มบางมูลนาค ฯ )ฌ)้เป็นม้าเต็ง1จ่าย25บาท ปีนั้นแฟนอาชาทุกคนต่างมองว่าไม่มีม้าตัวไหนจะมาสู้ได้เลยไร้คู่ต่อกร ผมชอบแทงม้าฟรุ๊คยังต้องหาแทงเพลสตัวอื่น เพราะม้าลูกแม่กรองเก่งจริงๆครับมีตันมีปลายไฉไลจริงๆตั้งแต่แข่งไม่เคยแพ้  พอซองเปิดลูกแม่กรอง ออกมาท้ายกลุ่ม ขี่เกาะมาเรื่อยๆ จนถึงบริเวณที่ปล่อยม้า30เส้นขึ้นมากลางกลุ่ม โค้งวัดเบญจะอยู่ตัวที่5 ที่ป้าย10ออกทางตรงม้าทำทาแรง แฟนอาชาตะโกนเชยร์ "หนีไปไหน ๆ ๆ ๆ กันแบบมั้นใจมาแน่ แต่กลับไม่เป็นเช่นนั้นม้าตื้อซะงั้นบุเลงๆมาเข้าที่4งงกันทั้งสนาม อะไรกันนี่ ใหัหายสงสัยปลายปีเสธหนั่นสงลงคิงส์คัพ ส่งลูกแม่กรอง ลงประกวดอีกครั้งให้หายแครงใจโดยเปลื่ยนคนขี่ใหม่(จำชื่อคนขี่ไม่ได้)ครั้งนี้ไม่ทำให้แฟนอาชาผิดหวังม้วนเดียวจบชนะห่างๆ ราคาจ่ายก็ยี่สิบกว่าบาทเหมือนเดิม กลิ่นก็เลยตุกว่าเดิม.......Re: คนจำได้พอมีไหมครับตอบกลับ #23 เมื่อ: มกราคม 17, 2018, 02:30:45 am
จริงครับสมีงเก่งกาจไม่แพ้บุญชู แต่สมิง มาเสียฟอร์มมีกลิ่นตุตุ ตอนถ้วยดาร์บี้ขี่ลูกแม่กลอง สายเลือดแยงซีเกียง คอกขจรเดช ของเสธหนั่น(รัฐมนตรีป่าไม่ในยุคนั้นท่านจึงตั้ชื่อม้าว่า ป่าลั้น คุณสมศรี สีคิัว สาวพิจิตร หนุ่มบางมูลนาค ฯ )ฌ)้เป็นม้าเต็ง1จ่าย25บาท ปีนั้นแฟนอาชาทุกคนต่างมองว่าไม่มีม้าตัวไหนจะมาสู้ได้เลยไร้คู่ต่อกร ผมชอบแทงม้าฟรุ๊คยังต้องหาแทงเพลสตัวอื่น เพราะม้าลูกแม่กรองเก่งจริงๆครับมีตันมีปลายไฉไลจริงๆตั้งแต่แข่งไม่เคยแพ้  พอซองเปิดลูกแม่กรอง ออกมาท้ายกลุ่ม ขี่เกาะมาเรื่อยๆ จนถึงบริเวณที่ปล่อยม้า30เส้นขึ้นมากลางกลุ่ม โค้งวัดเบญจะอยู่ตัวที่5 ที่ป้าย10ออกทางตรงม้าทำทาแรง แฟนอาชาตะโกนเชยร์ "หนีไปไหน ๆ ๆ ๆ กันแบบมั้นใจมาแน่ แต่กลับไม่เป็นเช่นนั้นม้าตื้อซะงั้นบุเลงๆมาเข้าที่4งงกันทั้งสนาม อะไรกันนี่ ใหัหายสงสัยปลายปีเสธหนั่นสงลงคิงส์คัพ ส่งลูกแม่กรอง ลงประกวดอีกครั้งให้หายแครงใจโดยเปลื่ยนคนขี่ใหม่(จำชื่อคนขี่ไม่ได้)ครั้งนี้ไม่ทำให้แฟนอาชาผิดหวังม้วนเดียวจบชนะห่างๆ ราคาจ่ายก็ยี่สิบกว่าบาทเหมือนเดิม กลิ่นก็เลยตุกว่าเดิม.......Re: คนจำได้พอมีไหมครับตอบกลับ #24 เมื่อ: มกราคม 17, 2018, 04:23:58 am
บุญชู รองลงมาก็ สมิง ถ้าจะเปรียบเทียบกันในสมัยนี้ก็น่าจะคล้ายๆกับ นำศักดิ์-วิษณุกรณ์ ครับ
จริงครับสมีงเก่งกาจไม่แพ้บุญชู แต่สมิง มาเสียฟอร์มมีกลิ่นตุตุ ตอนถ้วยดาร์บี้ขี่ลูกแม่กลอง สายเลือดแยงซีเกียง คอกขจรเดช ของเสธหนั่น(รัฐมนตรีป่าไม่ในยุคนั้นท่านจึงตั้ชื่อม้าว่า ป่าลั้น คุณสมศรี สีคิัว สาวพิจิตร หนุ่มบางมูลนาค ฯ )ฌ)้เป็นม้าเต็ง1จ่าย25บาท ปีนั้นแฟนอาชาทุกคนต่างมองว่าไม่มีม้าตัวไหนจะมาสู้ได้เลยไร้คู่ต่อกร ผมชอบแทงม้าฟรุ๊คยังต้องหาแทงเพลสตัวอื่น เพราะม้าลูกแม่กรองเก่งจริงๆครับมีตันมีปลายไฉไลจริงๆตั้งแต่แข่งไม่เคยแพ้  พอซองเปิดลูกแม่กรอง ออกมาท้ายกลุ่ม ขี่เกาะมาเรื่อยๆ จนถึงบริเวณที่ปล่อยม้า30เส้นขึ้นมากลางกลุ่ม โค้งวัดเบญจะอยู่ตัวที่5 ที่ป้าย10ออกทางตรงม้าทำทาแรง แฟนอาชาตะโกนเชยร์ "หนีไปไหน ๆ ๆ ๆ กันแบบมั้นใจมาแน่ แต่กลับไม่เป็นเช่นนั้นม้าตื้อซะงั้นบุเลงๆมาเข้าที่4งงกันทั้งสนาม อะไรกันนี่ ใหัหายสงสัยปลายปีเสธหนั่นสงลงคิงส์คัพ ส่งลูกแม่กรอง ลงประกวดอีกครั้งให้หายแครงใจโดยเปลื่ยนคนขี่ใหม่(จำชื่อคนขี่ไม่ได้)ครั้งนี้ไม่ทำให้แฟนอาชาผิดหวังม้วนเดียวจบชนะห่างๆ ราคาจ่ายก็ยี่สิบกว่าบาทเหมือนเดิม กลิ่นก็เลยตุกว่าเดิม.......Re: คนจำได้พอมีไหมครับตอบกลับ #25 เมื่อ: มกราคม 19, 2018, 03:47:02 am
สมิง ทำเสียหน้าเมี่อขี่ม้าเที่ยวดาร์บี้ขี่ม้า ลูกแม่กรองสายเลือดแยงซีเกียง คอกขจรเดชของเสธหนั่น เป็นม้าเต็ง1แฟนอาชาสวนใหญ่มองว่าใสกิ๊ก ส่วนผมเป็นแฟนม้าฟรุ๊คจึงมองหาเพลสตัวอื่น แทงลูกแม่กรองวิน25บาทไม่เอาหรอก สมิงพาลูกแม่กรองมาได้แค่ที่4เงียบกริบกันทั้งสนาม เสธหนั่นแครงใจปลายปีส่งประกวดถ้วยคิงส์ เต็ง1เช่นเดิม แต่เปลี่ยนคนขี่(จำชื่อไม่ได้) มาคราวนี้ม้วนเดียวจบห่างๆ                                                              หมายเหตุ...ที่แฟนอาชามั้นใจม้าลูกแม่กรอง นั้นก็ไม่ผิดหรอกครับ ม้าตัวนี้โครตเก่งเลยครับมีทั้งต้นทั้งปลายเฉียบขาดมากๆ ขอเสียงแฟนๆรุ่นเก่ากัหน่อยกับม้าตัวนี้....ส่วนคอกขจรเดชตอนเป็นยุคของเสธหนั่นมีม้าเท่าที่จำไดั สีคิ้ว สามตา คุณสมศรี (ม้าสีแซม) ถึงยุคเป็นรัฐมนตรีป่าไม้ก็มีม้า สาวพิจิตร หน่มบางมูลนาค และป่าลั่นRe: คนจำได้พอมีไหมครับตอบกลับ #26 เมื่อ: มกราคม 19, 2018, 12:07:51 pm
ชอบครับ  อ่านเรื่องเก่าๆ ได้ความรู้ดี  เล่ากันเยอะๆ ครับ ประวัติศาสตร์ที่ไม่ควรเก็บไว้คนเดียว
Line ของ siamhorse แอดมาครับ @ncl5621v
หรือกด => line://ti/p/@ncl5621vRe: คนจำได้พอมีไหมครับตอบกลับ #27 เมื่อ: มกราคม 19, 2018, 12:27:43 pm
คนที่จำได้นี่รุ่นพี่ผมทั้งนั้นเลยนะครับเนี่ย.. ยังไงขอฝากตัวด้วยครับ

ม้าเต็งหลบไป ม้าอะไรก็ต้องรอ เที่ยวนี้ขอใบละพัน..โอเคร๊Re: คนจำได้พอมีไหมครับตอบกลับ #28 เมื่อ: มกราคม 20, 2018, 02:47:21 pm
การแข่งขันม้าสมัยก่อนที่ว่าสนุกเพราะ ม้าเก่ง โคจรมาเจอม้าเก่ง จ๊อกกี้ชั้นฝีมือพระกาฬต่างนั่งหลังม้า ต่างต้องการชัยชนะ สู้ ใส่กันตั้งแต่ซองสตาร์ท เปิด ไม่มีดึงหลบให้กัน หรือขี่แกล้งกัน แบบเก็บตามสั่ง    จำได้ว่าเคยดูอยู่เที่ยวหนึ่ง ม้าเก่ง 4 ตัวเปิดสู้ใส่กัน  มันส์ ยิ่งกว่ามันส์Re: คนจำได้พอมีไหมครับตอบกลับ #29 เมื่อ: มกราคม 21, 2018, 12:55:00 am
I have an old picture of the racetrack many years back
but do not know how to post it on this blog.

May be somebody will tell me how to do it.

Paul.
down the stretch, here they comesRe: คนจำได้พอมีไหมครับตอบกลับ #30 เมื่อ: มกราคม 22, 2018, 01:15:18 am
ใครก็ได้ช่วยแปรหน่อยครับ .........Re: คนจำได้พอมีไหมครับตอบกลับ #31 เมื่อ: มกราคม 22, 2018, 01:53:41 am
แปลความหมายของคุณ พอล ได้ว่า.  ผมมีภาพการแข่งขันบนสนามในอด่ีตเก่่าๆ แต่ผมไม่รู้วิธีการนำภาพเหล่านั้นโพสลงบนเวบไซด์นี้. ใครก็ได้ช่วยสอนหรือชี้แนะการนำภาพโพสลงเวบไซด์ด้วยครับRe: คนจำได้พอมีไหมครับตอบกลับ #32 เมื่อ: มกราคม 23, 2018, 12:57:17 pm
    อยากเห็นแชมป์ถ้วย 3 ปี มีผู้คนกล่าวขวัญมาก โอลี่จู
     หนุ่มบางขุนเทียน แชมป์คิงคัพส์ลบสถิติสนาม
    สทริงเทรน แชมป์คิงคัพส์ 2 ปีซ้อน
    ขวัญสุรีย์ แชมป์ถ้วย (น่าจะ 2 ปีซ้อน )
   ขวัญฤทัย แชมป์ถ้วย 3 ปีซ้อน
  ถ้าคุณพอลมีรูปม้าพวกนี้และสามารถลงให้ดูได้ กรุณาช่วยลงให้ด้วยครับRe: คนจำได้พอมีไหมครับตอบกลับ #33 เมื่อ: มกราคม 25, 2018, 04:37:16 am
โอลี่จู คอกดาวคนอง ม้าสีขาว เก่าแก่มากๆครับตอนที่ผมเห็นเขาวิ่งก็ตอนม้าเขาแก่มากแล้วผมอายุ14 15ตอนนี้ผม58 แลัวขนาดที่ผมเห็นตอนแก่ๆยังไดัอีก4 5 วินตอนแก่เป็นม้าต้นครับ สเทริ่งเทน คอกอัศวิน ปลายเฉียบขาด ขวัญสุรีย์  คอกขวัญดี (สีเสื่อคอกมาดี ปัจจุบัน)ต้นร้ายปลายแรง ขวัญฤทัย ตอนแข่งดาร์บี้อยู่คอกศิริสดใส เข้าที่6 หลังจากเปลื่ยนสีเสื้อมาชนะ2ถ้วย ส่วนครั้งที่3จริงๆแล้วเข้าที่2แพ้ เอกนำชัย สบายแต่ ชัชวาลดันขี่เป๋จากในไปเกือบชิดรั้วนอกในขณะที่ม้านำมาห่างค้ดค้านตกดรับ วันนั้นผมแทงเอกนำชัย วินล้วนๆ500 วินใบละ150 หมดกัน...Re: คนจำได้พอมีไหมครับตอบกลับ #34 เมื่อ: มกราคม 25, 2018, 04:46:08 am
ลืมม้า หนุ่มบางขุนเทียน อีกตัว สายเลือดซิลเวอร์สเปร์ ยุคนั้นสายเลือดนี้มาแรงมากโธ้ใครจะไปสู้ได้ตัวใหญ่ยักแถมอย่างวิ่งซะขนาดนั้น...Re: คนจำได้พอมีไหมครับตอบกลับ #35 เมื่อ: มกราคม 25, 2018, 06:11:23 am
I think  Khansuree  wear the silk of  Prasertsak stable
when she ran like a rocket, I still remember her even now.
down the stretch, here they comesRe: คนจำได้พอมีไหมครับตอบกลับ #36 เมื่อ: มกราคม 25, 2018, 11:58:04 pm
ขวัญสุรีย์ ตอนแรกๆใส่สีเสื้อคอกขวัญดีครับผม แต่วันชนะถ้วยหนามหรั่งใส่เสื้อคอกประเสริฐศักดิ์ จริงอย่างที่คุณพอลบอกมาครับและวันที่ขวัญสุรีย์ชนะถ้วย ผมหมดเงินเลยกลับก่อนจึงไม่เห็นภาพเลยจำแต่ว่า ขวัญสุรีย์ คอกขวัญดี ขอโทษครับ......Re: คนจำได้พอมีไหมครับตอบกลับ #37 เมื่อ: มกราคม 26, 2018, 09:47:31 am
   เอกนำชัย ถ้าจำสีเสื้อไม่ผิด อยู่สายสองพี่น้อง เคทีหรือเคเอส วันนั้นผมก็เล่นเอกนำชัย ขี่ดีๆก็ชนะแล้ว
ส่วนขวัญสุรีย์ไม่เคยเล่นเพราะเป็นม้าเต็ง ถ้วยสนามหรั่ง 50 เส้น ออกนำม้วนเดียวจบ เข้าเส้นชัยยังมีเหลืออีกมาก แต่เสียดายวิ่งไม่กี่ครั้งเท่านั้น ตอนชนะถ้วยวิ่งยังไม่ถึงชั้น 1 เลยRe: คนจำได้พอมีไหมครับตอบกลับ #38 เมื่อ: มกราคม 26, 2018, 12:45:50 pm
ใช่ครับเอกนำชัย อยู่คอกเคที...ที่ผมลงเรื่องเก่าๆใหัอ่านกันมันมาจากความจำในอดีตจากสมองไม่มีบันทึกใดๆ ผมเข้าสนามมัาตั้งแต่เรียนป.5วัดเบญจ ขายโปรแกรมเสาร์หนามหรั่ง เย็นหนามหรั่งเลิกขายวันอาทิตย์หนามไทยต่อเลย เห็นเพื่อนร่วมหัอง สวัสดิ์ กระแสร์จันทร์ ขี่มัาคอกเบญจมิตรมันเทห์จังเลยขอร้องเพื่อนพาไปฝากคอกเขาบอกต้องให้ผู้ปกครองเซ็นยินยอมหากเกิดอันตราย แม่ผมไม่ยอมผมเลยหนีออกจากบ้านไปโคราช3ปีทางบัานคิดว่าผมตาย..ไปโคราชเจอคนจูงม้าก็ยกมือไหว้ขอเขาไปอยู่ดัวยขออยู่นานจนมาเจอคนเลี้ยงม้า ยอดภิภพ คอกราชดำริห์(สีเสื้อเพลินจิตร ปัจจุบัน)ตอนนั้นที่คอกมีม้า สาวสวยฟ้า  ฟลายอิ้งเลดี้  การ์ตูน ตอนนั้นได้นอนดมกลิ่นขี้ม้าก็มีความสุขแล้วช่วยเขาเลี้ยงม้าอยู่นานกว่าเขาจะไห้ขึ้นนั้งหลังตอนเดืนพาม้าไปซ่อมบัางพาไปอาบน้ำบ้าง พี่อีสคนเลีัยงก็ต้องแอบเสี่ยเจ้าของม้าสอนม้าเสียแกชั้น1ทุกตัวไม่เอามาหัดขี่จนขี่เป็นก็ขี่แข่งไม่ได้พ่อแม่ต้องยินยอม เลยกลับบ้านทิ้งทุกอย่างไวัที่ตลาดประตูผี กลับมาเรียนต่อและเล่นม้าเป็นแฟนอาชาจนปัจจุบัน ที่เล่ามาทั้งหมดคือประสบการณืชีวิตคนรักม้าอย่างผมและม้าก็ไม่ทำลายชีวิตผม ทุกวันนี้ผนมีรถ มีบ้าน มีรถเก๋งขับไปเล่นม้า ไม่เล่นเอารวยแค่สนุกๆ ที่เล่ามาไม่ได้อยากเท่ห์ครับแค่คนแก่อยากฟื้นอดีตนึกถึงทีไรจะขำๆ"กูทำไปได้ย่างไง"Re: คนจำได้พอมีไหมครับตอบกลับ #39 เมื่อ: มกราคม 26, 2018, 01:22:19 pm
ติดตามต่อครับ

 อยากถามอาๆน้าๆครับ ว่าม้าชื่อตำนานสยาม ลูกสตอร์มแคท  เห็นเขาเล่าว่านำเข้ามาแพงมากครับ พอมีประวัติบ้างไหมครับ ใช่ม้าเจ้าสัว คอกเย็นอากาศ(เลิกไปแล้ว)ไหมครับ ???