ม้าแข่งแห่งความรัก 2020

@@@#ม้าดีม้าเด่น ! ::: #สนามม้าโคราช วันเสาร์ ที่ 30 ก.ย. นี้#@@@(อ่าน 3145 ครั้ง)
ม้าดีม้าเด่น ! ::: สนามม้าโคราช วันเสาร์ ที่ 30 กันยายน พ.ศ. 2560 นี้

$$$$$ สวัสดีท่านผู้มีเกียรติที่รักและเคารพ  นัดนี้ สนามกีฬาทหารนครราชสีมา(สนามฯโคราช /สนามฯ นม.) จัดแข่งม้าเป็นปกติ ในวันเสาร์ ที่ 30 กันยายน พ.ศ. 2560 ก่อนหยุดยาว 1 เดือน(1-31 ต.ค.) เพื่อร่วมถวายความอาลัยเป็นวาระสุดท้ายแด่ในหลวง รัชกาล ที่ 9 ในช่วงเดือนแห่งความเศร้าโศก พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ... ข้าพระพุทธเจ้า C. Yun Fat (นามปากกา)น้อมเกล้าน้อมกระหม่อมถวายความอาลัย ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้ ........ นัดนี้ สนามฯโคราชยังมีม้าสมัครแข่งแน่นหนา สามารถจัดม้าแข่งได้เต็มซอง(12 ม้า)ทั้ง 10 เที่ยว  โดยแบ่งเป็น ม้าไทย จำนวน 7 เที่ยว (เที่ยวที่ 1 - 3) และ ม้าเทศ(+ไทย) จำนวน 6 เที่ยว (เที่ยวที่ 4 - 10)  ...  นัดนี้  C. Yun Fat อาสาวิเคราะห์ม้าแข่ง แล้วนำเสนอในรูป ม้าดีม้าเด่น ! เที่ยวละ 4 ม้า ให้ท่านที่สนใจ(รับไว้)พิจารณาเป็นส่วนหนึ่งของข้อมูลที่ท่านมี(อยู่แล้ว)  ก่อนที่ท่านจะตัดสินใจเชียร์ม้าใดม้าหนึ่งและ/หรือหลายม้าตามรูปแบบการเชียร์ของท่าน  ดังข้อมูลสังเขปต่อไปนี้ :---เที่ยวที่ 1 ::  ม้าไทย ชั้น 7  :  ม้าเที่ยวนี้ฟอร์มยังไว้ใจไม่ได้ โอกาสเปิดกว้าง อะไรย่อมเกิดขึ้นได้ เป็นเที่ยวที่ผลการจ่ายงามบ่อยๆ เหมาะสำหรับนักขุดทองมือทอง  :  จัดให้ ชุด ม้าดีม้าเด่น ! ต่อไปนี้ ;

6. แมจิกเฮอริเคน  8.0 ::  ม้าย่างวัยสาว ลูก กัปตันธันเดอร์  อายุกำลังวิ่ง วิ่งหาความแกร่งที่สนามฯ นม.(ไม่กี่ครั้ง)พอเห็นแววเก่ง จ๊อกฯ แสงรุ้ง ขี่ ลงวิ่งทดสอบเวลานัดหลังสุดที่สนามฝรั่ง(นุ่ม) เข้าที่ 1 ของชุด ทำเวลา (1.0.89/ทด 1)เยียม (ที่ 3 ของวัน) นัดก่อนลงวิ่งชั้นเมเด้นที่สนามไทย(แฉะมาก) จ๊อกฯ สันติภาพ ขี่ ยอดตั๋วพอมีตามฟอร์ม ม้าโดดซองนำ นำมาไกล แล้วม้าค่อยๆรูดลง เข้าป้ายฯ ที่ 6 ทำเวลา (1.20.51)ดี สังกัดสายใหญ่/นักสู้   นัดนี้  ม้าได้พัก การฟิตซ้อมดีมาก แถมได้ซอง(2)ใน/สวยๆ มาดี สู้จริงๆ ตามเวลาที่สอบ มีโอกาสค่อนข้างสูงที่จะคว้าวิน!

9. ศักดิ์สยาม 7.9 ::  ฟอร์มดี ม้าวัยโจ๋ ลูก ยีลด์โนกราวน์ด  วิ่งหาความแกร่งประจำที่สนามฯ นม. ที่ 5 ไว้ 2 ครั้ง น่าสนใจ ฟอร์มดีทำไว้(9 ก.ย./ชั้น 7/8.5/อริย์ธัท/1.25.80/ที่ 3)ดี  จ๊อกฯ อนุวัฒน์ ขี่ ลงวิ่งทดสอบเวลาวันเดียวกับตัวบน วิ่งพอผ่าน เข้าที่ 6 ของชุด ทำเวลา(1.2.41/ทด 1))ดี  นัดที่แล้วลงวิ่งที่สนามฯนี้ ชั้น 7 จ๊อกฯ ทินภัทร ขี่ ม้าอยู่ซอง(13)ไกล ยอดตั๋วเต็ง สู้ใส่กันหลายม้า ม้าโดดซอง(ตัวที่ 5) เกาะติดกลุ่มม้านำ จ๊อกฯขี่เกาะอันดับ 5 ไปครึ่งสนาม แล้วม้าก็แผ่วลง เข้าป้ายฯ ที่ 8 ไม่ได้ลุ้นสักแอะ  นัดนี้ การฟิตซ้อมดีมาก ได้ซอง(1)ใน/สวย  มาดี สู้จริงๆ โดดซองดี ตามฟอร์มเดิม เหมาะเป็นม้าชิงวิน!

5. เจมส์จิ 8.0 ::  ม้าย่างวัยหนุ่ม ลูก อัลกี้ ม้าวิ่งหาความแกร่งที่สนามฯ นม. นัดหลังสุด เมื่อ 2 ก.ค. ลงวิ่ง ชั้น 7 น.น.(รวม) 8.2 จ๊อกฯ ฉกาจชัย ขี่ ที่ 9 ลักษณะการวิ่งเป็นม้า ตีนต้นได้ ตีนปลายมีแกว่ง สังกัดสายนักสู้ หลังจากนั้นม้าพักวิ่งเพื่อแก้ไขปัญหาบางประการ ออกมาซ้อมเตรียมตัวลงแข่งหลังห่างแข่งไปร่วม 3 เดือน  จ๊อกฯ นำศักดิ์ ขี่ซ้อม/ปล่อย เตรียมม้าไว้เป็นที่ฮือฮาสดุดตาเซียนดูม้าซ้อม  นัดนี้  ได้ซอง(13)ไกล/ลำบาก แต่ถ้ามาดี สู้จริงๆ จัดจ๊อกฯ นำศักดิ์ ขี่ เหมาะมาก ยอดตั๋วแข็งๆ ตามการซ้อม/ปล่อย โดดซองดีๆ คู่บนประมาท มีโอกาสถูกสอยร่วงแน่!

4. มิสเตอร์พี 8.1 :: ม้าย่างวัยหนุ่ม ลูก ฮัสซันแน็ท วิ่งหาความแกร่งที่สนามฯ นม. เอาไว้นานแล้ว แต่ม้ายังไม่แกร่งพอเข้าป้ายฯท้ายกลุ่มประจำ เคยลงวิ่งทดสอบเวลา(เมื่อ 22 ก.พ.)ไม่ผ่าน ม้าพักวิ่งไปตั้งแต่ 3 มิ.ย. เพื่อเช็คสภาพและทำการแก้ไข นัดที่แล้ว ม้ากลับมาลงสนามเป็นครั้งแรก หลังพักวิ่งไปร่วม 4 เดือน ชั้น 7 น.น. 8.6 จ๊อกฯ สันติภาพ ขี่ ม้าอยู่ซอง 4 ยอดตั๋วไม่สู้  ม้าโดดกลุ่มหลัง จ๊อกฯขยับม้าขึ้นไปเรื่อยๆ เข้าป้ายฯ ที่ 6 ทำเวลาไว้น่าติดตาม สังกัดสายฟาร์ม/นักสู้   นัดนี้  ม้าได้ซอง(11)นอก/ลำบาก ซ้อมในฟาร์ม ถ้าเตรียมม้ามาดี สู้จริงๆ มีป้ายจ่ายงาม  เหมาะเป็นม้าฟลุ๊ค!

สรุป  :::  6 - 9 - 5 - 4
****************************
@ "...ฯ บุคคลทำกรรมใดไว้ เขาย่อมได้รับวิบากนั้น ไม่ช้าก็เร็ว ฯ..." @

เที่ยวที่ 2  ::  ม้าไทย ชั้น 5 :  ม้าไทย ชั้น 5 สนามฯโคราช หินและโหด ม้าใดผ่านได้สวยๆ อนาคตใสๆ :  จัดให้  ชุด  ม้าดีม้าเด่น !  ต่อไปนี้ ;

5. มีนำทรัพย์  7.13 ::  ฟอร์มดี  ม้าวัยรุ่น ลูก ซาแกลล์  เป็นม้าฝีเท้าดีมาก เก่ง สังกัดสายนักสู้ ม้าเคลื่อนไหวประจำ ทั้งสนาม นม. และ กทม.  ประเภทต้นร้าย ปลายเฉียบ วิ่งได้ทุกสภาพสนาม สองนัดหลังสุด ที่สนามฝรั่ง ชนะ 2 วินติด โดยนัดแรก(13 ส.ค.) สนามนุ่ม ชั้น 6 น.น.(รวม) 8.7 จ๊อกฯ อัครวิน ขี่ ไล่ไปชนะสบาย เวลา (1.12.75/ทด 1)เยี่ยม จ่าย 33/17 ฿  นัดหลัง(10 ก.ย./สนามแฉะ) ชั้น 4 น.น.8.8 จ๊อกฯ อัครวิน ขี่ ม้าอยู่ซอง 7 ยอดตั๋วสู้เพลส ม้าโดดซองดี(ตัวที่ 2) จ๊อกฯขี่เกาะกลุ่มม้านำตลอด โค้งออกหน้าตรงม้าขึ้นนำ ทางตรงขี่สบาย เข้าป้ายฯ ที่ 1 ชนะสบาย ทำเวลา(1.17.07)ดีมาก จ่าย 60/25 ฿  ฟอร์มที่สนามฯ นม. นัดก่อนหน้า ลงวิ่ง ชั้น 5 สนามฯ นม. น.น. 8.1 จ๊อกฯ ชิรากรณ์ ขี่ ม้าอยู่ซอง 2 ยอดตั๋วเต็งโบ๋(15/11 ฿) ม้าโดดซอง(ตัวที่ 5)ไม่ดี ม้าวิ่งผิดฟอร์ม เข้าป้ายฯ ที่ 4 แต่เวลาที่วิ่งไว้(1.23.08)ดีมาก  นัดนี้  ม้าได้พัก ได้ซ้อม ถ้าสนาม(แฉะ)เป็นใจ จัดจ๊อกฯ อัครวิน ขี่ ดีมาก  มีโอกาสคว้าวินสูง !

7. โชคปีติ  7.7 :: ม้าฟอร์มสดจากสนามไทย ลูก อัลกี้  เป็นม้าสังกัดสายใหญ่ เจ้าถิ่น ฝีเท้าอยู่ในเกณฑ์ดี เก่ง เป็นม้าต้นร้าย ปลายแน่น ฟอร์มดีที่สนามฯนี้ทำไว้เมื่อ(มี.ค./8.6/พจ.ฉาย/1.24.15)ดี  ฟอร์มหลังการวิ่งมีปัญหาทางเทคนิด ทีมงานต้องพักม้าพื่อแก้ไขปัญหา และเตรียมพร้อมเพื่อกลับมาดัง เป็นเวลาร่วม 6 เดือน  กลับมาภาค 2 นัดแรก(9 ก.ย.) ลงวิ่งเช็คเครื่องที่สนามฯ นม. ชั้น 5 ม้าวิ่งอยู่กลุ่มม้านำตลอด แต่ทางตรงจ๊อกฯปล่อยม้่ารูดเข้าป้ายฯ ที่ 7 (หลอกสำเร็จ ?)  นัดที่สอง(17 ก.ย.)ลงวิ่งสนามฯไทย(แฉะมาก) ชั้น 6ก. น.น. 8.8 จ๊อกฯ รณชัย ขี่ ม้าอยู่ซอง 11 ยอดตั๋วพอมีตามฟอร์มที่อุบไว้ดี  วิ่งเที่ยวสุดท้าย ม้าโดดซองนำ จ๊อกฯขี่สบายๆตลอด เข้าป้ายฯ ที่ 1 ทำเวลา(1.19.52)ดีมาก ห่างตัวที่ 2(อาลีน่า)หนี่งช่วงตัว จ่าย 68/30 ฿   นัดนี้  ยืนชั้น ลด 5 ปอนด์  ม้าได้พัก จ๊อกฯ รณชัย ซ้อมเตรียมม้าไว้ดีมาก อยู่ซอง 8 จัดจ๊อกฯ รณชัย ขี่ ดีมาก ถ้าสนาม(แฉะ)เป็นใจ ตัวบนไม่พร้อมจะเป็นม้าชนะแทน!

3. โปเกมอนเกิร์ล 8.3 ::  ฟอร์มดี ม้าวัยรุ่น ลูก เมนเดลชอห์น ฝีเท้าดี เป็นม้าเก่งอีกตัว ชนะแต่ละทีต้องจ่ายงาม เป็นม้าตีนปลายไล่แรง ฟอร์มดีที่สนามฯนี้ทำไว้(3 มิ.ย./7.8/ชินวุฒิ/ 1.21.24/ที่ 2)ดีมาก ฟอร์มเหนือม้าชุดนี้ และฟอร์มที่เมืองกรุงก็เยี่ยม แต่สองนัดหลัง ที่สนามนี้ม้าวิ่งผิดฟอร์ม ทีมงานต้องปล่อยม้าวิ่งสบายและแก้ไขไปพร้อมในตัว  นัดหลังสุด(16 ก.ย.) ที่สนามฯนี้ ลงวิ่งชั้น 4 น.น. (รวม) 7.8  จ๊อกฯ ชินวุฒิ ขี่ อยู่ซอง 7  ยอดตั๋วสู้(หนักเพลส) ม้าโดดซองกลุ่มหลัง จ๊อกฯขยับม้าขึ้นไปเรื่อยๆ แต่ม้าเร่งไม่ขึ้น เข้าป้ายฯ ที่ 7 ทีมงานเป็นงง !  นัดนี้ ม้าลดชั้น เพิ่ม 12 ปอนด์ ม้าได้พัก การฟิตซ้อมเตรียมไว้ดีมาก  ถ้าเตรียมม้ามาพร้อมสู้ ทุกอย่างใช่ ตามฟอร์มเดิม สู้ได้ เหมาะเป็นม้าสอดแทรกได้ !

1. มาแรง 8.7 ::  ฟอร์มดี ม้าวัยโจ๋ ลูก แดนซาแทม ฟอร์มดีที่สนามฯนี้ทำไว้(2 ก.ค./7.12/ฉกาจชัย/1.23.18/ที่ 2/เพลส11 ฿)ดีมาก เป็นม้าตีนต้น(ลูก)ด้าน แต่ตีนหลังเฉียบ ฟอร์มหลังการวิ่งดีมาตลอด ทั้ง กทม. และ นม. นัดหลังสุด(19 ส.ค.)ที่สนามฯ นม. ชั้น 6ก. น.น.(รวม) 8.5 จ๊อกฯ ฉกาจชัย ขี่ ม้าอยู่ซอง 9 ยอดตั๋วสู้ (หนักเพลส) ม้าโดดซองกลุ่มหลัง จ๊อกฯขยับม้าขึ้นไปเรื่อยๆ ถึงโค้งออกหน้าตรงอยู่ที่ 2 ทางตรงไล่แรงแซงเข้าป้ายฯ ชนะห่าง เวลา (1.23.65)ดี จ่าย 35/13 ฿   นัดก่อนหน้า(10 ก.ย.)ที่สนามฝรั่ง(แฉะ) ชั้น 4ข. น.น. (รวม) 8.1 จ๊อกฯ จุฑาเทพ ขี่ ม้าอยู่ซอง(3)ใน ยอดตั๋วสู้เพลส ม้าโดดซองช้า จ๊อกฯขยับม้าขึ้นไปเรื่อยๆ เข้าป้ายฯ ที่ 3 เวลา (1.18.54)ดี นัดที่แล้วที่สนามฝรั่ง(แฉะ) อยู่ซอง 1 ไม่สู้ วิ่งยืดไว้สวย เวลา(1.17.11)ดีขึ้น  นัดนี้  ม้าขึ้นชั้นยืน จ๊อกฯ เสรีภาพ ซ้อมเตรียมไว้ดี ม้ากำลังอยู่ในฟอร์มเก่ง ได้ซอง 4  ถ้าเตรียมม้ามาสู้ สู้จริง จัดจ๊อกฯ ฉกาจชัย ขี่ ดีมาก เพลสไม่กิน วินของแถม

สรุป ::: 5 - 7 - 3 - 1
**************************
@ "...ฯ บุคคลทำกรรมใดไว้ เขาย่อมได้รับวิบากนั้น ไม่ช้าก็เร็ว ฯ..." @เที่ยวที่ 3  ::  ม้าไทย ชั้น 6  ::  ม้าไทยเที่ยวนี้ ฝีเท้าสูสี มีทั้งสด ซุ่ม และพวกคืนฟอร์ม  โอกาสเปิด ! :  จัดให้  ชุด  ม้าดีม้าเด่น !  ต่อไปนี้ ;

6. สาวพิชิต2  7.12 ::  ฟอร์มดี ม้าย่างวัยสาว ลูก สตอร์มคอมมานเดอร์ เป็นม้าตีนต้นร้าย ปลายดูเหมือนมีแกว่งเล็กๆ ส่วนใหญ่การวิ่งมีตำแหน่งแขวนป้าย แต่ยังหาวินไม่เจอ นัดที่แล้วดูกล้าๆกลัวๆ จ๊อกฯ ยุทธการ ขี่ ม้าโดดกลุ่มหลัง แรงขึ้นมาที่ 2 แล้วหล่นไปที่ 3 พอดี เวลา (1.24.08)ดี เพลส จ่าย 21 ฿ แพ้ม้าเก่ง( เหลืองอุดร กับ สหชัย)  สังกัดสายนักสู้  นัดนี้ สภาพม้าดูพร้อมกว่าม้าอื่น การฟิตซ้อมดีมาก แต่เสียเปรียบซอง(14)นอก แต่ถ้าจัดเต็มมาสู้ สู้จริงๆ โดดดี ซิงนำได้ มีโอกาสค่อนข้างสูงที่จะคว้าวิน !   

5. นายด่าน 8.0 :: ฟอร์มดี  ม้าวัยโจ๋  ลูก บริทิชบลู เป็นม้าฝีเท้าดี ตีนต้นดี ปลายยืนระยะ โชว์ฟอร์มดีทั้งสนามฯ นม. และ กทม.  เคยชนะที่สนามฝรั่ง เมื่อ 13 ส.ค. ชั้น 7 น.น.(รวม) 8.1 จ๊อกฯ พงศกร ขี่ ไล่ขึ้นไปชนะ เวลา (1.14.67)ดี  หลังจากนั้น ม้าพักไประยะสั้นๆ(1 เดือน) เพื่อแก้ไขปัญหาและฟิตซ้อม กลับมาลงวิ่งที่สนามฯ นม. ชั้น 6ก. น.น.(รวม) 8.1 จ๊อกฯ พงศกร ขี่ ยอดตั๋วสู้เพลส ม้าโดดซองดี(ที่ 4) จ๊อกฯขี่เกาะกลุ่มม้านำไว้ตลอด ทางตรงเร่งเข้าป้ายฯ ที่ 3 พอดี ทำเวลา(1.23.13)ดีมาก นัดถัดมาม้าเต็ง โดดดี แต่ปลายรูดลง เข้าป้ายฯ ที่ 10 นัดก่อนหน้า ลงวิ่งสนามไทย(แฉะ) ชั้น 5 น.น.(รวม) 8.6 จ๊อกฯ แสนเก่ง ขี่ ยอดตั๋วไม่สู้ ม้าโดดซองกลุ่มหลัง ไล่ไปเข้าป้ายฯ ที่ 6 ทำเวลา (1.18.09)ดี  นัดนี้ ถ้าเตรียมม้ามาพร้อมสู้ ตามเวลาที่วิ่งที่ 3 ไว้ สู้ได้  เหมาะเป็นม้าชิงวินกับตัวบน

7. คูณกำไร 7.13 :: ม้าวัยรุ่น ฟอร์มดี ลูก แดนซาแทม วิ่งที่สนามฯ นม. จนแกร่ง เป็นม้าฝีเท้าดี สายนักสู้ ฟอร์มดีทำไว้เมื่อ 20 พ.ค. ชั้น 7 น.น. (รวม) 7.13 จ๊อกฯ สันติภาพ ขี่ ทำเวลา (1.23.22)ดีมาก หลังจากนั้นม้าก็พักวิ่งไป(รวม 4 เดือน) แต่ซ้อมเตรียมตัวไว้ตลอด ที่ลืมไม่ลงก็คือลงวิ่งทดสอบเวลา(สนามแฉะ) ทำเวลา (1.4.43/ทด 6)เยี่ยม ม้าอยู่ในระหว่างเตรียมความพร้อมเพื่อลงไปวิ่งชั้นเมเด้นสนามเมืองหลวง ซึ่งมีชื่อในแฮนดิแคปบ่อยครั้ง แต่ยังไม่ได้ลงวิ่ง  นัดนี้  ม้าได้พัก การฟิตซ้อมเตรียมไว้ตลอด แถมซอง(1)สวย ระดับหูตากระพริบ ถ้าเตรียมม้ามาพร้อมสู้ ทุกอย่างใช่ ตามเวลาที่วิ่งทดสอบไว้ และสภาพสนาม(แฉะ)เป็นใจ ขีดชื่อออกไม่ได้เลย ชิงได้ทุกตำแหน่ง !

10. เพียงพอ 7.10 ::  ฟอร์มสดี  ม้าย่างวัยสาว ลูก เมนเดลซอห์น ตีนต้นพอได้ ตีนปลายไล่ดี เคลื่อนไหวประจำทั้ง กทม. และ นม. ฟอร์มดีที่สนามฯ นม. ทำไว้(1.24.27)ดี  ชนะนัดหลังสุดเมื่อ 15 ก.ค. ที่สนามฯนี้ ชั้น 6 น.น.(รวม) 7.8 จ๊อกฯ สันติภาพ ขี่  ยอดตั๋วเต็งโบ๋  ม้าโดดซองกลุ่มหลัง จ๊อกฯขยับม้าไล่ขึ้นไปเรื่อยๆ โค้งออกหน้าตรงม้าขึ้นนำ ทางตรงจ๊อกฯขี่เต็มที่ เข้าป้ายฯ ที่ 1 เวลา(1.25.55)ดี ชนะม้าตัวที่ไล่แรงขึ้นมา(โลซานบอย)แค่จมูก  หลังจากนั้น  ม้าวิ่งสบาย(ไม่มีตั๋วสู้)มาตลอด  นัดนี้  สภาพม้าดีขึ้น การฟิตซ้อมดี ได้ซอง(3) ใน จัดจ๊อกฯฝีมือขี่ ยอดตั๋วดีๆ ชนะได้ มีป้ายจ่ายงาม เหมาะเป็นม้าฟลุ๊ค !

สรุป :::  6 - 5 - 7 - 10
*******************
 
@ "...ฯ บุคคลทำกรรมใดไว้ เขาย่อมได้รับวิบากนั้น ไม่ช้าก็เร็ว ฯ..." @
#เที่ยวที่ 4 ::  ม้าเทศ(+ไทย) ชั้น 4ก.  : ม้าเทศชั้นบ๊วยกลุ่มน้ำหนักสูง ฝีเท้ายังไว้ใจไม่ได้ กล้าสู้ใส่กัน สนุกแบบม้าชั้นบ๊วย :  จัดให้  ชุด  #ม้าดีม้าเด่นน่า!  ต่อไปนี้ ;

11. #บุเรงนอง  7.6 ::  เทศสิงคโปร์ ม้าประเภท สอ.วอ. สายเลือดผลผลิตจากญี่ปุ่น ฟอร์มที่นั่นไม่ธรรมดา สถิติ 57/5-7-5-6  ฝีเท้าครบเครื่อง เป็นม้าวิ่งระยะไกลได้ดี  นัดแรกที่ลงวิ่ง(6 ก.ย.)ปะทะกับม้าเทศ ขม. ด้วยกัน รู้ฝีเท้ากันดี ไผ๋เป็นไผ๋ ยอดตั๋วสู้เพลส ม้าอยู่ซอง 8  น.น.(รวม) 8.1 จ๊อกฯ พงศกร ขี่ ม้าโดดซองดี(ตัวที่ 4)เกาะติดกลุ่มม้านำ จ๊อกฯขี่เกาะกลุ่มม้านำไว้ตลอด ทางตรงเร่งเข้าป้ายฯ ที่ 3 ทำได้ตามสั่ง เวลา(1.24.12)ดี สำหรับม้าลงวิ่งใหม่  นัดนี้ ม้าได้ซอง(2)สวย จัดจ๊อกฯ พงศกร ขี่ สู้จริงครบสูตรชุดใหญ่  ตามฟอร์มเมืองนอก  #เป็นม้ามีโอกาสค่อนข้างสูงที่จะคว้าวิน !

4. #ขวัญใจสันติภาพ  7.12  ::  ไทยแท้ฟอร์มดี ม้าวัยรุ่น ลูก โคลเพลย์ เป็นม้าตีนปลาย เก่ง หาม้าไทยวิ่งด้วยไม่มี จึงต้องมาลุยกับม้าเทศ โชว์ฟอร์มการวิ่งกับม้าเทศไว้ไม่ธรรมดา โดยนัดวันที่ 2 ก.ค. ชั้น 4 ก. น.น. 8.1 จ๊อกฯ รณชัย ขี่ ม้าอยู่ซอง 6 ยอดตั๋วเต็ง ม้าโดดซองตัวที่ 3 จ๊อกฯขี่รักษาอันดับไว้ตลอด โค้งออกหน้าตรงขึ้นมาที่ 2 ทางตรงเร่งขี่เข้าป้ายฯ แต่ไม่ทันม้านำ(#หนูบีบี) แพ้ไปหนึ่งช่วงตัว ทำ เวลา(1.20.83)ดีมาก  หลังจากนั้น (6 ส.ค.) ที่สนามไทย(นุ่ม) ชั้น 4.ข น.น. 8.2 จ๊อกฯ พงศกร ขี่ ม้าอยู่ซอง 9 ยอดตั๋วสู้ ม้าโดดซองกลุ่มหลัง ไล่ไปชนะสบาย ทำเวลา (1.14.56/ทด 2) ดีมาก จ่าย 32/15 ฿ หลังจากนั้นม้าวิ่งยืดไว้ดี นัดที่แล้ว ที่สนามฯ นม. ชั้น 3 เจอกระดูกล้วน จ๊อกฯ นำศักดิ์ ขี่ยืด ที่ 7 ไว้ดี  นัดนี้ นำศักดิ์ ซ้อมเตรียมม้าไว้ดีมาก มาดี สู้จริง ได้จ๊อกฯ นำศักดิ์ ขี่ ดีมาก ถ้ายอดตั๋วไหลสู้  ใครหมู่ ใครจ่า #ลุ้นมันๆใกล้ป้ายชนะ !

4. #หนุ่มแดง  8.1 :: เทศฟอร์มดี รูปร่างสูงใหญ่ ฟอร์มหลังวิ่งไว้ดี โดยนัดก่อนหน้า(9 ก.ย.) ชั้น 4(ก) น.น. 8.2 จ๊อกฯ ณัฐภูมิ ขี่ ม้าอยู่ซอง 2 ยอดตั๋วสู้เพลส ม้าโดดซองกลุ่มหลัง จ๊อกฯขยับม้าขึ้นไปเรื่อยๆ โค้งออกหน้าตรงม้าก็ประกบติดกลุ่มม้านำ ทางตรงม้าไล่แรงทางนอกแซงม้านำ(#ก้องเวคิน)เข้าป้ายแบบผีหลอก ห่างครึ่งช่วงตัว ทำเวลา(1.22.33)ดีมาก  นัดที่แล้ว ลงวิ่งชั้น 3 ยอดตั๋วไม่มี ม้าวิ่งสบายเข้าป้ายฯ ที่ 8  นัดนี้ ม้าหล่นชั้นลงมา ลด 1 ปอนด์ จ๊อกฯ ณัฐภูมิ ขี่ซ้อมเตรียมมาไว้ดี ได้ซอง(13)ไกล/เหมาะกับม้าตีนปลาย ถ้าเตรียมม้ามาพร้อมสู้ สู้จริง ได้จ๊อกฯ ณัฐภูมิ ขี่ ดีมาก ยอดตั๋วสู้แข็งๆ #เพลสไม่กิน #วินมีลุ้นลึกๆ !

6. #ยอดเอกชัย  7.9 ::  เทศ สอ.วอ. อดีตฟอร์มดี ฟอร์มดีทำไว้เมื่อ 24 มิ.ย. ชั้น 3 ก. น.น. 7.13 จ๊อกฯ ชิษณุพงษ์ ขี่ อยู่ซอง 14 ยอดตั๋วสู้เพลส ม้าโดดซอง(ตัวที่ 4)เกาะติดกลุ่มม้านำ จ๊อกฯค่อยๆขยับม้าขึ้นไป ถึงโค้งออกหน้าตรงม้าขึ้นอยู่ที่ 2 ทางตรงม้าอ่อนแรง เข้าป้ายฯ ที่ 3 ทำเวลา(1.21.81)ดีมาก หลังจากนั้น ม้ามีปัญหาโดดซองกลุ่มหลัง ไล่ช้า แต่ฟอร์มการวิ่ง 3 นัดหลังสุด ม้าขึ้นเร็ว เกาะติดกลุ่มนำได้เร็ว นัดที่แล้ว ชั้น 4(ก) จ๊อกฯ ขรรค์ชัย ขี่ ยอดตั๋วพอมี ม้าโดดซองช้า แต่ขึ้นเร็ว เกาะติดอันดับ 3 ไว้นาน จนถึงโค้งออกหน้าตรง ทางตรงม้ารูดลงเข้าป้ายฯที่  7  นัดนี้ ม้าได้ซอง(1)สวย เหมาะเตรียมม้ามาพร้อมสู้ เสริมสวยมาดี จัดจ๊อกฯฝีมือขี่ ยอดตั๋วสู้ โดดนำได้ มีป้ายจ่ายงาม #เหมาะแย่งตำแหน่งเพลส !

#สรุป :::  11 - 4 - 2 - 6
*********************
@ "...ฯ บุคคลทำกรรมใดไว้ เขาย่อมได้รับวิบากนั้น ไม่ช้าก็เร็ว ฯ..." @
#เที่ยวที่ 5 ::  ม้าเทศ(+ไทย) ชั้น 3 : เที่ยวนี้ม้าดาวรุ่งปะทะดาวค้างฟ้าฝีเท้าใกล้เคียงกัน โอกาสเปิด !  :  จัดให้ ชุด  #ม้าดีม้าเด่น ! ต่อไปนี้ ;

5. #ดาวธงไชย 8.3 :: เทศ สอ.วอ. การวิ่งต่อเนื่องจากเมืองนอกถึงเมืองย่า ลงวิ่งนัดแรกที่เมืองไทย (โคราช) ม้าพร้อมสู้ ยอดตํ๋วเต็ง ม้าโดดซองกลุ่มหลัง จ๊อกฯขยับม้าไล่ขึ้นไปเรื่อย ทางตรงใกล้ป้ายจ๊อกฯเร่งม้าไล่แรงแซงผ่านม้านำเข้าป้ายฯ ชนะสบาย ทำเวลา (1.22.75)ดีมาก  นัดที่แล้ว ยอดตั๋วไหลสู้กับม้าไทย(#กาแฟ) สุดท้ายยอดตั๋วค้าง ไหลขึ้นไม่ทัน ม้าไล่มาที่ 4 ทำเวลา(1.22.73)ดี  นัดนี้ ม้าซ้อมดีมาก ถ้าเตรียมพร้อมมาสู้ ได้จ๊อกฯ พจ.ฉาย ขี่ ดีมาก ตามฟอร์มเดิมที่วิ่งไว้  #มีโอกาสค่อนข้างมากที่จะคว้าวิน!

3. #หนูบีบี  8.4 :: เทศหนุ่มน้อย หน้ายาว ฟอร์มดี เป็นม้าต้นจัด ปลายแน่น ฟอร์มหลังม้าวิ่งอยู่กลุ่มหน้าตลอด โดยนัดก่อนหน้า ชั้น 4 น.น. (รวม) 8.0 จ๊อกฯ วันมงคล ขี่ ยอดตั๋วสู้เพลส ม้าโดดซองตัวที่ 2 จ๊อกฯขี่ไม่มาไม่ไป เข้าป้ายฯ ที่ 2 ทำเวลา(1.22.15)ดีมาก แพ้ม้าต้นจัด(#แผ่นดิน)แบบเฉียดฉิว แค่ครี่งหัว  นัดนี้ การฟิตซ้อมดี ถ้าเตรียมม้ามาพร้อมสู้ ตามฟอร์มเดิมที่ทำไว้ โดดดี หนีไกล ไล่ยากส์ #โอกาสม้วนเดียวง่ายๆ!

9. #คุณเบญจพร 7.12 :: ไทยแท้ ฟอร์มดี ม้าสาวน้อย ลูก กัปตันธันเดอร์  ฟอร์มหลัง 4 นัด มีตำแหน่งแขวนป้ายฯตลอด ฟอร์มดีที่สนามฯ นม. ทำไว้เมื่อ 9 ก.ย. ชั้น 3 น.น. 7.10 จ๊อกฯ สันติภาพ ขี่ ทำเวลา(1.22.03) ดีมาก ตามเวลานี้ วิ่งกับม้าชุดนี้มีลุ้นทุกตำแหน่ง นัดที่แล้ว ที่สนามฝรั่ง(แฉะ) ชั้น 2 จ๊อกฯ บุญชนะ ขี่ ที่ 3 ทำเวลา (1.16.01/ทด 4)ดีมาก เพลสจ่าย 45 ฿  นัดนี้ ม้าซ้อมดีมาก ถ้าทีมงานใจกล้าๆ เตรียมม้ามางัด จัดจ๊อกยอดฝีมือขี่ ตามฟอร์มเดิมที่ทำไว้ #จะเป็นม้าสอดแทรกได้ !

11. #เพชรสารภี 7.10 :: ฟอร์มสด เทศหนุ่มใหญ่(9 ปี) ตีนปลาย ฟอร์มเมืองนอกไม่ธรรมดาเหมือนกัน  การฟืตซ้อมดีมาตลอด นัดแรก เด็กตกม้า ไม่ได้ลุ้นสักคำ นัดที่แล้ว ชั้น 4(ก) น.น.(รวม) 7.10 จ๊อกฯ ธนชิต ขี่ ยอดตั๋วเต็งร่วมสามม้า  ม้าโดดซองเกาะติดกลุ่มม้านำได้ จ๊อกฯก็ขี่แบบสบายใจ ไล่มาชนะม้านำห่าง(#มังกรอีสาน2) ทำเวลา(1.23.45)ดี  นัดนี้ ม้าซ้อมดมาก ได้ซอง(14)ไกล/ลำบาก แต่ถ้าเตรียมม้ามาพร้อมสู้ จัดชุดใหญ่ ตามฟอร์มที่ทำไว้ เป็นรองม้าชุดบน #จะแย่งตำแหน่งเพลส !

#สรุป :::  5 - 3 - 9 - 11
*********************
@ "...ฯ บุคคลทำกรรมใดไว้ เขาย่อมได้รับวิบากนั้น ไม่ช้าก็เร็ว ฯ..." @
$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$

#ม้าดีม้าเด่น !  ::: ***ครึ่งแรก*** ดังนี้;

#เที่ยวที่ 1  :::  6#.   #แมจิกเฮอริเคน

#เที่ยวที่ 2  :::  5#.   #มีนำทรัพย์

???????????????????????


@ "...ฯ บุคคลทำกรรมใดไว้ เขาย่อมได้รับวิบากนั้น ไม่ช้าก็เร็ว ฯ..." @***ครึ่งหลัง***

#เที่ยวที่ 6 ::  ม้าเทศ(+ไทย) ชั้น 2 (ข) :  จัดให้  ชุด    #ม้าดีม้าเด่น !  ต่อไปนี้;

 6. #อะแมนด้า 7.10 :: เทศ ฟอร์มดี หนุ่มใหญ่ สายนักสู้เมือง   ย่าโม เป็นเหมือนเจ้าของสนาม  ฟอร์มดีทำไว้(24 มิ.ย./8.1/ยอดฉัตร/1.19.82/ที่ 1)ดีมาก เป็นม้าตีนต้นจัด ปลายเหนียวแน่น โดดนำได้ ไล่ยากส์ หลังจากชนะ ชั้น 3 เมื่อ 26 ส.ค. ม้าก็วิ่งสบาย มาตลอด นัดนี้  จ๊อกฯ นะโม ขี่ซ้อมเตรียมม้าไว้ดีมาก แถมได้ซอง(14)นอก/ชอบ ถัาเตรียมม้ามาพร้อมสู้ ทุกอย่างใช่  #จะเป็นม้า มีโอกาสคว้าวินสูง !

 7. #พรีเดเตอร์  7.8 :: เทศฟอร์มสด เป็นม้าตีนต้นจัด ตีนหลัง แน่น นำได้ หนีไกล ไล่ยาก ฟอร์ม เดิมทำไว้(23 ก.ย./7.12/คฑาโชค /1.22.41/ที่ 1)ชนะม้า #องอาจ และ #วินสตาร์  อย่างสุดหรู นัดนี้ ม้าย่อมดีขึ้น ถ้าเตรียมม้ามาสู้ ทุกอย่างใช่ #เพลสไม่กิน #วินต้องถามตัวบน !

9. #แผ่นดิน 7.6 :: เทศฟอร์มสด สีแซม วัยหนุ่ม หุ่นหนา ใหญ่  วันเสาร์นัดก่อนหน้า ชนะที่ โคราช ทำเวลา(1.22.28)ดีมาก วันอาทิตย์สัปดาห์ถัดมา ไปชนะที่สนามอุดร ระยะ 27.5 เส้น เวลา (1.7.45)ดีมาก ดีกว่าม้า #แอนดี้โคล ที่วิ่งวันเดียวกัน นัดนี้ ได้ซอง(11)ไกล/ลำบาก แต่ถ้า เตรียมม้ามาพร้อมสู้ ม้าโดดดี ชิงนำได้ #เพลสไม่กิน #วินต้องออกแรงหนักเอาเรื่อง !

2. #แก้วมงคล 7.13 :: เทศฟอร์มดี  เคลื่อนไหวประจำที่ อุดร และ โคราช นัดก่อนหน้า ที่สนามฯ นม. มียอดตั๋วสู้ โดดนำมาไกล แต่ไปไม่ถึงฝัน เข้าป้ายฯ ที่ 4 ทำเวลา(1.21.89)ดีมาก  นัดที่แล้ว ลงวิ่งยืดที่สนามฯอุดรไว้ เสียงสวดคาถาฯกระหึ่ม  นัดนี้  ม้าได้ซอง (3)ใน/ชอบ ถ้ากล้ามาวัดวา วิบากสิ้น #น่าจะแย่งตำแหน่งเพลส!

 #สรุป ::: 6 - 7 - 9 - 2
*********************

#เที่ยวที่ 7 ::  ม้าเทศ(+ไทย) ชั้น 2(ก) : จัดให้. ชุด  #ม้าดีม้าเด่น !  ต่อไปนี้;

1. #บิ๊กพอร์ท 8.4 ::  เทศหุ่นสูงใหญ่ ฟอร์มดี หลังจากพักแข่งไปช่วงสั้นๆ กลับมาภาคใหม่การวิ่งดีขึ้น แต่ยังไม่เห็นสู้เป็นเรื่องเป็นราว นัดนี้ ได้ลดชั้น การฟิตซ้อมอัดเตรียมพร้อมสี่สิบสี่ชั่วโมง  นัดนี้ น่าจะได้รับบทพระเอก จัดจ๊อกฯในคาถาขี่ ดูอาการม้า และยอดตั๋วสู้จนนาทีสุดท้าย สู้จริง  #มีโอกาสค่อนข้างสูงที่จะคว้าวิน!   

11. #แซมบีซี 7.7 :: เทศฟอร์มสด ม้าร่วมคอกกับตัวบน วิ่ง 3 ครั้ง คว้ามา 2 วิน และ ที่ 5 เป๊นม้าตีนปลาย การวิ่งไว้ใจได้ ฝีเท้าพัฒนาและเวลาดีขึ้นเรื่อยๆ นัดหลังสุด(16 ก.ย.) ไล่ไปชนะชั้น 3 เวลา (1.20.99)ดีมาก #สู้ตัวไหนตัวนั้นชนะ ! (หรือจะสู้ทั้งสองม้า เข้าควบคู่เหมือนก็เห็นๆอยู่บ่อย ไม่ผิดกติกา)

8. #บาริสต้า 7.9 :: เทศฟอร์มดี เคลื่อนไหวประจำชั้น 1 อุดร สลับชั้น 1 สนามฯ นม. เป็นบางโอกาส  ฟอร์มหลังการวิ่งดีขึ้น นัดที่แล้วที่ อด. ชั้น 1 ม้าโดดนำมาไกล ใกล้ป้ายฯ ยอมให้ #มังกรบูรพา ผ่านง่ายๆ   นัดนี้ ได้ทุกอย่าง อยู่ซอง(3)ใน/ชอบ น่าจะเตรียมมาสู้  ลุ้นลูกซอง โดดนำได้วิ่งดีเป็นพิเศษ (โดดไม่นำ ก็เลิกเชียร์) #เพลสไม่กิน #วินมีลุ้นลึกๆ !

9. #บางกอก 7.8 :: ไทยแท้ รูปร่างสูงใหญ่ไม่เสียเปรียบม้าเทศ เป็นม้าฝีเท้าดีเยี่ยม (หลังพ่ายชั้น 1 สนาม กทม.ม้าเปลี๋ยนไป๋) ฝีเท้าครบเครื่อง นำก็ได้ ไล่ก็ดี ฟอร์มเดิมทำไว้ 1.19.66 ไม่เป็นรองม้าใดในชุดนี้  ม้าแข่งตรงกัน(อย่างนี้) แถมได้ซอง(1)โบนัส ถ้ากล้าๆมางัด จัดจ๊อกฯ วันมงคล ขี่ สู้จริง ได้เงินเลี้ยงคอก ช่วงหยุดยาว #เหมาะเป็นม้าฟลุ๊ค !

#สรุป  :::  1 - 11 - 8 - 9
***********************
@ "...ฯ บุคคลทำกรรมใดไว้ เขาย่อมได้รับวิบากนั้น ไม่ช้าก็เร็ว ฯ..." @