ม้าแข่งแห่งความรัก 2020

เมื่อก่อนมีม้าตั้งแต่ชั้น 1-9 และชั้นเมเด้น แต่มาดูเงินรางวัลซิครับอยากมีแบบนี้อ(อ่าน 3605 ครั้ง)
เอาโปรแกรมม้าเก่าๆมาให้ดูว่าเมื่อสิบกว่าปีก่อนมีม้าแข่งตั้งแต่ชั้น 1-9 และชั้นเมเด้น
แต่ที่น่าสนใจคือเงินรางวัลครับ ชั้น 1 ถ้าชนะได้เงินรางวัลเกือบสองแสน ชั้น 9 และเมเด้น ได้แสนกว่าๆ
ไม่เหมือนสมัยนี้ที่ทางสนามต้องแบกภาระกับการขาดทุนจนต้องให้ มูลนิธิต่างๆเข้ามาช่วยลดย่อนทางด้านภาษี
ไม่เช่นนั้นสนามก็ขาดทุนและอาจจะจัดแข่งต่อไปไม่ได้นี้เป็นโปรแกรมม้าเก่า 10 ปีมาแล้ว
ใจจริงก็อยากให้เงินรางวัลกลับมาเป็นเหมือนเดิมคนลงทุนจะได้มีความหวังกล้าลงทุนซื้อม้าครับ

ทำไงได้...อดีต...ยอดตั๋วแต่ละนัด 100ล้าน มีถ้วย ก็เกือบ 150 ล้าน (ขนาดมีโต๊ดเถื่อนแบบโจ่งแจ้ง สห.เดินเก็บตังค์ทุกเที่ยว ยิ่งถ้าม้าฟลุคเข้าละก็มาถี่ อิอิ)

อยู่มาวันหนึ่ง กก.ร่วม2สนามลงความเห็นว่าคนเก่า คนแก่ ก็เริ่มโรยลา วงการม้าอาจสูญพันธ์ุ ก็เลยไปเชิญ นักธุรกิจ คหบดี ผู้มั่งคั่ง มาเป็นเจ้าของคอกกิติมศักดิ์ ความ....ก็เริ่มเกิด

ประจวบกับมีคนดีมาเป็น รมต.มหาดไทย ก็เลยออกระเบียบต่างๆมากมาย เช่นห้ามขาสั้น รองเท้าแตะ ขึ้นค่าตั๋ว ห้ามม้าแข่งวันพระ แข่งได้สัปดาห์ละ 1 วัน ห้ามแข่งวันหยุดนักขัตฤกษ์

จากนั้นก็ค่อยๆเป็นอย่างที่เห็น

สมัยก่อนคือกีฬาพระราชา.....สมัยนี้ลงทุนต้องได้กำไร
การแข่งขันที่จะดึงดูดใจนักเล่นได้ ต้องเป็นการแข่งขันที่สนุกสูสี และเป็นธรรม @@@ผมยังไม่เข้าสนามเลยครับ  ผมเข้าพฤศจิกายน 2547
Line ของ siamhorse แอดมาครับ @ncl5621v
หรือกด => line://ti/p/@ncl5621vWow. !!wow.    ชั้น1'.,,,,,,  เห็น   ดูโอ้ .  มีโชคชัย_&_ศิริเปรมชัย.     จอร์ชมันยอดมากเที่ยว3 เมเด้นจำได้ โชคพูลทรัพย์ยุคนั้นต้นจัดมากๆๆไม่มีใครนำได้แนนซี่. ขึ้นปกทุกนัด 10กว่าปียังอยู่เหมือนเดิม.
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ตุลาคม 10, 2017, 06:20:03 pm โดย danthai »
Line ของ siamhorse แอดมาครับ @ncl5621v
หรือกด => line://ti/p/@ncl5621vสยาม..ประทับใจม้า วีณาวดี ชนะถ้วยสนามไทยขี่โดยยุทธภูมิ ไล่มาชนะม้ากวนอู (ถ้าจำไม่ผิด) แบบเหลือเชื่อ
@@@ร่วมด้วยช่วยกันจากทุกๆฝ่ายให้สะอาดหมดคำว่าต้มตุ๋น ถึงแม้ปัจจุบันจะมีการพนันฟุตบอลเข้ามาตีอย่างรุนแรงแต่ส่วนตัวเชื่อว่าถ้าหมดคำว่าต้มตุ๋น เส้นสาย ยังไงคนรุ่นใหม่ก็น่าจะมาเข้าสนามม้า เพราะยังไงการพนันม้าแข่งถ้าสะอาดก็น่าจะดึงดูดคนเข้าสนามได้และเมื่อถึงขั้นรับเป็นกีฬาหรือได้ลดกฎกระทรวงที่ออกมาตั้งแต่ 2522 ทุกๆนัดภาษีที่หนักที่สุดคือภาษีการพนัน 10% ภาษี กทม. 2.5% จากยอดรวมในการแทงแต่ละนัดแข่ง ต่างจังหวัดเสียภาษีการพนันแค่ 5% ถ้าเราขอลดลงได้เหลือ 5% แบบเดียวกับต่างจังหวัด ตัวอย่างยอดเงินรวมวันนั้น 40 ล้าน เราก็จะมีเงินที่ได้ลด 5% คือ 2 ล้านบาท เพราะฉนั้นรางวัลม้าสามารถขึ้นได้ 40-50% และถ้ายอดเพิ่มขึ้นรางวัลก็จะเพิ่มตามลำดับ

ผมให้พนักงานตรวจสอบอายุคนเข้าสนามปรากฎว่า 18% เป็นที่ชาย-หญิงที่อายุไม่ถึง 50 ปี ส่วนที่อายุเกิน 50 ปีขึ้นไปมีถึง 82% คิดกันเอาเองว่ามันยากขนาดไหนที่จะให้คนรุ่นใหม่เข้าสนาม ถ้าไม่กวาดบ้านตัวเองให้สะอาดเสียก่อนคหสต. ผมว่านะครับ การจะดึงดูดคนรุ่นใหม่ให้เข้าสนาม ต้องทำให้เห็นว่าผลการจ่ายมันคุ้มกับการเสี่ยงโชค(จ่ายงามๆ) ไม่ไช่จ่าย 12 ,13 บาท คนรุ่นใหม่ไม่ชอบ(ได้ไม่คุ้มเสีย)เลยไม่อยากเข้าสนาม และการจะทำให้ผลการจ่ายมันสูงคุ้มกับการเสี่ยง ก็ต้องเริ่มจากแฮนดิแคปที่เป็นธรรมและสูสีได้เสีย แต่ในเมื่อโปรแกรมออกมาแล้วไม่สูสีได้เสีย จึงมีการดึง การหลบ เพื่อลดชั้น หาชั้นให้ม้าวิ่ง กินง่ายๆ(มีตั่ง 9 ชั้น)จึงเกิดมีม้าโบ๋ จ่ายน้อย
******ฉะนั้นๆ ผมจึงอยากเสนอให้ลดจำนวนชั้นม้าแข่งจาก 9 ให้เหลือ 4 ชั้น แต่ละชั้นสามารถแบ่งเป็นชุด ก ข และ ค ตามความเหมาะสม(แบบโคราช)เพื่อเป็นการลดจำนวนม้าดึง ม้าหลบ(หลบไม่ไดแล้วชั้นมีแค่นี้ จะเอาไปวิ่งไหน) รับรองได้เสีย คนเขาสนามตรึมแบบโคราช หมดคำพูดครับคนจะนำคนใหม่ๆ เข้าสนามก็คือคนรุ่นหัวหงอกที่เล่นๆกันอยู่ทุกวันนี้นี่แหล่ะ (ตราบใดที่ยังโฆษณาไม่ได้) ทีนี้ถ้าคนรุ่นเก่ายังแหยงๆ ไหนเลยจะกล้าไปชวนใคร เด๋วพวกหาว่าพามาให้โดนหลอก จะโดนถอนหงอกซ่ะป่าวๆ บ้านผมนี่เริ่มจากพ่อ พี่น้องผมผู้ชาย 4 ใน 6 เข้าสนามหมด ตอนนี้เหลือผมคนเดียวที่ยังไปดมขี้ม้าบ้างนานๆที  ที่เหลือเลิกหมด ..  :(
ม้าเต็งหลบไป ม้าอะไรก็ต้องรอ เที่ยวนี้ขอใบละพัน..โอเคร๊   สยามม้าสีขาวเก่งมาก ยืนชั้นหนึ่งเบอร์ 1
   วีณาวดี น่าจะอยู่คอกมหาโชค กวนอูน่าจะอยู่คอกวงศ์ธวัช ถ้าจำไม่ผิดวีณาวดีชนะแต่ไม่ได้ถ้วย
   การแก้กฎกระทรวง ถ้ารัฐบาลปกติน่าจะยากเพราะต้องรักษาภาพพจน์ แต่รัฐบาลปัจจุบันน่าจะง่ายกว่า
ในระบบราชการถ้านายสั่งจะรวดเร็วมากและไม่มีปัญหา อีกอย่างสามารถใช้ ม 44 เลยก็ได้
   การที่จะให้คนหนุ่มสาวเข้าสนามมากขึ้นเป็นไปได้ยาก เพราะสภาพสังคมมองสังคมม้าไม่ค่อยดี และมีการกิจกรรมอื่นๆเล่นง่ายกว่า และไม่มีการดึงดูดให้เข้าสนาม มีแต่คนจะถอยออก ( ดูคอกม้าชั้น 1 ที่ส่งมาให้ดู
ปัจจุบันแถบจะไม่มีม้าวิ่งเลย. ไม่ทราบว่าปิดคอกไปหรือยัง )
  การปัดกวาดบ้าน ให้กรรมการฝ่ายเดียวไม่ไหวครับ ทุกส่วนต้องคิดเหมือนกันไม่ว่า เจ้าของฟาร์ม เจ้าของม้า รวมทั้งส่วนที่เกี่ยวข้อง เช่น เทรน จ็อกกี้ โต๊ะ แฟนอาชา ให้คิดว่าเป็นบ้านเดียวกัน ถ้าบ้านพังก็ไปกันหมด
 เยี่ยมขอบคุณมากครับคุณ yenoor ส่วนตัวอยากให้วงการม้าแข่งบ้านเราอยู่ไปนานๆ ม้าฝีเท้าดีๆมีมาก คนเล่นพนันจำนวนไม่น้อยชอบความตื่นเต้นเร้าใจ ยิ่งได้ม้าฝีเท้าดีลงแข่งขันเที่ยวพิเศษเดือนละครั้ง 8-10 ตัว ก็พอ จับสลากจ๊อกกี่เหมือนจ๊อกกี่นานาชาติสุ่มขี่ม้า แต่ละตัว คิดว่าช่วยเรียกคนเล่นเก่าๆ เข้าสนามเพิ่มได้ @@@อ้างถึงคุณ ton ton เชื่อไหมว่าควินกับไตรยังไม่ได้รับอนุญาติเป็นทางการเลยครับอยู่ในการไห้ทดลองมาร่วม 10 ปีแล้วครับ จะจับฉลากแจกรางวัลตามเลขหางตั๋วก็ห้าม ถ้าทางการไม่ปลดล๊อก เอวังแน่ๆ ไม่น่าเกิน 3 ถึง 5 ปีครับIt is a very interesting conversation on this blog and I am sure like to
join in this subject too, but since I can not type in Thai so I'm out of luck.

Sounds like Khun Peterboy is one from the board of Sporting club and I am
glad that he took interest in joining this conversation.

Paul.
down the stretch, here they comesI am very interesting to join conversation with you. I was in horse racing industry since I was 13 years old now I am 69. I had seen many things. OUR HOUSE IS DERTY. THE MOST IMPORTENT IS TO CLEAN OUR HORSE AND HOPE THAT THE GOVERNMENT WILL REDUCE TAXS AND HARD RULL FOR US   Thank you very much Khun Peterboy for respond to my comment
I start to go to the race track in Bangkok around 2512 and I remember
to witness the first Thai Derby in 2513 when a horse name Nam Pheung
from S.R. stable won that year, and during that time I was a regular
racing fan until 2523 (always loose) and then move to Canada after that.

I have been breeding and racing horses in the U.S.A. and Canada
for 35 years now but always try to help the Thai breeders to improve
the quality of thoroughbreds in Thailand all the time.

If you would like to have a personal conversation with me please sent
your contact to my e-mail , pauleepp@telus.net.

Looking forward to hear from you.

Paul.
down the stretch, here they comesI had sent e mail to you concerning how to contact