ม้าแข่งแห่งความรัก 2020

*** ประท้วงสจ๊วตสนามไทย...18 มีนาฯจะมีม้าแข่งหรือไม่ ***(อ่าน 5259 ครั้ง)
....สวัสดีครับ...
....มีข่าวลือว่าวันนี้จะไม่มีม้าสมัครลงแข่งสนามไทย
   นัดวันที่ 18 มีนาคม เพื่อประท้วงการทำงานของ
....สจ๊วตหรือคณะกรรมการตัดสิน..
....ขณะเดียวกันก็มีการยื่นจดหมายจากชมรมผู้ขี่ม้าแข่งฯ
....เพื่อให้ทางส่วนผู้เกี่ยวข้องได้ออกมาชี้แจง....
....ก็ต้องคอยติดตามฟังข่าวคราวอย่างใกล้ชิดครับ...


     

  ...ขออนุญาตนำความเห็นของเทรนเนอร์บางท่าน
   มาสะท้อนผ่านไปยังคณะกรรมการนะครับ...


     
ผมคิดว่า...สนามน่าจะหาทางล็อบบี้อยู่
และถ้าไม่ได้จริง ๆ จะใช้คอกที่สนิท
กับกรรมการส่งม้าเข้าแข่ง...อาจจะ
ทำให้ในแต่ละเที่ยวมีม้าน้อยตัว
แต่...ต้องทำแบบขายผ้าเอาหน้ารอดทั้ง2สนามล่ะครับตัดสินตามความพอใจสิ่งที่ควรคัดค้านก็ไม่ทำสิ่งที่ทำแอบแผงผลประโยชน์รึเปล่าไม่ทราบเที่ยว9นัดก่อนชนจนตกก็ยังไม่มีการเนียกสอบสวนหรือคัดค้านรอการสอบสวนแล้วอย่างนี้จะให้มานั่งกินเบี้ยเลี้ยงกันทำไมผมคิดว่าเฉพาะประเด็นขี่ม้าไม่เอาชนะ  มันต้องห้ามม้า เพื่อให้กระทบเจ้าของ เพราะเจ้าของสั่งจ๊อกกี้

ไอ่กรณีอ้างขี่ม้าลดน้ำหนัก  ถ้าเอาแบบธรรมชาติ ม้ามันสู้ไม่ได้ ในที่สุดก็ต้องได้รับการลดน้ำหนักอยู่แล้ว

คือทุกวันนี้เหล่าบรรดา game maker ทำอะไรแฟนอาชาเห็นเขามองออก เพราะม้ามันไม่โกหก..ติดว่าโลภ กะชอบเท่านั้นแหล่ะที่สนามยังอยู่

ลองคิดแบบบ้านๆ เป็นไปได้ยังไง ม้าแข่ง 14 ตัว วิ่งให้เห็นว่าสู้กันได้แค่ 3-4 ตัว ถ้าผลแข่งเป็นไปตามธรรมชาติ ต้องไล่คนจัด handicap ออกให้หมด แต่ถ้าจัดถูกแล้ว ก็ไล่คนตัดสินออกให้หมด เพราะมันต้องห้ามกันทุกเที่ยวในสภาพปัจจุบัน

ม้าเต็งหลบไป ม้าอะไรก็ต้องรอ เที่ยวนี้ขอใบละพัน..โอเคร๊ดีครับ...ผู้ประกอบการร่วมมือกันตอบโต้บ้างครับ อย่าไปยอมเป็นเบี้ยล่าง อยากจะดูซิว่าสนามจะอยู่ได้มั๊ย ยังมีสนามม้าให้ม้าวิ่งอีกหลายสนาม สู้ๆครับถ้าท่านคิดว่าตัวท่านเองทำในสิ่งที่ถูกต้อง และบริสุทธิ์เลิกเข้าสนามดีกว่า แทนที่สนุกกลับเสียสุขภาพจิตLine ของ siamhorse แอดมาครับ @siamhorse
หรือกด => https://line.me/R/ti/p/%40siamhorseงานนี้ต้องมีทางออก ครับ
เมียหลวงสั่งถอย
เมียน้อยสั่งสู้ !!!ติดตามกันต่อไปครับเทรนเนอร์พูดต้องให้ความเป็นธรรมกับเจ้าของม้าเทรนเนอร์และจ๊อกกี้  แล้วคนเล่นม้าที่พวกคุณร่วมหัวกันปล้นล่ะ  กล้าสาบานไมว่าไม่เคยร่วมหัวเป็นพวกกันดึงม้าให้กัน ไม่ได้จับพวกเล่นด้วยกัน  พอกรรมการห้ามก้อหาว่าไม่เป็นธรรม  แล้วคนเล่นล่ะเคยได้รับความเป็นธรรมไหม ยืนโหนดึงม้ากันหน้าด้านๆยังมาบอกไม่เคยดึงม้า ไม่ต้องประท้วงหลอก เดวคนเล่นเค้าเบื่อเค้าก้อเลิกกันเอง  ทุกวันนี้เหตุผลที่วงการม้าตกต่ำไม่ใช่สาเหตุเพราะดึงม้าค้มคนเล่นหรอ เอาเทปทัชทักเกอวันชนะกับวันโดนห้ามมาเปิดเทียบกันขี่ดูก้อรู้ว่าดึงหรือไม่ถ้าไม่ดึงก้อปล่อยจ๊อกกี้ไปถ้าดึงก้อจัดให้หนักๆ  กรรมการก้อเฮงซวยดูการขี่ม้าไม่ออกหรอว่าขี่ม้าเต็มทีหรือป่าว ประเภทออกซองมาไม่ส่งม้า  ไม่พยายามหาทางขี่ให้ม้าได้เปรียบขี่แม่ง35เส้นทั้งที่แข่ง30เส้น  หน้าตรงไม่โยกไม่ตีม้า นั่งขี่ก้นโด่งเอนตัวไปด้านหลัง  ไม่จดจำการขี่ของจ๊อกกี้เวลาห้ามไม่มีคำอธิบายก้อสมควรโดนเค้าด่า  ดีแล้วน่าจะถือเอาเหตุนี้ตั้งกฎใหม่เลยดึงม้าเด็กอธิบายไม่ชัดเจนเอาให้หนักสัดปีสองปี ครั้งที่2สามปี ครั้งที่สามถอนทะเบียน10ปี   ว่ากันไปเอาหลักฐานชัดเจน เอาแค่หน้าตรงก้อจับได้แล้วไม่โยกไม่ตีเป็นโดน แล้วประเภทห้ามแล้วมาอุทรควรยกเลิกได้แล้ว น่าเบื่อน่ะสจ๊วตห้ามกรรมการปล่อย
ขอความเมตตา จากท่านคณะกรรมการ แข่งม้าสนามราชตฤณมัยสมาคมครับ  ยอมถอยก้าวเพื่อเดินต่อไป
อย่างสวยงาม ได้ใจทุกฝ่ายรวมถึงแฟนอาชาด้วยครับ
ขอความเมตตา จากท่านคณะกรรมการ แข่งม้าสนามราชตฤณมัยสมาคมครับ  ยอมถอยก้าวเพื่อเดินต่อไป
อย่างสวยงาม ได้ใจทุกฝ่ายรวมถึงแฟนอาชาด้วยครับ
จ๊อกกี้เมืองไทยเก่งที่สุดในโลก ตรงข้ามกับสจ๊วต เพราะอะไรรึครับ คือทั้งจ๊อกกี้และสจ๊วตต่างก็ไม่เคยเรียนเกี่ยวกับการบังคับมาก่อน กติกาสจ๊วตก็ไม่รู้ เช่นจะลงโทษจ๊อกกี้แล้วแต่อารมย์รึท่านผู้ใดสั่ง ระยะเวลาการกำหนดโทษท่านก็ไม่รู้ (เฮ้อ) ส่วนจ๊อกกี้ไม่เคยเรียนก็บังคับม้าได้ กติกาจ๊อกกี้รู้กว่าสจ๊วตแน่นอน เพราะคุณเอ้ยท่านจะทำอะไรกับผมถือว่าท่านทำถูกเสมอ ผมถึงบอกจ๊อกกี้ไทยเก่งใจคอหนักแน่น คุณเอ้ยท่านจะทำอะไรท่านถูกเสมอ    (แต่พอจะทราบข่าวว่าพวกเค้าจะไม่ทนพวกคุณอิกแล้วครับ) สวัสดี    deejing.ที่เค้าประท้วงกันน่ะ เรื่องมันก็คือไม่ให้ความเป็นธรรมในการตัดสิน อุธรณ์ก็ไม่รับพิจารณา ไม่มีมาตรฐานในการรับโทษ มีตั้งแต่ 15 วันไปจนถึง 90 วัน

เห็นว่าดึงก็ว่าไป ไม่ได้โกรธตรงนั้น แต่ไม่พอใจตรงที่กรรมการเรียกเด็กขึ้นไปแล้ว ก็พูดจาไม่สุภาพ บอกว่าผิดสถานเดียว ไม่ฟังคำอธิบายใดๆ แล้ว

พาลกล่าวคำผรุสวาทมาถึงเจ้าของม้า ว่าเป็นพวกเี้ยพวก ่า อย่างนั้น ไม่มีสุภาพชนคนไหนเขาทนได้หรอกครับ เจ้าของม้าก็ไม่เคยรู้จักสจ๊วตเลยสักคน

ต่างคนต่างมีเกียรติและศักดิ์ศรี ไม่ว่าจะเป็นคนใส่เครื่องแบบหรือเอกชนที่เสียภาษีถูกต้อง ควรให้เกียรติให้เหตุผลดีๆคงไม่เกิดปัญหา นี่มันเกิดหลายครั้งจน

เขาทนกันไม่ได้ นี่คือสาเหตุครับ

สาเหตุมาจากตรงนี้นะครับ เรื่องดึงเรื่องห้ามนั้น จิ๊บจ้อย เจ้าของม้าดีๆมีมากมายนะครับ อย่ามองมุมเดียว
เงินที่เจ้าของม้าช่วยเป็นสปอนเซอร์ให้ทางสนามจัดม้าชิงถ้วยพิเศษ ครั้งละล้านสองล้านบาทนั้น. ก็เพื่อให้พวกท่านได้สนุกสนานกัน มันมากกว่าการร่วมมือกันต้มตุ๋นนะ เพียงแต่ท่านอาจคิดไปเองว่าเจ้าของ

ม้าเขาร่วมมือกัน คิดแบบนั้นมันก็ไม่ค่อยยุติธรรม ช่วงหลายปีมานี่ สนามก็ไม่มีเงินพอจะจัดเที่ยวถ้วยพิเศษได้ แต่ระยะหลังมานี่เห็นมีถี่มาก ก็เพราะบรรดาเจ้าของม้าใจดีเหล่านี้ทั้งนั้น

ผมไม่ได้เข้าข้างใคร แต่มองหลายมุมด้วยความเป็นธรรมครับเรื่องของเรื่องคือ จ๊อกดึงม้าก็ห้ามบ้าง ไม่ห้ามบ้าง สายใครสายมัน บางสายก็อุทธรณ์หลุด บางสายห้ามเป็นปี
ทีนี้เจ้าของม้าก็เลยสู้บ้าง ดึงบ้าง เพราะคิดว่ากรรมการหยวนๆ แต่ความจริงคือไม่หยวนกับบางสาย เซ่นดีก็รอด
...พอม้าสู้ก็ห้าม  ม้าดึงต่อหน้าก็ไม่ห้าม  งงใหมครับ  เพราะเลือกปฎิบัติ ไม่มีมาตรฐานชัดเจน

เจ้าของม้าก็งงว่าทำไมคนอื่นดึงแต่กรรมการไม่ห้าม  ฉันก็อยากลดชั้น ราคาประเมิน 999 ยังจะเรียกไปห้าม ห้ามเพราะอะไร ไม่ได้แทงหรือว่าอะไรครับ หรือว่าควบแล้วไม่เข้าตามเป้า

ไม่มีเจ้าของม้าคนใหนไม่สั่งดึงม้า แต่กรรมการจะต้องรักษามาตรฐานการทำงาน   ไม่เลือกปฎิบัติ

คนเข้าสนามน้อย ลดลงๆ ไม่เกิดจากม้าดึง  แต่มันเกิดจากกรรมการไม่ทำตามกฎ  ดึงก็ห้าม ห้ามให้เด็ดขาด ไม่ลำเอียง

แทงม้าดึง 50บาทเสียดายกว่าแทงม้าแพ้แต่สู้ 1000บาท

กรรมการตัดสินของสนามม้ามีค่าเท่ากับตุลาการศาล  ถ้าไม่เที่ยงธรรมแล้วจะหาความยุติธรรมจากใหนครับ เพราะการพนันม้าไม่มีกฎหมายรองรับ

เจ้าของม้าน้อยลงๆ ม้ามีแข่งน้อยตัวเพราะอะไร...ตอบในใจก็พอ
Line ของ siamhorse แอดมาครับ @siamhorse
หรือกด => https://line.me/R/ti/p/%40siamhorse
ขอความเมตตา จากท่านคณะกรรมการ แข่งม้าสนามราชตฤณมัยสมาคมครับ  ยอมถอยก้าวเพื่อเดินต่อไป
อย่างสวยงาม ได้ใจทุกฝ่ายรวมถึงแฟนอาชาด้วยครับ
จ๊อกกี้เมืองไทยเก่งที่สุดในโลก ตรงข้ามกับสจ๊วต เพราะอะไรรึครับ คือทั้งจ๊อกกี้และสจ๊วตต่างก็ไม่เคยเรียนเกี่ยวกับการบังคับมาก่อน กติกาสจ๊วตก็ไม่รู้ เช่นจะลงโทษจ๊อกกี้แล้วแต่อารมย์รึท่านผู้ใดสั่ง ระยะเวลาการกำหนดโทษท่านก็ไม่รู้ (เฮ้อ) ส่วนจ๊อกกี้ไม่เคยเรียนก็บังคับม้าได้ กติกาจ๊อกกี้รู้กว่าสจ๊วตแน่นอน เพราะคุณเอ้ยท่านจะทำอะไรกับผมถือว่าท่านทำถูกเสมอ ผมถึงบอกจ๊อกกี้ไทยเก่งใจคอหนักแน่น คุณเอ้ยท่านจะทำอะไรท่านถูกเสมอ    (แต่พอจะทราบข่าวว่าพวกเค้าจะไม่ทนพวกคุณอิกแล้วครับ) สวัสดี    deejing.
ทราบว่ามีม้าสมัครที่สนามไทยฯ 40 ตัว ถ้าม้ามีพอแข่งแต่จ๊อกกี้อาจไม่พอครับ
ขอความเมตตา จากท่านคณะกรรมการ แข่งม้าสนามราชตฤณมัยสมาคมครับ  ยอมถอยก้าวเพื่อเดินต่อไป
อย่างสวยงาม ได้ใจทุกฝ่ายรวมถึงแฟนอาชาด้วยครับ
จ๊อกกี้เมืองไทยเก่งที่สุดในโลก ตรงข้ามกับสจ๊วต เพราะอะไรรึครับ คือทั้งจ๊อกกี้และสจ๊วตต่างก็ไม่เคยเรียนเกี่ยวกับการบังคับมาก่อน กติกาสจ๊วตก็ไม่รู้ เช่นจะลงโทษจ๊อกกี้แล้วแต่อารมย์รึท่านผู้ใดสั่ง ระยะเวลาการกำหนดโทษท่านก็ไม่รู้ (เฮ้อ) ส่วนจ๊อกกี้ไม่เคยเรียนก็บังคับม้าได้ กติกาจ๊อกกี้รู้กว่าสจ๊วตแน่นอน เพราะคุณเอ้ยท่านจะทำอะไรกับผมถือว่าท่านทำถูกเสมอ ผมถึงบอกจ๊อกกี้ไทยเก่งใจคอหนักแน่น คุณเอ้ยท่านจะทำอะไรท่านถูกเสมอ    (แต่พอจะทราบข่าวว่าพวกเค้าจะไม่ทนพวกคุณอิกแล้วครับ) สวัสดี    deejing.
ทราบว่ามีม้าสมัครที่สนามไทยฯ 40 ตัว ถ้าม้ามีพอแข่งแต่จ๊อกกี้อาจไม่พอครับ
กรรมการตัดสินไม่เป็นธรรมมันมีทุกสมัย มันเป็นธรรมดา Normal ของวงการไปแล้ว
มันไม่ใช่ครั้งแรกที่มีการกดดันแบบนี้
บางครั้งต้องทำบ้าง ต่อรองได้บ้าง
เพียงแต่อย่าสู้ใส่กันพอระหว่างกรรมการกับทางชมรม
ขอให้ฝ่าวิกฤติไปได้ ลุยครับร่วมด้วยช่วยกันครับ
ดรัณภพผมว่าดีครับ ไม่มีม้ามาวิ่ง ไม่มีจ๊อกขี่ม้า จะได้เลิกไปเลย....จบข่าว
...ใจเขา...^_^...ใจเรา...ผมว่าดีครับ ไม่มีม้ามาวิ่ง ไม่มีจ๊อกขี่ม้า จะได้เลิกไปเลย....จบข่าว

 :D :D :D :) :) :)ไม่มีจะได้เลิกเสียที เจ้าของม้าก็อยากเลิกขี่อยู่หลังเสือจะทำอะไรก็ทำเบื่อเต็มทนอายเด็กเลี้ยงมันไม่มีก็ว่าหมดเลิกๆๆสนามม้ากรรมมากรแก่แล้วไปนั่งคุยความหลังเก่าๆเทอสุดท้ายกรรมการกลัวเหงา มีม้าลงชื่อวิ่ง 49 ตัว จัดเรสกันให้สนุกเลยนะ  " ความยุติธรรม "
 เจ้าของม้า เทรน คนเลี้ยงม้า
 จ็อกกี้
 กรรมการ
 แฟนอาชา
 สื่อต่างๆ
   ทุกคน ทุกฝ่าย อยากได้ความยุติธรรมด้วยกันทั้งนั้น แต่ที่อยากได้มันอยู่ตรงไหนละ ใครเป็นคนให้ ให้เพื่อใคร
จริงๆแล้วความยุติธรรม ทุกคน ทุกฝ่าย มันต้องให้ซึ่งกันและกัน เมื่อให้แล้ว ต้องให้เพื่อทุกคนหรือสะท้อนถึงผลดีแก่ทุกฝ่าย
   ปัญหาต่างๆเกิดสะสมกันมานานพอสมควร การดึงม้า การฮั้วม้า การขี่ม้า การตัดสิน แข่งเสร็จมีปัญหาทุกอาทิตย์แล้วแต่จะมากหรือน้อย เบาหรือหนัก
   ณ วันนี้มีการเรียกร้องความยุติธรรมผมเห็นด้วย แต่คนที่จะให้จะต้องให้เพื่อทุกคน ทุกฝ่าย  ( ไม่ทราบว่าจะให้หรือเปล่า ให้แบบไหน ) และเมื่อให้แล้ว ได้แล้ว คนที่ได้รับในโอกาศต่อๆไปคุณต้องให้ความยุติธรรมแก่ทุกคน ทุกฝ่าย ด้วยสุดท้ายกรรมการกลัวเหงา มีม้าลงชื่อวิ่ง 49 ตัว จัดเรสกันให้สนุกเลยนะ

น่าสนุก เหลือเที่ยวละ 4-5 ตัว  ดูซิกรรมการจะดูออกมั้ย ว่าตัวไหนดึงไม่ดึง 5555

แฟนอาชาน่าจะหายไปกว่าครึ่ง  ที่มาก็คงแทงไม่เท่าไหร่ แต่ผมแน่ะนำว่าอย่าแทง

ซื้อเบียร์สั่งกับแกล้มมานั่งคุยกัน ดูเจ้าของม้าเขาแทงกัน ถือซ่ะว่าเสียค่าผ่านประตู 50-100

มาดูมหรสพเพลินๆ เที่ยวแปดกลับบ้าน รับรองสบายใจทุกคน ^^
ม้าเต็งหลบไป ม้าอะไรก็ต้องรอ เที่ยวนี้ขอใบละพัน..โอเคร๊การต่อสู้ครั้งนี้ระหว่างเจ้าของม้า vs กรรมการ ฝ่ายแรกแทคทีมกันมาอย่างเหนียวแน่น สู้ ไม่มีถอย ฝ่ายหลังตั้งรับไหวมั้ย บ่ายวันจันทร์คงรู้เรื่อง โปรดจ้องตาอย่ากระพิบ

กรรมการสนามหรั่ง เตรียมตัวให้พร้อม ถ้าห้ามไม่ยุติธรรม พวกเดียวกันไม่ห้าม โดนแน่ มีอคติกับบางคอกบางสาย ตัวกรรมการเอง ก็แทงม้าเป็นไฟ ไม่แพ้สนามไทย

พฤติกรรมทุกฝีก้าวจะโดนแฉให้หมด

สายข่าวรายงานว่า สายใหญ่ทุกสายพร้อมจะอำลาวงการ ถ้าความยุติธรรมไม่มี ห้ามบ้าง ไม่ห้ามบ้าง โทษเหมือนกัน แต่ทำโทษไม่เท่ากันมาตรฐานไม่มีก็ต้องโดนแบบนี้ มายื่นข้อต่อรองกัน
บางเที่ยวพวกท่านฮั้วกันดึงม้ากัน กรรมการไม่ห้ามก็มีให้เห็นอยู่หลายเที่ยว
ความซวยก็ต้องตกอยู่ที่พวกเราแมงเม่าที่เข้าสนามเพื่อหวังว่าจะได้ชมม้าที่ถือหางไว้สู้
ขอให้ได้เชียร์ แพ้ชนะไม่เป็นไร แต่ในความจริง กี่เที่ยวต่อกี่เที่ยวที่พวกเราต้องก้มหน้าก้มตาโดนม้าดึงกินเงินไปโดยไม่ได้เชียร์สักแอะ
กรรมการก็ไม่ได้ห้ามจ๊อกกี้ที่ดึงม้า ทั้งๆที่คนดูเห็นกันทั้งสนาม
พอผลประโยชน์ไม่ลงตัวกันก็มายื่นข้อต่อรอง ไทยแลนโอนลี่จริงๆ
สร้างบรรทัดฐานกันขึ้นมาจริงๆจังๆ อย่าเล่นพวกเล่นพ้อง ไม่ว่ากรรมการ หรือเจ้าของม้า ดึงม้าต้องห้ามทุกกรณี
ทำให้เหมือนประเทศอื่นๆที่เค้ามีม้าแข่งกันบ้าง ทำไมเค้าไม่มีกรณีแบบบ้านเรา
เพราะเค้ารักษากฎกติกากันไงครับ
ทั้งเจ้าของม้า ทั้งกรรมการ ถ้าไม่ยกระดับความถูกต้องมาก่อน ปัญหาก็มีไม่จบไม่สิ้นล่ะครับ
 :'( :'( :'(ปัญหาแบบนี้ มันมาจาก การให้ความยุติธรรม ไม่เท่าเทียม  ให้อำนาจสจ๊วตเกิน จึงเป็นที่มาของการใช้อำนาจแบบมีอคติ  เพราะการตัดสินกรรมการถือเป็นที่สุด   กฏแบบนี้ มันเป็นดาบ 2 คม  พอเค้าจะร่างกฏ กติกา ให้ชัด ก็ไม่เอา  แบ่งพรรค แบ่งพวก  แถมยังแทงม้าเอง   แบบนี้ ระวัง เดี๋ยวนี้สื่อโซเชียล มีผล ใครทำไม่ดี คลิปม้าแข่ง  มันฟ้อง ว่าตัดสินถูกหรือไม่  เมื่อก่อน ใครจะเถียงกรรมการ  เดี๋ยวนี้กรรมการบอล กรรมการมวย  กรรมการกีฬาอื่นๆ  ถ้าทำผิดก็โดนทั้งนั้น  บางทียังโดนพักงานยาว แถมถูกดำเนินคดี มีให้เห็นเยอะ เหลือแต่กรรมการตัดสินม้าแข่งนี่ละ  สีทนได้   และอีกพวกคือ คนรวยที่รวมกลุ่มกัน เปิดโบกม้าบ้าง  ฮั้วบ้าง หลอกแฟนอาชา ที่เค้าซื้อตั๋วทางอ้อม   ระวังเวรกรรมมีจริง  ระวังโรคมะเร็งถามหานะ แฟนอาชาสาปแช่งทุกวัน   รวยแล้วเอาเปรียบ ไม่แฟร์  นี่ละกีฬาม้าแข่งบ้านเราจึงถอยลงคลองเพราะมีกลุ่มคุณเข้ ตัวเขื่อง รวมกลุ่มกันขวางคลอง  ใครเป็นใคร คนในวงการม้าแข่งคงรู้ดีนะครับ  ต่อไปแฟนอาชาก็จะรู้ตาม  ส่วนใครทำดีอยู่แล้ว  แม้จะไม่รวยจากม้าแข่ง แต่ขอให้สุขภาพแข็งแรงนะครับ   อีกอย่าง ผมจะบอกอะไรแฟนอาชาให้แบบตรงๆ  ที่ผ่านมาคอกน้ำดี ที่เค้าทำม้าแข่งเป็นกีฬา ด้วยใจรักหันหลังให้ม้าแข่งไทย รวมทั้งผมด้วย  ไม่ใช่เพราะไม่รักในกีฬาม้าแข่ง  แต่เพราะมีกลุ่มคนรวย บวกกับอิทธิพล  รวมกลุ่มกันฮั้วม้าแข่ง  เอาม้าในเครือ ไปเบียด ไปบัง ไปขวางทาง  สั่งจ๊อกกี้บ้าง  อ้างนายใหญ่สั่งบ้าง  เพื่อรับกินม้าชาวบ้าน และเอาม้าตัวเข้าวิน  ร่ำรวยกันไป  แบบนี้คอกเล็กๆ ใครจะอยากมีม้าแข่งไปสู้ และยังฮั้วกันจน กลายเป็นคอกนี้เส้นใหญ่ ทำผิดก็ไม่ผิด  สารพัดความไม่ยุติธรรม มันฝังในสันดารจนคนกลุ่มนี้เห็นช่องว่า ทำม้าแข่ง ได้เงินง่ายจัง   มันง่ายก็เพราะ รวมกลุ่มกันแบบนี้  ผมจะบอกให้ คนที่ถูกเอาเปรียบมาอย่างยาวนานและไม่เคยมีปากมีเสียง คือแฟนอาชา ที่ซื้อตั๋วกับสนาม ที่สนามและกรรมการควรจะดูแล คุ้มครองเค้า  นี่กลับทำยังกับแฟนอาชา เป็นแค่เศษกระดาษ  แค่รับรอง พวกคนเหล่านี้ไม่ได้กินเงินผมแน่ เพราะผมไม่เข้าทั้งสองสนาม ไปให้พวกรวมกลุ่ม มันได้เงินจากผมแน่ๆ   แฟนอาชาต้องซื้อตั๋วสนาม เสียค่าผ่านประตู มาดูกีฬาม้าแข่ง ไม่ใช่มาดู ละครลิง จัดฉาก  มันไม่แฟร์ ไม่ยุติธรรม  ผมจะบอกอะไรแฟนอาชาให้ครับ  ถ้าอดไม่ไหว ก็ตีตั๋วไปแทงม้า 3 ตัว ผมเชื่อว่าไม่มีใครมันเก่งจนจัดเรทได้ถึง 3 ตัว  แต่ก็ไม่แน่ ถ้ามีม้าในกลุ่มวิ่งครบเที่ยวนั้นครบ 12 ตัว    ผมเชื่อว่า กรรมการเหล่านี้ คงคิดว่า สนามคงจะปิดตัวไปพร้อมๆ กับพวกเค้าซึ่งเป็นไปตามวัย  เสียดายกีฬาพระราชา จริงๆ    ส่วนตัวผม ผมว่าคนที่ไม่เคยได้รับความยุติธรรมเลย และโดนเอาเปรียบมาตลอดคือแฟนอาชา ตาดำๆ นี่ละ ผมว่า สักวันขาดแฟนอาชาไปจริงๆ สนามจะรู้เลยว่า   สนามเอาใจผิดคนแล้ว   ไม่ใช่ไปเอาใจเจ้าของม้า  จ๊อกกี้ เทรนเนอร์ หรือกรรมการ  แต่ แฟนอาชาต่างหาก  เอาแค่นี้พอครับ  มันรู้สึกว่า แฟนอาชาโดนกระทำมาตลอด จากการตัดสินแบบไม่ยุติธรรม  เสียดาย ถ้ามีการตั้งชมรมแฟนอาชา และรวมกลุ่มกัน และรวมกันเป็นกลุ่มได้  ผมว่าป่านนี้ สนามคงยอมเจรจา แน่ และที่สำคัญ คงมีคนโดนแจ้งความ ข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชนไปหลายคนแน่ๆ เสียดายๆ  แฟนอาชาแยกเป็นเอกเทศ  เสียดายรีบลงชื่อแข่งม้ากันเถอะครับ บ๊ายบายสจ๊วตรุ่นเก่าทั้งหลายจ๊อกกี้ทุกคน พ้นโทษทั้งสิ้น ตะหงิดตะหงิด. เต็มซองทุกเที่ยว 555ตะหงิดตะหงิด. เต็มซองทุกเที่ยว 555

อาจารย์แม่นจริงๆ ครับ  เต็มซองทุกเที่ยว ขนาดม้าเมเด้นยังมีแข่ง
Line ของ siamhorse แอดมาครับ @siamhorse
หรือกด => https://line.me/R/ti/p/%40siamhorseสรุปว่า  มีแข่ง ใช่ไหม? ครับมีสิครับ  แฮนดิแคปออกแล้ว  ม้าเต็มซองทุกเที่ยวชัวร์
Line ของ siamhorse แอดมาครับ @siamhorse
หรือกด => https://line.me/R/ti/p/%40siamhorseเมื่อมีม้าแข่ง/K.แดน ก็รีบหาเกมแจกแล้วแจกอีก
ให้/เพื่อน  พ้อง/  น้องพี่ ร่วมสนุกเถอะครับ
ขอบคุณครับเมื่อมีม้าแข่ง/K.แดน ก็รีบหาเกมแจกแล้วแจกอีก
ให้/เพื่อน  พ้อง/  น้องพี่ ร่วมสนุกเถอะครับ
ขอบคุณครับ

ว๊ายยย
Line ของ siamhorse แอดมาครับ @siamhorse
หรือกด => https://line.me/R/ti/p/%40siamhorse