ม้าแข่งแห่งความรัก 2020

*** ประท้วงสจ๊วตสนามไทย...18 มีนาฯจะมีม้าแข่งหรือไม่ ***(อ่าน 4818 ครั้ง)
ผมว่าดีครับ ไม่มีม้ามาวิ่ง ไม่มีจ๊อกขี่ม้า จะได้เลิกไปเลย....จบข่าว

 :D :D :D :) :) :)
ไม่มีจะได้เลิกเสียที เจ้าของม้าก็อยากเลิกขี่อยู่หลังเสือจะทำอะไรก็ทำเบื่อเต็มทนอายเด็กเลี้ยงมันไม่มีก็ว่าหมดเลิกๆๆสนามม้ากรรมมากรแก่แล้วไปนั่งคุยความหลังเก่าๆเทอสุดท้ายกรรมการกลัวเหงา มีม้าลงชื่อวิ่ง 49 ตัว จัดเรสกันให้สนุกเลยนะ  " ความยุติธรรม "
 เจ้าของม้า เทรน คนเลี้ยงม้า
 จ็อกกี้
 กรรมการ
 แฟนอาชา
 สื่อต่างๆ
   ทุกคน ทุกฝ่าย อยากได้ความยุติธรรมด้วยกันทั้งนั้น แต่ที่อยากได้มันอยู่ตรงไหนละ ใครเป็นคนให้ ให้เพื่อใคร
จริงๆแล้วความยุติธรรม ทุกคน ทุกฝ่าย มันต้องให้ซึ่งกันและกัน เมื่อให้แล้ว ต้องให้เพื่อทุกคนหรือสะท้อนถึงผลดีแก่ทุกฝ่าย
   ปัญหาต่างๆเกิดสะสมกันมานานพอสมควร การดึงม้า การฮั้วม้า การขี่ม้า การตัดสิน แข่งเสร็จมีปัญหาทุกอาทิตย์แล้วแต่จะมากหรือน้อย เบาหรือหนัก
   ณ วันนี้มีการเรียกร้องความยุติธรรมผมเห็นด้วย แต่คนที่จะให้จะต้องให้เพื่อทุกคน ทุกฝ่าย  ( ไม่ทราบว่าจะให้หรือเปล่า ให้แบบไหน ) และเมื่อให้แล้ว ได้แล้ว คนที่ได้รับในโอกาศต่อๆไปคุณต้องให้ความยุติธรรมแก่ทุกคน ทุกฝ่าย ด้วยสุดท้ายกรรมการกลัวเหงา มีม้าลงชื่อวิ่ง 49 ตัว จัดเรสกันให้สนุกเลยนะ

น่าสนุก เหลือเที่ยวละ 4-5 ตัว  ดูซิกรรมการจะดูออกมั้ย ว่าตัวไหนดึงไม่ดึง 5555

แฟนอาชาน่าจะหายไปกว่าครึ่ง  ที่มาก็คงแทงไม่เท่าไหร่ แต่ผมแน่ะนำว่าอย่าแทง

ซื้อเบียร์สั่งกับแกล้มมานั่งคุยกัน ดูเจ้าของม้าเขาแทงกัน ถือซ่ะว่าเสียค่าผ่านประตู 50-100

มาดูมหรสพเพลินๆ เที่ยวแปดกลับบ้าน รับรองสบายใจทุกคน ^^
ม้าเต็งหลบไป ม้าอะไรก็ต้องรอ เที่ยวนี้ขอใบละพัน..โอเคร๊การต่อสู้ครั้งนี้ระหว่างเจ้าของม้า vs กรรมการ ฝ่ายแรกแทคทีมกันมาอย่างเหนียวแน่น สู้ ไม่มีถอย ฝ่ายหลังตั้งรับไหวมั้ย บ่ายวันจันทร์คงรู้เรื่อง โปรดจ้องตาอย่ากระพิบ

กรรมการสนามหรั่ง เตรียมตัวให้พร้อม ถ้าห้ามไม่ยุติธรรม พวกเดียวกันไม่ห้าม โดนแน่ มีอคติกับบางคอกบางสาย ตัวกรรมการเอง ก็แทงม้าเป็นไฟ ไม่แพ้สนามไทย

พฤติกรรมทุกฝีก้าวจะโดนแฉให้หมด

สายข่าวรายงานว่า สายใหญ่ทุกสายพร้อมจะอำลาวงการ ถ้าความยุติธรรมไม่มี ห้ามบ้าง ไม่ห้ามบ้าง โทษเหมือนกัน แต่ทำโทษไม่เท่ากันมาตรฐานไม่มีก็ต้องโดนแบบนี้ มายื่นข้อต่อรองกัน
บางเที่ยวพวกท่านฮั้วกันดึงม้ากัน กรรมการไม่ห้ามก็มีให้เห็นอยู่หลายเที่ยว
ความซวยก็ต้องตกอยู่ที่พวกเราแมงเม่าที่เข้าสนามเพื่อหวังว่าจะได้ชมม้าที่ถือหางไว้สู้
ขอให้ได้เชียร์ แพ้ชนะไม่เป็นไร แต่ในความจริง กี่เที่ยวต่อกี่เที่ยวที่พวกเราต้องก้มหน้าก้มตาโดนม้าดึงกินเงินไปโดยไม่ได้เชียร์สักแอะ
กรรมการก็ไม่ได้ห้ามจ๊อกกี้ที่ดึงม้า ทั้งๆที่คนดูเห็นกันทั้งสนาม
พอผลประโยชน์ไม่ลงตัวกันก็มายื่นข้อต่อรอง ไทยแลนโอนลี่จริงๆ
สร้างบรรทัดฐานกันขึ้นมาจริงๆจังๆ อย่าเล่นพวกเล่นพ้อง ไม่ว่ากรรมการ หรือเจ้าของม้า ดึงม้าต้องห้ามทุกกรณี
ทำให้เหมือนประเทศอื่นๆที่เค้ามีม้าแข่งกันบ้าง ทำไมเค้าไม่มีกรณีแบบบ้านเรา
เพราะเค้ารักษากฎกติกากันไงครับ
ทั้งเจ้าของม้า ทั้งกรรมการ ถ้าไม่ยกระดับความถูกต้องมาก่อน ปัญหาก็มีไม่จบไม่สิ้นล่ะครับ
 :'( :'( :'(ปัญหาแบบนี้ มันมาจาก การให้ความยุติธรรม ไม่เท่าเทียม  ให้อำนาจสจ๊วตเกิน จึงเป็นที่มาของการใช้อำนาจแบบมีอคติ  เพราะการตัดสินกรรมการถือเป็นที่สุด   กฏแบบนี้ มันเป็นดาบ 2 คม  พอเค้าจะร่างกฏ กติกา ให้ชัด ก็ไม่เอา  แบ่งพรรค แบ่งพวก  แถมยังแทงม้าเอง   แบบนี้ ระวัง เดี๋ยวนี้สื่อโซเชียล มีผล ใครทำไม่ดี คลิปม้าแข่ง  มันฟ้อง ว่าตัดสินถูกหรือไม่  เมื่อก่อน ใครจะเถียงกรรมการ  เดี๋ยวนี้กรรมการบอล กรรมการมวย  กรรมการกีฬาอื่นๆ  ถ้าทำผิดก็โดนทั้งนั้น  บางทียังโดนพักงานยาว แถมถูกดำเนินคดี มีให้เห็นเยอะ เหลือแต่กรรมการตัดสินม้าแข่งนี่ละ  สีทนได้   และอีกพวกคือ คนรวยที่รวมกลุ่มกัน เปิดโบกม้าบ้าง  ฮั้วบ้าง หลอกแฟนอาชา ที่เค้าซื้อตั๋วทางอ้อม   ระวังเวรกรรมมีจริง  ระวังโรคมะเร็งถามหานะ แฟนอาชาสาปแช่งทุกวัน   รวยแล้วเอาเปรียบ ไม่แฟร์  นี่ละกีฬาม้าแข่งบ้านเราจึงถอยลงคลองเพราะมีกลุ่มคุณเข้ ตัวเขื่อง รวมกลุ่มกันขวางคลอง  ใครเป็นใคร คนในวงการม้าแข่งคงรู้ดีนะครับ  ต่อไปแฟนอาชาก็จะรู้ตาม  ส่วนใครทำดีอยู่แล้ว  แม้จะไม่รวยจากม้าแข่ง แต่ขอให้สุขภาพแข็งแรงนะครับ   อีกอย่าง ผมจะบอกอะไรแฟนอาชาให้แบบตรงๆ  ที่ผ่านมาคอกน้ำดี ที่เค้าทำม้าแข่งเป็นกีฬา ด้วยใจรักหันหลังให้ม้าแข่งไทย รวมทั้งผมด้วย  ไม่ใช่เพราะไม่รักในกีฬาม้าแข่ง  แต่เพราะมีกลุ่มคนรวย บวกกับอิทธิพล  รวมกลุ่มกันฮั้วม้าแข่ง  เอาม้าในเครือ ไปเบียด ไปบัง ไปขวางทาง  สั่งจ๊อกกี้บ้าง  อ้างนายใหญ่สั่งบ้าง  เพื่อรับกินม้าชาวบ้าน และเอาม้าตัวเข้าวิน  ร่ำรวยกันไป  แบบนี้คอกเล็กๆ ใครจะอยากมีม้าแข่งไปสู้ และยังฮั้วกันจน กลายเป็นคอกนี้เส้นใหญ่ ทำผิดก็ไม่ผิด  สารพัดความไม่ยุติธรรม มันฝังในสันดารจนคนกลุ่มนี้เห็นช่องว่า ทำม้าแข่ง ได้เงินง่ายจัง   มันง่ายก็เพราะ รวมกลุ่มกันแบบนี้  ผมจะบอกให้ คนที่ถูกเอาเปรียบมาอย่างยาวนานและไม่เคยมีปากมีเสียง คือแฟนอาชา ที่ซื้อตั๋วกับสนาม ที่สนามและกรรมการควรจะดูแล คุ้มครองเค้า  นี่กลับทำยังกับแฟนอาชา เป็นแค่เศษกระดาษ  แค่รับรอง พวกคนเหล่านี้ไม่ได้กินเงินผมแน่ เพราะผมไม่เข้าทั้งสองสนาม ไปให้พวกรวมกลุ่ม มันได้เงินจากผมแน่ๆ   แฟนอาชาต้องซื้อตั๋วสนาม เสียค่าผ่านประตู มาดูกีฬาม้าแข่ง ไม่ใช่มาดู ละครลิง จัดฉาก  มันไม่แฟร์ ไม่ยุติธรรม  ผมจะบอกอะไรแฟนอาชาให้ครับ  ถ้าอดไม่ไหว ก็ตีตั๋วไปแทงม้า 3 ตัว ผมเชื่อว่าไม่มีใครมันเก่งจนจัดเรทได้ถึง 3 ตัว  แต่ก็ไม่แน่ ถ้ามีม้าในกลุ่มวิ่งครบเที่ยวนั้นครบ 12 ตัว    ผมเชื่อว่า กรรมการเหล่านี้ คงคิดว่า สนามคงจะปิดตัวไปพร้อมๆ กับพวกเค้าซึ่งเป็นไปตามวัย  เสียดายกีฬาพระราชา จริงๆ    ส่วนตัวผม ผมว่าคนที่ไม่เคยได้รับความยุติธรรมเลย และโดนเอาเปรียบมาตลอดคือแฟนอาชา ตาดำๆ นี่ละ ผมว่า สักวันขาดแฟนอาชาไปจริงๆ สนามจะรู้เลยว่า   สนามเอาใจผิดคนแล้ว   ไม่ใช่ไปเอาใจเจ้าของม้า  จ๊อกกี้ เทรนเนอร์ หรือกรรมการ  แต่ แฟนอาชาต่างหาก  เอาแค่นี้พอครับ  มันรู้สึกว่า แฟนอาชาโดนกระทำมาตลอด จากการตัดสินแบบไม่ยุติธรรม  เสียดาย ถ้ามีการตั้งชมรมแฟนอาชา และรวมกลุ่มกัน และรวมกันเป็นกลุ่มได้  ผมว่าป่านนี้ สนามคงยอมเจรจา แน่ และที่สำคัญ คงมีคนโดนแจ้งความ ข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชนไปหลายคนแน่ๆ เสียดายๆ  แฟนอาชาแยกเป็นเอกเทศ  เสียดายรีบลงชื่อแข่งม้ากันเถอะครับ บ๊ายบายสจ๊วตรุ่นเก่าทั้งหลายจ๊อกกี้ทุกคน พ้นโทษทั้งสิ้น ตะหงิดตะหงิด. เต็มซองทุกเที่ยว 555ตะหงิดตะหงิด. เต็มซองทุกเที่ยว 555

อาจารย์แม่นจริงๆ ครับ  เต็มซองทุกเที่ยว ขนาดม้าเมเด้นยังมีแข่ง
Line ของ siamhorse แอดมาครับ @ncl5621v
หรือกด => line://ti/p/@ncl5621vสรุปว่า  มีแข่ง ใช่ไหม? ครับมีสิครับ  แฮนดิแคปออกแล้ว  ม้าเต็มซองทุกเที่ยวชัวร์
Line ของ siamhorse แอดมาครับ @ncl5621v
หรือกด => line://ti/p/@ncl5621vเมื่อมีม้าแข่ง/K.แดน ก็รีบหาเกมแจกแล้วแจกอีก
ให้/เพื่อน  พ้อง/  น้องพี่ ร่วมสนุกเถอะครับ
ขอบคุณครับเมื่อมีม้าแข่ง/K.แดน ก็รีบหาเกมแจกแล้วแจกอีก
ให้/เพื่อน  พ้อง/  น้องพี่ ร่วมสนุกเถอะครับ
ขอบคุณครับ

ว๊ายยย
Line ของ siamhorse แอดมาครับ @ncl5621v
หรือกด => line://ti/p/@ncl5621v