ม้าแข่งแห่งความรัก 2020

ทนายความวรเทพและหุ้นส่วนขอเปิดโรงเรียนสอนขี่ม้าแข่งและเทรนเนอร์ปี 2563ที่ปากช่อง(อ่าน 3365 ครั้ง)
สวัสดีครับแฟนอาชาผู้มีใจรักในกีฬาม้าแข่งและความยุติธรรม  ผมได้เดินทางต่อสู้เกี่ยวกับกีฬาม้าแข่งให้เป็นสากลแบบต่างประเทศ และเพื่อสร้างความคุ้มครองแฟนอาชา ในฐานะผู้บริโภคในการซื้อบริการคือซื้อตั๋วจากสนามแข่ง ให้ได้รับความคุ้มครอง ซึ่งในขณะนี้ ผมและหุ้นส่วนของผมได้เล็งเห็นว่า  การพัฒนาคนรุ่นใหม่  ทั้งจ๊อกกี้ และเทรนเนอร์ และคนเลี้ยงม้า ในอนาคต อาจจะลดน้อยลง รวมทั้งม้าแข่งที่จะเหลือน้อยลง เพื่อความเป็นเอกภาพ และความคล่องตัว  ผมและหุ้นส่วน ตกลงที่จะริเริ่ม ก่อตั้ง โรงเรียนสอนขี่ม้าแข่ง และฝึกเทรนเนอร์  และคนเลี้ยงม้าแข่ง  รวมทั้งการี่ม้าเพื่อสันทนาการ  โดยเลือกทำเลที่ปากช่อง  หรือใกล้กับวังน้ำเขียวเป็นหลัก  โดยเป็นการทำในนามผมและหุ้นส่วน  เพื่อที่จะเฟ้นหา จ๊อกกี้หน้าใหม่  เทรนเนอร์หน้าใหม่  และฝึกคนเลี้ยงม้า  โดยจะมีเทรนเนอร์และจ๊อกกี้ จากประเทศสิงคโปร์และประเทศ ออสเตรเลีย  มาช่วยกันผลักดัน ให้เป็นรูปร่าง โดยใช้งบลงทุนของผมทนายวรเทพ และหุ้นส่วน  ในการก่อตั้งในนามเอกชน  โดยจะเริ่มเชิญ เทรนเนอร์  จ๊อกกี้ จากสิงคโปร์ และออสเตรเลีย มาช่วยกันจัดทำหลักสูตร
 อบรม เพื่อเป็นสากล และขอยืนยันว่า  ทำในนามส่วนตัวและ เอกชน ไม่เกี่ยวข้องกับสมาคมหรือหน่วยงานใดๆ ทั้งนั้น  เพื่อความคล่องตัว โดยมีเป้าหมายดังนี้ 
1.  เฟ้นหา จ๊อกกี้หน้าใหม่ มาเพื่อฝึกขี่ม้าแข่งและ  เพื่อเชื่อมโยงกับต่างประเทศ ให้ได้ลายเซ็นต์ ไปขี่ม้าในต่างประเทศแบบนักกีฬาอาชีพ และเพื่อทำให้จ๊อกกี้มีรายได้ที่แน่นอน และมั่นคง และมีเกียรติ
2. เพื่ออบรม จ๊อกกี้หน้าใหม่  เทรนเนอร์  ที่สนใจในกีฬาม้าแข่ง  และเพื่อเรียนรู้วิธีการขี่ม้าหรือ เป็นเทรนเนอร์ แบบสากล
3. เพื่อให้ไดัรับการรับรอง ยกระดับและได้รับใบประกอบวิชาชีพ  จ๊อกกี้ เทรนเนอร์   ที่ต่างประเทศ ให้การยอมรับในหลักสูตร
4.[ เพื่อให้จ๊อกกี้ หรือเทรนเนอร์   ที่ประกอบวิชาชีพในปัจจุบัน ได้เรียนรู้ การขี่ม้า  การเทรนเนอร์ แบบสากล
5. เพื่อยกระดับ จ๊อกกี้และเทรนเนอร์ ให้ได้รับการยอมรับในต่างประเทศ
6. เพื่อฝึกคนเลี้ยงม้า และอบรมคนเลี้ยงม้าเพื่อยกระดับอาชีพและให้ได้รับการยอมรับในฐานะคนเลี้ยงม้าเพื่อเชื่อมโยงไปเลี้ยงม้าในต่างประเทศได้

       โดยขอย้ำว่า เป็นการลงทุนในเงินส่วนตัวของทนายวรเทพ และหุ้นส่วนของผม โดยจัดเป็นโรงเรียนและขออนุญาต จากทางราชการโดยถูกต้อง และจะให้ทางโรงเรียนสอนขี่ม้า หรือฝึกเทรนเนอร์ จากต่างประเทศ เป็นผู้ควบคุมดูแลหลักสูตร  จากประเทศสิงคโปร์และออสเตรเลีย
เร็วๆนี้ ผมจะเชิญเทรนเนอร์และจ๊อกกี้ จากต่างประเทศมาช่วยกันจัดทำหลักสูตร เพื่อดำเนินการเปิดโรงเรียนต่อไป
กระทู้นี้ผมของดดราม่านะครับ  ผมแค่มาแจ้งเพื่อทราบ
ขอแสดงความนับถือ

ทนายความวรเทพ  สุขแก้ว และหุ้นส่วน  ผู้ริเริ่มก่อตั้งโรงเรียนสอนขี่ม้่แข่งและเทรนเนอร์  /color]
จัดไปครับ
Line ของ siamhorse แอดมาครับ @siamhorse
หรือกด => https://lin.ee/h8StBQoวันที่เทรนเนอร์กับจ๊อกกี้จากต่างประเทศมา   เชิญคุณแดนไทมาเที่ยวด้วยครับ?  ไหนๆก็ไหนๆครับ?  ทำเพื่ออนาคตครับ?  และทำในนามส่วนตัวและเงินของหุ้นส่วน?   เพื่อความคล่องตัวครับ?สวัสดีครับแฟนอาชาผู้มีใจรักในกีฬาม้าแข่งและความยุติธรรมมีคนรู้จักผมโทรมาสอบถามผมและสงสัยว่าทำแล้วได้อะไรผมได้อธิบายว่าผมและหุ้นส่วนไม่เคยคิดว่าผมกับหุ้นส่วนจะได้อะไรแต่แค่รู้ว่าผมอยากเห็นเด็กรุ่นใหม่ได้เข้ามาสนใจและเรียนเป็นจ๊อกกี้และเทรนเนอร์ตามแบบที่ต่างประเทศเค้าเรียนเค้าสอนกันและให้ได้รับการยอมรับผมอยากเห็นจ๊อกกี้และเทรนเนอร์จากประเทศไทยได้รับเสียงปรบมือและได้รับเกียรติจากเจ้าของม้าแข่งในฐานะอาชีพอันทรงเกียรติและได้รับการยอมรับในเวทีโลกและผลิตคนเลี้ยงม้าให้ได้เรียนรู้ว่าการเลี้ยงม้าแข่งที่ถูกต้องทำอย่างไรจากเทรนเนอร์และจ๊อกกี้จากต่างประเทศโดยผมหวังว่า? จะมีคนรุ่นใหม่เข้ามาสนใจที่สำคัญเราต้องการสร้างคนใหม่ๆเพื่อรองรับอนาคตทึ่ม้าแข่งคือกีฬาโดยแท้ครับชอบไอเดียนี้ ขอให้ประสบความสำเร็จครับ  :)
ม้าเต็งหลบไป ม้าอะไรก็ต้องรอ เที่ยวนี้ขอใบละพัน..โอเคร๊ขอบคุณมากครับผมจะส่งน้องชายไปเรียนครับ
เมียหลวงสั่งถอย
เมียน้อยสั่งสู้ !!!ยินดีครับคุณwww  มีอะไรคืบหน้าจะแจ้งนะครับเรียนท่านทนายผมเห็นคนเชียร์ท่านบ่อยๆครับผมก็อยากให้ทุกอย่างมันเป็นรูปธรรมโดยเฉพาะการแข่งขันที่โปร่งใสครับสวัสดีครับแฟนอาชาผู้มีใจรักในกีฬาม้าแข่งและความยุติธรรม  ผมทนายความวรเทพ และหุ้นส่วนขอชี้แจงแผนงานคร่าวๆดังนี้นะครับ 
1. สถานที่  ที่จะเปิดโรงเรียนสอนขี่ม้าแข่ง ตอนนี้ได้สถานที่แล้ว เหลือเพียงขั้นตอนการเจรจา ซึ่งมี 2 ที่   โดยคำนวนว่าจะเช่าระยะยาวหรือซื้อขาด โดยผมและหุ้นส่วน
2. หลังจากนี้จะมีการ บินไปต่างประเทศ ไปพบกับ เจ้าของโรงเรียนสอนขี่ม้าแข่งและอบรมเทรนเนอร์และสอนคนเลี้ยงม้า  ที่ผลิต จ๊อกกี้และเทรนเนอร์ และคนเลี้ยงม้าแข่ง  เพื่อป้อน สนามแข่งม้าที่ต่างประเทศ  เพื่อขอให้ โรงเรียนสอนขี่ม้าแข่งและเทรนเนอร์ เป็นผู้วางแผนเขียนหลักสูตรอบรมและให้ทางโรงเรียนสอนขี่ม้าแข่งและเทรนเนอร์ที่ต่างประเทศ เป็นผู้ควบคุมดูแล  โดยใช้หลักสูตรของต่างประเทศ โดยเน้นประเทศออสเตรเลีย  และมีสิงคโปร์เข้าร่วม
3.หลังจากที่ได้หลักสูตร ในการอบรม จ๊อกกี้  เทรนเนอร์  คนเลี้ยง  ก็จะนำหลักสูตร ไปขออนุญาตจากหน่วยงานราชการของระเทศไทย เพื่อเปิดเป็นโรงเรียนสอนขี่ม้าแข่ง เทรนเนอร์ม้าแข่งและฝึกคนเลี้ยง  แบบเป็นทางการต่อไป 
4. เมื่อโรงเรียนอยู่ภายใต้การควบคุมของโรงเรียนสอนขี่ม้าแข่งและเทรนเนอร์ม้าแข่งจากออสเตรเลีย  และสิงคโปร์  ก็เท่ากับว่าโรงเรียนที่เปิดได้มาตราฐาน และมีเทรนเนอร์  จ๊อกกี้ จากต่างประเทศ ส่งมาดูแลและฝึกอบรม และได้มาตราฐาน  นั่นย่อมหมายความว่า  ใครที่จบจากโรงเรียนที่เผิดในประเทสไทย  จะได้ลายเซ็นต์ ไปขี่ม้าที่ประเทศออสเตรเลีย และสิงคโปร์ หรือประเทศอื่นๆ แบบนักกีฬาอาชีพจริงๆ  และเป็นการฝึก อบรม คนรุ่นใหม่ ให้มาสนใจในอาชีพกีฬาจ๊อกกี้   เทรนเนอร์ เพื่อเรียนรู้ในส่ิงที่สากลทั่วโลกเค้าทำกัน และเพื่อผลิตนักกีฬาอาชีพ  ให้ได้รับการยอมรับ 
   มีอะไรคืบหน้าจะแจ้งให้ทราบนะครับ 
            ขอแสดงความนับถือ

     ทนายความวรเทพ   และหุ้นส่วน  ผู้ริเริ่มเปิดโรงเรียนสอนขี่ม้าและเทรนเนอร์ม้าแข่ง   ขอถามเพื่อเข้าใจตรงกัน
โรงเรียนที่จะเปิดสอนเทรนและจ๊อกกี้ที่ขี่ม้าแข่งอยู่แล้วสามารถไปเรียนเพื่อเอาลายเซ็น
เพื่อไปขี่ม้าในต่างประเทศได้มั้ย ครับ  ใช้เวลาเรียนในแต่หลักสูตรนานแค่ไหน
หมดอนาคตแน่   ถ้าแกดึงตอบคำถามคุณพิมพลอยแพน ดังนี้นะครับ
1.โรงเรียนที่จะเปิดการเรียนการสอนจะอยู่ภายใต้การควบคุมหลักสูตรของโรงเรียนสอนขี่ม้าแข่งและเทรนเนอร์ของต่างประเทศ โดยการรับรองหลักสูตร
 เพื่อให้ได้รับการยืนยันและรับรองว่า  ได้มาตราฐานสากลและนักเรียนที่จบหลักสูตรจะต้องสามารถนำใบประกาศนียบัตรไปยื่นเป็นจ๊อกกี้ขี่ม้าแข่งที่ประเทศมาเลเซีย  สิงคโปร์   ออสเตรเลีย  หรือในต่างประเทศ  ที่ยอมรับผู้จบหลักสูตร 
2.สำหรับจ๊อกกี้ที่เคยขี่ม้าในประเทสไทย และเทรนเนอร์  ก็เช่นเดียวกัน  หากเข้ามาเรียนก็ต้องเรียนจนครบหลักสูตรและ เมื่อจบหลักสูตรจะต้องสามารถได้รับการยืนยันและรับรองว่า  ได้มาตราฐานสากลและนักเรียนที่จบหลักสูตรจะต้องสามารถนำใบประกาศนียบัตรไปยื่นเป็นจ๊อกกี้ขี่ม้าแข่งที่ประเทศมาเลเซีย  สิงคโปร์   ออสเตรเลีย  หรือในต่างประเทศ  ที่ยอมรับผู้จบหลักสูตร
3. ส่วนหลักสูตรระยะเวลาในการเรียน  ต้องรอให้เจ้าของหลักสูตรที่ควบคุม กำหนด เพราะเราต้องทำตามหลักสูตรของต่างประเทศ ยกตัวอย่างเช่น  สมมุติว่า ที่ประเทศออสเตรเลีย  โรงเรียนสอนขี่ม้าแข่ง จะต้องรับนักเรียนที่จะมาเรียนเป็นจ๊อกกี้ขี่ม้าแข่ง  ต้องใช้เวลาในการเรียน  4 ปี  ทางของเราก็ต้องใช้เวลาเรียนเท่ากับของประเทศเค้า
สรุปก็คือโรงเรียนที่จะเปิดจะเป็นสาขาหนึ่งหรืออยู่ภายใต้การควบคุมการเรียนการสอนของโรงเรียนสอนขี่ม้าของออสเตรเลียเป็นหลักและผมจะเชิญทางสิงคโปร์เพื่อเข้าร่วมและช่วยกันพัฒนาด้วย
มีอะไรคืบหน้าจะแจ้งให้ทราบเป็นขั้นตอนนะครับ ปี2563 ก็เริ่มลงมือปฏิบัติครับ
                       ขอแสดงความนับถือ

                ทนายความวรเทพ และหุ้นส่วนผู้ริเริ่มก่อตั้งโรงเรียนสอนขี่ม้าแข่งและเทรนเนอร์ม้าแข่งและคนเลี้ยงม้าแข่งไกล้ครบองค์ประกอบ ไกล้เป็นระบบที่ควรเป็นแล้ว "อุตสาหกรรมม้าแข่ง" ได้รับการสนับสนุนจากภาครัฐโดยกระจายการดูแลออกไปในแต่ละกระทรวง ดังเน๊...

แข่งม้า => กท.
พนันม้า => มท.
ฝึกบุคลากร => ศธ.

ยังขาดภาคปศุสัตว์ที่ต้องขึ้นตรงกับกระทรวงเกษตร/สหกรณ์  ส่วนนี้สำคัญสุดเพราะปัจจุบันวงการกำลังขาดแคลนม้าเพื่อป้อนสนามฯ หากสามารถกระจายการเลี้ยงม้าออกไปสู่เกษตรกรรายย่อยเหมือนในอดีตที่เลี้ยงม้าตามหมู่บ้าน หลังคาละ 1-3 ตัว  เป็นการกระจายรายได้สู่รากหญ้าอย่างแท้จริง  โดยมีระบบสหกรณ์/องค์กรอิสระเข้ามาควบคุมหรือเป็น Hub ให้ความรู้และส่งเสริม เพื่อแก้ปัญหาผูกขาดจากนายทุน และน่าจะช่วยลดปัญหาการนำเข้าแข่งปลดระวาง ซึ่งตอนนี้ในสายตาต่างชาติมองการแข่งม้าของไทยเป็นการทารุนฯ
หากม้าแข่งของไทยมีการบำรุงสายพันธุ์ที่หลากหลาย ความตื่นเต้นในการแข่งย่อมแตกต่างจากปัจจุบันที่มีพ่อม้าเพียง....ตัว

ฟาร์ม/คอกม้า => กศ.

จัดให้ครบ ทำให้จบครับโผม
Line ของ siamhorse แอดมาครับ @siamhorse
หรือกด => https://lin.ee/h8StBQoวันพุธที่27พฤศจิกายน2562ผมจะเดินทางเข้ากรุงเทพไปพบกับผู้ทึ่อยู่ในวงการกีฬาม้าแข่ง?ประเทศออสเตรเลียเพื่อรับฟังข้อมูลโรงเรียน? ขี่ม้าต่างประเทศว่ามีขั้นตอนอย่างไรในการมาเปิดในประเทศไทย?
มีอะไรคืบหน้าจะแจ้งให้ทราบครับขอให้จงบรรลุวัตถุประสงค์ทุกประการนะครับทนายวรเทพขอบคุณสำหรับกำลังใจในอดีตจนถึงปัจจุบันผมตะหนักดีถึงคำว่า? อาชีพจ๊อกกี้? อาชีพเทรนเนอร์? อาชีพคนเลี้ยงม้าแข่งซึ่งในอนาคตจะหายากมากๆและไม่ได้รับความนิยมเฉกเช่นเดียวกับจำนวนม้าแข่งที่เกิดในประเทศไทยที่ลดจำนวนการผลิตลงซึ่งทุกอย่างล้วนเป็นปัญหาในระยะอันไม่ไกลมากซึ่งสิ่งที่ผมเห็นได้ชัดและพยายามอยากให้มีการเปิดโรงเรียนสอนขี่ม้าแข่ง? โรงเรียนสอนเทรนเนอร์และสอนคนเลี้ยงม้าเพราะต้องการที่จะให้มีการเรียนการสอนที่ถูกต้อง? ไม่ใช่แบบครูพักลักจำและที่สำคัญในอดีตและปัจจุบัน? อาชีพจ๊อกกี้ประเทศไทยยังถูกยึดติดกับคำว่านายจ้าง? ลูกจ้าง?  หรือผู้มีพระคุณ? จึงทำให้อาชีพจ๊อกกี้? ถูกครอบงำโดยเจ้าของม้า? ซึ่งถ้าเจ้าของม้าออกคำสั่งที่ถูกต้องทำม้าแข่งแบบกีฬาก็จะได้รับการยอมรับจากแฟนอาชาแต่น่าเสียดายที่บางครั้งจ๊อกกี้จำต้องรับคำสั่งจากเจ้าของม้าบ้างและผู้ออกคำสั่งที่ออกคำสั่งให้เล่นตามบทที่กำกับและจ๊อกกี้ก็ไม่อาจปฏิเสธคำสั่งเหล่านี้ได้เพียงเพราะคำว่า? ผมคือคนให้เงินคุณนะ?  สิ่งต่างๆเหล่านี้ไม่ต่างกับสนิมร้ายที่อยู่ภายในที่เราต่างทำมองไม่เห็นจนสนิมร้ายค่อยๆกัดกร่อนวงการกีฬาม้าแข่งในอนาคต  คงจะต้องมีการเรียนการสอนที่เป็นระบบ ให้จ๊อกกี้  เทรนเนอร์   เพื่อสร้างคนรุ่นใหม่  ให้รู้การขี่ม้าแข่งที่ถูกต้อง และมีการเรียนการสอนอย่างเป็นระบบ   และต้องให้แมวมอง ไปหาคนที่จะมาเรียนเป็นจ๊อกกี้ขี่ม้า  จากชมรมขี่ม้าต่างๆ และจากบุคคลภายนอกที่สนใจและมีแวว รวมทั้งเทรนเนอร์ และคนเลี้ยง  เข้ามาเรียนสิ่งที่ถูกต้อง ควบคู่กับคุณธรรม เพื่อยกระดับ วิชาชีพจ๊อกกี้  เทรนเนอร์  คนเลี้ยงม้า ใ้ห้เป็นที่ยอมรับ  มิฉะนั้น
 ในอนาคตอันไม่ไกล  เราจะขาดแคลนทั้งจ๊อกกี้  เทรนเนอร์  คนเลี้ยงม้า และม้าแข่งที่เกิดในประเทศไทยด้วย   
ผมจะพยายามอย่างเต็มที่ครับ  วันพรุ้งนี้จะเดินทางเข้ากรุงเทพไปพบกับ เจ้าหน้าที่จากประเทศออสเตรเลียเพื่อ รับฟังข้อมูล และการขอเดินทางไปออสเตรเลียเพื่อไปพูดคุยกับผู้บริหารของโรงเรียนสอนขี่ม้าประเทศออสเตรเลียและโรงเรียนเทรนเนอร์เพื่อขอ เปิดสาขาที่ประเทศไทย โดยอยู่ภายใต้การควบคุมของประเทศออสเตรเลีย ว่ามีขั้นตอนอย่างไรบ้าง  มีอะไรคืบหน้าจะแจ้งให้ทราบครับ  ผมจะพยายามทำ อย่างเต็มที่ครับ  ผมอยากเห็นภาพจ๊อกกี้คือคนของแฟนอาชาและจ๊อกกี้ ได้รับค่าขี่ม้าตรงจากสนามแข่ง  และเจ้าของม้าทุกคนจะต้องให้เกียรติจ๊อกกี้  รู้แพ้  รู้ชนะ  รู้อภัย และผมอยากเห็นเสียงปรบมือให้จ๊อกกี้  เทรนเนอร์แบบดังก้องสนาม  ในฐานะนักกีฬาอาชีพ  ไม่ใช่ในฐานะนักแสดงโดยมีผู้กำกับเป็นเจ้าของม้าแข่งเจ็บจี๊ดครับ "นักแสดงโดยมีผู้กำกับเป็นเจ้าของม้าแข่ง"
Line ของ siamhorse แอดมาครับ @siamhorse
หรือกด => https://lin.ee/h8StBQoถึงน้องๆจ๊อกกกี้ สนามหรั่งจะเปิดรับจอกกี้สนามเบื้องต้น10คน เพื่อสำรองกรณีจ๊อกกี้ที่ลงชื่อล่วงหน้าไม่สามารถมาขี่ได้ และต่อไปจะเป็นจ๊อกกี้หลักให้แฟนอาชาเลือกไว้วางใจ ส่วนนี้จะกู้ศักดิ์ศรีของจ๊อกกี้และเป็นทางรอดของวงการแบบบูรณาการ ขอให้ทางสนามปกป้องพวกเขาด้วยสวัสดิภาพและสวัสดิการที่มั่นคง เขาเหล่านี้จะเป็นส่วนหนึ่งที่จะทำให้ม้าแข่งเป็นกีฬา และเป็นทางรอดแบบูรณาการ
อ่านใจได้ ซื้อใจไว้ ใชัคนเป็นและต่อมาจะมีกลุ่มองครักษ์ พิทักษ์ จ๊อกกี้ดีเหล่านี้ซึ่งมาจากแฟนอาชาทั่วประเทศคอยรับเรื่องร้องเรียนจากจ๊อกกี้ที่ถูกรังแกหรือพยายามครอบงำจากผู้มีอิทธิพล ขอให้น้องจ๊อกกี้สบายใจได้ ถ้าตั้งใจจะมาขี่ม้าเพื่อเอาชนะไม่ได้มาเป็นนักแสดงในการกำกับของใครรีบสมัครนะ หนามหรั่งนัดที่แล้วมีม้าไม่อยากชนะมาก วงจรอุบาทว์กำลังกลับมา ไม่รีบป้องกันแต่ตอนนี้ อีกไม่นานไม่มีสนามม้าในเมืองกรุงแน่
อ่านใจได้ ซื้อใจไว้ ใชัคนเป็น10 ไม่พอครับ

อย่างน้อย 10 คน
กำลังดี 14 คน
ตุนไว้ดีกว่าขาด 20 คน

พิทักษ์จ๊อกกี้แล้ว  อย่าลืมหันมามองคนจูงม้า-คนจับปล่อย-คนเลี้ยงม้า = คนเดียวกัน 
...และควรให้มี "คนจูงม้ากลางหรือคนจับปล่อยม้ากลาง" ได้แล้วครับ 107 ปีผ่านมาแล้วสนามไม่เคยจ่ายค่าแรงคนจับปล่อยม้า เพราะคนปล่อยม้า 96.5% รับค่าแรงจากการนำสาสน์จากเจ้าของม้าส่งต่อให้ "นักแสดง"

ขอนอนกลางวันแพร๊บนึง
Line ของ siamhorse แอดมาครับ @siamhorse
หรือกด => https://lin.ee/h8StBQoสวัสดีครับแฟนอาชาผู้มีใจรักในกีฬาม้าแข่งและความยุติธรรม?  วันนี้ผมเดินทางมาที่โรงแรม? ดิเอมเมอร์รัล  รัชดา  เพื่อมาทานข้าวและพบกับผู้บริหารระดับสูงของ? MAGIC? MILLIONS? จากประเทศออสเตรเลียในเรื่องการเปิดโรงเรียนสอนขี่ม้าในประเทศไทยและการขอส่งจ๊อกกี้ไปขี่ม้าที่ออสเตรเลีย? โดยปีหน้าผมจะบินไปที่รัฐควีนแลนด์?  เพื่อเจ้าพบผู้บริหารของโรงเรียนสอนจ๊อกกี้เพื่อเยี่ยมชมโรงเรียนและขอรับแผนการสร้างโรงเรียนและการร่วมมือในการสอนจ๊อกกี้ในประเทศไทย?  ก็จอขอบคุณ?DAVID? Chester?  มากๆที่มอบหมวกสวยๆให้เป็นที่ระลึกพร้อมทั้งเชิญไปออสเตรเลียเพื่อเยี่ยมชมโรงเรียนสอนขี่ม้าขอบคุณมากๆ? มีอะไรคืบหน้าจะแจ้งให้ทราบครับ
ขอแสดงความนับถือ
ทนายความวรเทพถึงน้องๆจ๊อกกกี้ สนามหรั่งจะเปิดรับจอกกี้สนามเบื้องต้น10คน เพื่อสำรองกรณีจ๊อกกี้ที่ลงชื่อล่วงหน้าไม่สามารถมาขี่ได้ และต่อไปจะเป็นจ๊อกกี้หลักให้แฟนอาชาเลือกไว้วางใจ ส่วนนี้จะกู้ศักดิ์ศรีของจ๊อกกี้และเป็นทางรอดของวงการแบบบูรณาการ ขอให้ทางสนามปกป้องพวกเขาด้วยสวัสดิภาพและสวัสดิการที่มั่นคง เขาเหล่านี้จะเป็นส่วนหนึ่งที่จะทำให้ม้าแข่งเป็นกีฬา และเป็นทางรอดแบบูรณาการ
ผมว่าจะถูกกดดันจากพวกที่หากินกับจ๊อกกี้ ถ้าจะให้ดีให้ทุกสนามต้อง
ห้ามให้มีบุคคลที่มีผลได้เสียกับการแข่งม้า ชมรมจ๊อกกี้ต้องมีประธานเป็นจ๊อกกี้ไม่ใช่เลูกน้องจ้าของม้า
ครอบงำ
หมดอนาคตแน่   ถ้าแกดึง