ม้าแข่งแห่งความรัก 2020

ขัมๆ style scuba(อ่าน 12520 ครั้ง)
ขัมๆ style scuba เมื่อ: เมษายน 07, 2020, 05:35:23 pm
ม้าตัวไหนไม่ได้ลงแข่ง สมัครรับเงินเยียวยา 5,000 บาทได้เล้ย ถือว่าได้รับผลกระทบจากโควิด19 โดยตรง

แม่ค้าพ่อค้าขายล๊อตเตอร์รี่ เดือดร้อนกันหนัก งวดที่แล้วก็รับมาแล้วแต่ไม่ได้ขาย ให้นำล๊อตเตอร์รี่ที่มีในมือ ไปบริจาคท่านแดนไทด่วน ท่านแดนจะได้เปิดประมูล "ล๊อตเตอร์รี่ชุดประวัติศาสตร์โควิด" ให้กับผู้สนใจ

#อยู่บ้าน หยุดเชื้อ ช่วยชาติ" งานนี้ตายha ค่อนประเทศ

หน้ากากอนามัย เราจัดสรรให้บุคคลากรทางการแพทย์อย่างเพียงพอ พ่องเมิงน่ะสิ หมอ พยาบาล ใส่เสื้อกันฝนยังกะกำลังรักษาคนป่วยกลางสายฝน

อะไรที่ตู่บอก"เอาอยู่" "ควบคุมได้" "อุปกรณ์ ยารักษาโรคมีพอเพียง" "คนจนหมดแผ่นดิน" ความหมายก็คือ ระบาดอย่างแฮง ของขาดตลาด ส่วนคนจนตายค่อนประเทศ

เคอร์ฟิว เคอร์ฟวย คนอยู่บ้านเยอะๆห้ามออก ความหมายก็คือ ให้โรคโควิดระบาดเฉพาะภายในบ้าน ห้ามออกมาเพ่นผล่านอย่างเด็ดขาด ส่วนคนในบ้านจะเป็นโรคตาย รัฐบวยก็จะบอกว่า ไม่เชื่อคำเตือนนี่นา บอกให้ทำ โซเชียลดิสแตนท์ซิ่ง แม่มเอ้ยบ้านตรูอยู่ 5 คน เดินสวนกันยังไม่ได้ นอนยังนอนรวมกัน ดิสแตนท์ พ่อเมิงสิ

ถนนใน กทม โล่งทันตาเห็น คนตายเยอะกว่าติดโควิดตายเสียอีก เพราะพี่แกล๊ปฟู๊ด แพนด้าฟู๊ด เก็ทฟู๊ด ไลน์ฟู๊ด ได้ระบายความใคร่บนท้องถนน บิดทำเที่ยว บิดแบบลืมญาติ สุดท้ายบิดขึ้นเมรุ

พ่อค้าแม่ค้าแถวบ้าน ฝากบอกตู่ พวกกรูไม่ใช่ 7 ไม่ใช่โลตัส ไม่ใช่บิ๊กซี ไม่ใช่แม๊คโคร แค่ปิด 22.00-04.00 รัฐบวย สะบายใจได้ ยอดคนติดโควิดตายน้อยลง แต่ยอดคนอดตายมากขึ้น

ม้าแข่งตาย เจ้าของใหญ่ๆไม่เดือดร้อนหรอก ขนาดซื้อมาตัวเป็นล้าน แค่ซื้อมาดึง แดรกคนในสนามเท่านั้นเอง

โอ๊ยว่าจะไม่แซวใคร อดไม่ได้จริงๆฟ่ะ


Re: ขัมๆ style scubaตอบกลับ #1 เมื่อ: เมษายน 07, 2020, 08:03:21 pm
ผลการตรวจไวรัสของผม ผลออกมาแล้วว่า "ตรวจสอบไม่พบเชื้อ" สงสัยเชื้อคงไปหลบซ่อนตัวใน "ไข่"  555Re: ขัมๆ style scubaตอบกลับ #2 เมื่อ: เมษายน 08, 2020, 08:29:32 am
ไม่พบเชื้อโควิท ดีที่สุดแล้วครับ ไม่งั้นเชื้อใหม่ไปผสมกับเชื้อเก่าของท่านกูบ้า
ไม่รู้ผลลัพท์จะออกมาในรูปแบบใด  หวาดเสียว
ไม่กล้าเดาอ่ะ 55
แพ้ก็ช่าง ชนะก็ช่างRe: ขัมๆ style scubaตอบกลับ #3 เมื่อ: เมษายน 09, 2020, 05:18:11 pm
ผมไม่อดตายครับ  แต่ตัวจะแตกตาย  เมียผมว่างจัด ทำกับข้าวให้กิน 4มื้อ   อร่อยบ้าง ไม่อร่อยบ้าง  ส่วนใหญ่ไม่อร่อย ...ต้องฝืนกินและเอ่ยปากชมด้วยสีหน้าตื่นเต้น  ชมแล้วก็ต้องกินให้หมด ถ้าไม่หมดเดี๋ยวแมร่มจับได้  ตายก่อนตัวแตกคักๆ
Line ของ siamhorse แอดมาครับ @siamhorse
หรือกด => https://lin.ee/h8StBQoRe: ขัมๆ style scubaตอบกลับ #4 เมื่อ: เมษายน 09, 2020, 09:43:00 pm
ผมไม่อดตายครับ  แต่ตัวจะแตกตาย  เมียผมว่างจัด ทำกับข้าวให้กิน 4มื้อ   อร่อยบ้าง ไม่อร่อยบ้าง  ส่วนใหญ่ไม่อร่อย ...ต้องฝืนกินและเอ่ยปากชมด้วยสีหน้าตื่นเต้น  ชมแล้วก็ต้องกินให้หมด ถ้าไม่หมดเดี๋ยวแมร่มจับได้  ตายก่อนตัวแตกคักๆ

555 ก๊ากๆๆๆๆๆRe: ขัมๆ style scubaตอบกลับ #5 เมื่อ: เมษายน 09, 2020, 10:02:07 pm
ดราม่า 5,000

เห็นEหอกหักบางตัวบอก "ห้าพันแค่เศษเงินบนหลังตู้เย็น"
บางตัวบอกจะไปฉีดนม เพราะที่มีอยู่มันแฟ๊บเนื่องจากโดนดูดหลายคน

Iหอกหักบางตัวบอกจะไปฉีดโบท๊อก บางตัวจะไปแต่งรถที่ซื้อมาเป็นแสน

อ่านแล้วเศร้า เหงา วังเวง แม่มเอ้ย....คนอีกเป็นสิบล้านคน แค่จะหาเงินมาซื้อข้าวให้ครอบครัว ยังยากเย็นเข็ญใจ บ้านก็ต้องเช่า หาเช้ากินค่ำไปวันๆ เคอร์ฟิวมา งานไม่มี แทบจะชวนกันตายแล้ว

เศษตังที่มีบนฝากระติกน้ำแข็ง นับแล้วนับอีก นับยังไงก็ไม่พอซื้อข้าวให้สมาชิกในครอบครัวกิน

ส่วนEห่า Iห่า พวกข้างบน คำพูดพวกเมิง ช่างทำร้ายจิตใจ คนอื่นๆที่ไม่ได้รับ ค่อนประเทศ

ถ้าผมเป็น "บักตู่" จะเรียกเงินคืนให้หมด แล้วเอาแบ๊งค์พันใบเดียว ไปแลกเหรียญสลึง บางคนหรือหลายๆคนอาจจะสงสัย ไปแลกทำไม? ก็ตอบตรงนี้เลยว่า ที่ต้องไปแลกเป็นเหรียญสลึง ก็เพราะ "จะเอาเหรียญสลึง ยัดปาก ยัดจิ๋ม ยัดตรูด" พวก I E พวกข้างบนไง 555(ช่วยกันขำหน่อยเต๊อะ)Re: ขัมๆ style scubaตอบกลับ #6 เมื่อ: เมษายน 09, 2020, 10:12:22 pm
ผมไม่อดตายครับ  แต่ตัวจะแตกตาย  เมียผมว่างจัด ทำกับข้าวให้กิน 4มื้อ   อร่อยบ้าง ไม่อร่อยบ้าง  ส่วนใหญ่ไม่อร่อย ...ต้องฝืนกินและเอ่ยปากชมด้วยสีหน้าตื่นเต้น  ชมแล้วก็ต้องกินให้หมด ถ้าไม่หมดเดี๋ยวแมร่มจับได้  ตายก่อนตัวแตกคักๆ
บอสไม่ซีเรียสหรอก เห็นสั่งป๋องเขียวดาวแดงมาตุนไว้จนที่บ้านไม่มีทางเดินแล้ว บ่นว่าไม่ค่อยมีเงินแต่พอห้ามขายเครื่องดื่มแอลกอฮอร์รีบแคะกระปุกออกไปซื้อไว้ซะเต็มบ้านเลย อาหารไม่อร่อยแต่มีป๋องเขียว ทุกอย่างก็ดูน่าภิรมย์ไปหมดใช่มั้ยบอส
อ่านใจได้ ซื้อใจไว้ ใชัคนเป็นRe: ขัมๆ style scubaตอบกลับ #7 เมื่อ: เมษายน 10, 2020, 09:23:53 am
.เดี๋ยวนี้น้ากรูบ้า ออกแนวฮาร์ดดอว์  เอ๊ย! ฮาร์ดคอร์นะฮะ  เหรียญสลึงที่ไปแลก  เกรงจะไม่พอใส่ปากคนจน  ตอนนี้ไกล้เป็นศพกันแว๊ว
.ผมช่วงนี้จะเก็บกดนิดส์นึงนะ  เมียแมร่ม Work from Home มันตั้งกองบัญชากลางบ้าน แต่มันไม่ได้ทำงานหรอกครับ  มันทำกับข้าว  18:00น. มันพาสวดมนต์ยันทุ่มนึง  สวดมนต์เสร็จก็ต้องประคองมันลุก  เหน็บไม่ได้กินขามันนะครับ  มันอ้วนลุกไม่ขึ้น😂
.ดาวดงดาวแดงอะไรทำนองนั้น...หมดสิทธิ์ครับ  เมียบอกอยากรอดจาก covid-19 ต้องครองศิล ๕ ผมเนี๊ย! อยากเปลี่ยนศิลข้อ ๕ เป็น "เมียจ๋า อย่าบังคับผัว"
โอ๊ย โควิด...เมื่อไหร่มันจะหวิดซักทีน๊อ😬
Line ของ siamhorse แอดมาครับ @siamhorse
หรือกด => https://lin.ee/h8StBQoRe: ขัมๆ style scubaตอบกลับ #8 เมื่อ: เมษายน 10, 2020, 12:19:33 pm
ผมมีแผนให้ครับ พยายามนึกหา ญาติพี่น้องที่ป่วยเป็นโควิท แล้วพาเมียไปเยี่ยม
พยายามผลักไสให้เข้าไปใกล้ชิดคนป่วยให้มากที่สุด จากนั้นก็กลับมารอข่าวดีที่บ้าน
อ้อ..อย่าลืมพกกอฮอล์ไว้ล้างตัวล้างคอตลอดเวลาด้วยนะครับ
แพ้ก็ช่าง ชนะก็ช่างRe: ขัมๆ style scubaตอบกลับ #9 เมื่อ: เมษายน 10, 2020, 12:25:05 pm
ทำไมเหมือนผมเลย เมียเมื่อก่อนหุ่นยังกับนางแบบ มันแอบไปทำอ้วนร้านไหนก็ไม่รุ้ ไม่ถูกใจเลย ตอนแต่งสัญญาว่าจะกราบเท้าผัวทุกคืน เดี๋ยวนี้ต้องนวดพุงให้มันทุกคืน เช้าก็ต้องซักยกทรง กางเกงใน เครื่องใน เครื่องนอกให้มัน น้ากรูบ้าจะเสียใจทำไม เขาไปนะดีแล้วนับว่าเป็นบุญของเรา ดั่งภาษิตที่ว่า การไม่มีเมียเป็นลาภอันประเสริฐ สุดยอดความสุขของชายชาตรี คือการได้นินทาเมีย
อ่านใจได้ ซื้อใจไว้ ใชัคนเป็นRe: ขัมๆ style scubaตอบกลับ #10 เมื่อ: เมษายน 10, 2020, 04:51:50 pm
น้าบีกินครับ  เมียผมมันสืบเก่งกว่าโคนัน การ์ตูนที่ลูกผมดูอีกนะ  ในหมู่บ้าน ซอยแรกยันท้ายซอยรู้หมด  หมู่บ้านข้างๆ รัศมี20 กิโล มันรู้จักทุกแยก  นับประสาอะไรกับญาติพี่น้อง  หลอกมันไม่ได้ครับ
น้าเซียนพูดถูก...ไม่มีเมียเป็นลาภอันประเสริฐ 

ผมโชคดีอย่างนึง เมียไม่เช็คมือถือ ไม่เช็คคอมพิวเตอร์  มันซ้อมยิงปืนทุกวันอาทิตย์ที่มีม้าแข่งครับ
Line ของ siamhorse แอดมาครับ @siamhorse
หรือกด => https://lin.ee/h8StBQoRe: ขัมๆ style scubaตอบกลับ #11 เมื่อ: เมษายน 21, 2020, 11:43:44 am
ตายๆๆๆ มีแต่ตายกับตาย work from home แถมอยู่บ้านช่วยชาติ แต่ชีวิตจะบรรลัยเอา
ค่าน้ำค่าไฟบานเป็นดอกเห็ด ค่าอาหารคนในบ้านตลอดวันยอดทะลุเป้า ทะลุเพดานเงินเดือน แล้วจะเหลืออะไร

เงินเยียวยาอย่าได้หวัง ได้มั่งไม่ได้มั่ง อย่าไปแคร์

ใครจนๆทนไม่ไหว ก็ตายๆไปเหอะ(จอนนูโวว่าไว้)

คนไทยมาถึงจุดนี้ได้อย่างไร?

ผมก็ไม่รู้จะช่วยคนไทยที่เค้าย่ำแย่กว่าผมได้อย่างไร เพราะลำพังตัวผมเองก็ยังแทบเอาตัวไม่รอด 5555 ก็ได้แต่ให้กำลังใจพี่น้องประชาชนคนไทย "สู้ๆ" กันน่ะครับ อย่าได้ไป save คนนั้นคนนี้ saveตัวท่านและคนในครอบครัวก่อนดีที่สุด

ขอถอนหายใจแพล๊บ เฮ้อ!!!!

มองซ้ายมองขวา มองหน้าจ้องตาสมาชิกคนในเวป ใครเผลอสบตาเข้า ก็รีบป้อนรีบยิงคำถามให้รู้ดำรู้แดงกันไปเลย "ยืมตังหน่อยได้มั๊ย" 555

เจอเคอร์ฟิว ห้ามโน่นห้ามนี่ ห้ามแม้กระทั่งขายเหล้า ขาเหล้าแทบจะลงแดงตายกันหมด แต่...ก็ยังดีน่ะ ที่มันไม่ห้าม "เอากัน" 555

พ่อค้าแม่ค้าขายของไม่ได้เหมือนเก่า จะเอาเงินที่ไหนไปเลี้ยงครอบครัว แต่ก็มีอาชีพหนึ่งในเมืองไทยไม่ค่อยกระทบ แถมได้สองเด้ง แต่ก่อนไม่มีเคอร์ฟิว รับงานได้แค่ชั่วคราว พอเคอร์ฟิวมา ต้องค้างคืน(ค่าตัวเพิ่ม) 555

วู๊ๆๆ...บ่นไรฟ่ะเนี้ยรำคาญ นั่นสิน่ะก็ไม่เข้าใจเหมือนกัน

อยู่บ้านเสพแต่เรื่องดราม่า กินแต่มาม่า วันก่อนหนุ่มGet food  ร้องห่มร้องไห้ หาว่าคนสั่งอาหารเบี้ยวค่าอาหาร ตีหน้าเศร้า เล่าความเท็จ คนโอนตังให้ตรึม สุดท้ายความแตก คนด่ากันทั้งเมือง

วันต่อมาสาวเจ้า นี่ก็สั่งอาหารอีก วลีเด็ด "ไสหัวไป" สุดท้ายบริษัทเจ้าสังกัดบอก "เมิงนั่นแหระ ไสหัวออกจากบริษัทไปซ่ะ" ร้องไห้ขอโทษ ขอโอกาส ตามฟอร์ม

น่าจับคนสองคนข้างบนแต่งงานกันเน๊อะ แม่งเหมาะสมกันดี 5555

โว๊ๆๆๆๆๆ จบแค่นี้ก่อนเด้อRe: ขัมๆ style scubaตอบกลับ #12 เมื่อ: เมษายน 21, 2020, 01:13:26 pm
พอมีให้ยืม100ละ100 หักดอกก่อน จะเอาเท่าไรครับพระอาจารย์ ม้าก็ไม่มีแทง หวยก็เป็นไส้เลื่อน และคงจะเลื่อนไปเรื่อยๆ บอลก็ไม่มี มีแต่เบลารุสแข่งได้ทุกวันมันไม่กลัวโควิชเลย ตอนนี้มีแต่บอลe แข่งทั้งวัน 8นาที10นาที12นาที มันส์เหมือนกัน จบเร็วดี เคยมีรายได้จากอบายมุข ตอนนี้ต้องหมกตัว อันไหนพอช่วยสังคมได้ก็พยายามทำ เงินเก่า เงินเก็บก็ร่อยหรอย บทเรียนนี้จะสอนคนไทยให้รู้จักเก็บออม รู้จักคุณค่าของการดำรงอยู่ อดทนหน่อยนะปี2565 ม้าแข่งจะกลับมาอย่างสง่างาม อย่างที่ผมพยากรณ์เอาไว้ ขอทุกฝ่ายร่วมรักษาและนำพาวงการม้าแข่งให้ก้าวไกลแบบบูรณาการด้วยนะครับ
อ่านใจได้ ซื้อใจไว้ ใชัคนเป็นRe: ขัมๆ style scubaตอบกลับ #13 เมื่อ: เมษายน 29, 2020, 12:54:35 pm
ขัมจนอยากร้องไห้
ขับรถผ่านๆ หลายๆถนนใน กทม นอกจากถนนหนทางจะว่าง จะโล่งในหลายๆเส้น ณ วันนี้ ถนนบางเส้น บางเวลา แม้รถยนต์จะไม่มาก แต่....กลับคราคร่ำเต็มไปด้วยผู้คน บางคนจูงลูกจูงหลาน บางคนอุ้มลูกอุ้มหลาน เพื่อ.....ที่จะเข้าคิว รอรับของแจกจากผู้ใจบุญ ซึ่งผู้ใจบุญเหล่านี้ ก็คือ "ผู้ที่ไม่ทิ้งกัน" ตัวจริงเสียงจริง

ในสภาวะวิกฤติแบบนี้หรือแบบไหนๆ จะเห็นได้ทุกครั้งทุกคราเลยว่า "คนไทยใจบุญไม่เคยทิ้งใคร"

จอดรถมองคนที่เดินเข้ารับอาหารคนแล้วคนเล่า น้ำตาแทบไหล มองคนใจบุญเหล่านั้น อยากเข้าไปกอด อยากเข้าไปกราบ เพื่อขอบคุณในน้ำใจที่เขาเหล่านั้นมีให้กับคนไทย ที่ยากจนข้นแค้น โดยที่ไม่ได้หวังสิ่งใดๆตอบแทน ก็แค่ "กุอยากให้ กุอยากช่วยคนที่เค้าไม่มีกิน กุช่วยได้ กุก็ช่วย
กุให้ได้ กุก็ให้ ตามสะภาพ มีมากให้มาก มีน้อยให้น้อย

ผิดกับคนบางคน ผิดกับคนบางกลุ่ม "มีแต่ไม่เคยช่วย รวยแต่ไม่เคยให้"

ผิดกับคนบางคน ผิดกับคนบางกลุ่ม "ช่วยได้ ช่วยแล้ว แต่ต้องได้เรตติ้ง"  คนพวกนี้มัน "จัญไร" ขอบอก

มองภาพนั้นแล้วน้ำตาซึมแบบไม่รู้ตัว

มีครั้งหนึ่งขับรถผ่านถนนนาคนิวาสในซอยลาดพร้าว 71 ฝนตกพรำๆ ถนนโล่ง ขับมาได้หน่อย ก่อนถึงเขตลาดพร้า
มีป้ายข้างทาง "เชิญรับแจกอาหารฟรี"  ข้างหน้ามีรถขับผ่านหลายคัน บางคันก็จอดรับ บางคันก็แค่ขับช้าๆเพื่อที่จะดู มีมอไซดฺ์คันแล้วคันเล่าจอดรับอาหาร พอรถผมผ่านไปใกล้ๆจุดที่เค้าแจก เห็นกริยาท่าทางคนใจบุญเหล่านั้นช่วยกันแจกอาหารแบบมีความสุข พลันเจอสายตา"คู่หนึ่ง"จับจ้องมาที่เราเสมือนจะบอกเรากลายๆว่า "เชิญรับอาหารฟรีได้ค่ะ" สายตานั้นเรียกร้อง สายตานั้นเต็มเปลี่ยมไปด้วยความใจดีมีเมตตากรุณา อดไม่ได้จนต้องเลื่อนกระจกลง รับอาหารจากเค้า แล้วเอ่ยปากขอบคุณครับ

"คำถามอาจจะมี" มีรถขับทำไมต้องรับ ตอบได้เลยว่าที่รับเพราะผมแพ้ใจพวกเค้า แพ้ในความดี แพ้ในจิตใจ แพ้ในความใจบุญของพวกเค้า เราไม่มีเท่าเค้า เราก็เลยเป็นอย่างพวกเค้าไม่ได้ สิ่งที่เรารับมาเต็มเปลี่ยมไปด้วยบุญที่เค้าเหล่านั้นมอบมา เข้าช่วยเติมเต็มความรู้สึกดีๆในจิตใจของผม

แล้วอาหารที่ผมได้รับมา ก็ได้มอบให้กับคนที่เค้าย่ำแย่กว่าผมไปอีกต่อ บอกเค้าว่า "ผมรับมาจากท่านใจบุญท่านหนึ่ง เพื่อเอาบุญนั้นมาให้กับเค้าอีกที" คนที่ไม่มีโอกาสรับบุญก็จะได้รับบุญไปกับเค้าด้วย

ขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายที่มีอยู่ไม่ว่าภพนี้หรือภพหน้า ช่วยดลบันดาล ปกป้องคุ้มครองครอบครัวผู้ใจบุญทุกๆท่าน(ทุกๆกลุ่ม) ขอให้มีความสุข ขอให้มีความร่ำรวย ขอให้มีสุขภาพแข็งแรงตลอดไป เทอญ

จบครับ
Re: ขัมๆ style scubaตอบกลับ #14 เมื่อ: พฤษภาคม 06, 2020, 09:07:51 am
ที่โคราช ไม่มีคนติดโควิทในพื้นที่หลายวันแล้ว จึงให้ตลาดเซฟวัน เปิดแล้ว ห้างที่เปิดขายวัสดุก่อสร้าง ก็เปิดแล้ว
แสดงว่าเริ่มผ่อนปรนแล้ว ถ้าไม่ห้ามเคอฟิว กับห้ามข้ามจังหวัด สนามม้าก็น่าจะได้เปิดในเวลาอันใกล้เนาะ
แพ้ก็ช่าง ชนะก็ช่างRe: ขัมๆ style scubaตอบกลับ #15 เมื่อ: พฤษภาคม 14, 2020, 09:55:00 am
ผู้ว่าฯ คนไหนจะกล้าเซ็นต์ ใบอนุญาต ถ้าไม่กลัวโดนย้ายRe: ขัมๆ style scubaตอบกลับ #16 เมื่อ: มิถุนายน 09, 2020, 12:28:34 pm
ปะเทดผไท สุดยอดของนักการเมืองไทย เห็นแล้วเมื่อยตุ้ม
เยียวยา 5000 ได้กันยังไม่ครบคน หลายล้านคนไม่ได้กับเค้า กลิ่นไอความอดอยากกันแทบตาย ยังไม่จางหาย ผุดไอเดีย "เที่ยวสู้โควิด" หรือเที่ยวปันสุข ออกมาด๊ายยย 5555

จ่าย 3000 4 ล้านคน เชี้ยเอ้ย เปลี่ยนเป็นเงินได้มั๊ย คนจนๆที่ไม่มีแม้ข้าวสารกรอกหม้อ เค้าจะได้มีเงินไปซื้อข้าวกิน ไม่ต้องเทียวๆเทียวมา ด้อมๆมองๆ ส่องหาของใน "ตู้ปันสุข"

กระตุ้นเศรษฐกิจรึ พ่องเมิงน่ะสิ สภาวะเศรษฐกิจมันพังพินาศไปทั่วโลกแบบนี้ พวกเมิงกระตุ้นปากท้องของประชาชนให้มีกินกันก่อนดีมั๊ย สภาวะแบบนี้ ความอดอยาก มันสามารถทดแทนด้วยการ แจกเงินให้คนไปเที่ยวแบบปัญญาอ่อนเช่นนี้เร๊อะ คนมีเงินอยากไปเที่ยวก็ไปสิ ไม่เห็นรึไง แค่เปิดบางแสน คนไปล้นประเทศ ยังกะห่าลงอดอยากมาเป็นปี ไม่ไปมันจะตายHaกัน รึยังไงมิทราบ

แค่ผ่อนผันเฟส 3 ยังขนาดนี้ เสี่ยงต่อการระบาดอีกรอบ ถามหน่อย รัฐให้ตังไปเที่ยวรึเปล่า(ก็เปล่าเลย)

อยากแก้ปัญหาเศรษฐกิจจริงๆ ต้องเลิกเคอร์ฟิว เปิดกิจการทุกประเภท ให้คนสามารถทำมาค้าขายเต็มตัว ถามว่า "กล้าเสี่ยง"กันไม๊ ตอบเลยไม่กล้าร๊อก

รายได้ที่นำเงินเข้าประเทศอันดับ 1 คือการท่องเที่ยว  รายได้นี้ถ้าหมามันพูดภาษาไทยได้ มันก็จะพูดกันว่า "พวกกรูก็รู้"  555 แหล่งเงินจากตรงนี้มันสามารถกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศได้อย่างมหาศาล กิจการโรงแรม แหล่งท่องเที่ยว ร้านค้า ร้านอาหาร ตลอดจนกิจการขนส่ง สามารถสร้างงานสร้างเงินลดคนตกงาน คนที่เกี่ยวข้องเหล่านี้ก็จะพอลืมตาอ้าปากได้ คนเคยขายของในสนามม้า สนามมวยก็สามารถผันตัวเองไปรับจ๊อบหรือขายของให้กับนักท่องเที่ยวได้ ตามนโยบาย new normal ของรัฐ (คำว่า new normal ใครคิดฟ่ะ โคตะระ เท่ห์เลย 555)  กล้าเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้ามามั๊ยล่ะ(ก็ไม่กล้าอีก)

กระตุ้นเศรษฐกิจแบบแจกเงินให้เที่ยวนี่ แป๊ปเดียวหาย พวกเมิงมีปัญญาคิดกันได้แค่นี้เองรึ? 555

วู๊ๆๆๆโว๊ๆๆๆๆเมื่อไหร่พวกเมิงจะเชิญท่านแดนไทย ไปบริหารประเทศแบบนี้มั่งฟ่ะ 555
Re: ขัมๆ style scubaตอบกลับ #17 เมื่อ: มิถุนายน 19, 2020, 10:06:53 am
ข่าวว่าไทยร่วมมือเกาหลี จีน ญี่ปุ่น ไต้หวัน จะเว้นภาษีนำเข้า และทำข้อตกลง Travel bubble กับ 5 ประเทศเพื่อคุม covid19
-จีน จากกรุงปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้ เฉิงตู กว่างโจวและเซียะเหมิน
-เวียดนาม จากเมืองโฮจิมินห์
-ไต้หวัน จากกรุงไทเป
-เกาหลีใต้ จากเมืองปูซาน
-มาเลเซีย จากเมืองปีนัง
เศรฐกิจน่าจะฟื้นตัวเร็วขึ้นถ้ารัฐบาลไทยอนุญาตให้สนามม้าม้าเปิดแทง online หรือมีรูปแบบการเล่นม้าเหมือนนานาประเทศครัวน้า
Line ของ siamhorse แอดมาครับ @siamhorse
หรือกด => https://lin.ee/h8StBQoRe: ขัมๆ style scubaตอบกลับ #18 เมื่อ: มิถุนายน 22, 2020, 10:48:43 am
เล่าข่าวขัมๆ

ข่าวแรงดับกระแสการเมืองห่วยๆ หนีไม่พ้น คดีน้องชมพู่
ใครติดตามก็ลุ้นรายวัน

ทั้งพะ ทั้งเถร ทั้งเจ้าขี้หมาทั้งหลาย ทุ่มเททั้งกายและใจ กะดังเต็มที่ พะบางรูปคนบางคนอยู่ดีไม่ว่าดี ขอมีเอี่ยวเกาะกะแสเผื่อดัง สุดท้าย เชื่อเถอะ หงอยแดรก หงายเงิบ หน้าแตกทุกตัว 5555

ตำรวจคนทำคดี ทำงานไปยิ้มไป หลงทางมั่ง หลงประเด็นก็มี มั่วก็เยอะ เกือบพากันออกทะเล กว่าจะมุ่งประเด็นหาตัวคนร้ายก็เข้าวันนี้วันที่ 41 แล้ว ใครเป็นพยานให้ใคร ใครพูดอะไรกับใครไว้ รอแป๊ป รอผลจากนิติเวชก็จะเห็นรูปเห็นร่างคนที่มีส่วนร่วมในครั้งนี้ ตอนนี้ใครอยากมันส์เข้าเหตุการณ์ก็เดาๆไปก่อนก็แล้วกัน

แม่มเอ้ยไม่มีใครถามตรูซักคำว่า "สงสัยใครมากที่สุด" ถ้ามีคนถามตรูน่ะ จะบอกว่า..."นู๋ไม่รู้"  555

ก็จะไปรู้ได้ไง ไม่ใช่ผู้วิเศษนี่หว่า ขนาดใบ้หวยยังไม่ถูกเล้ยยยยย 555

จบวุ้ย

Re: ขัมๆ style scubaตอบกลับ #19 เมื่อ: มิถุนายน 23, 2020, 03:54:47 pm
คิดแบบขัมๆ(เพิ่งนึกออก)
ถามใจพวกท่าน เวลาท่านแทงม้าตัวไหน แล้วม้าตัวนั้น(ถูก)สั่งดึง จะดึงโดยวิธีไหน อย่าไปสนใจ อย่าไปอาฆาตเด็กขี่ ท่านรู้สึกอย่างไร?

บางคนด่าเจ้าของม้าตัวนั้น หลายๆคนด่าด็กขี่ คนแทงเกือบทั้งสนามก่นสาปก่นแช่งเจ้าของม้ากันตรึม ด่าเจ้าของม้าไม่พอ ขุดบรรพบุรุษเจ้าของม้ามาด่าด้วย(ไหนๆก็ด่าแล้วก็เลยด่าทั้งโคตรเลย) 555

มีหลายคอกที่ไม่เคยหลอกลวงใคร แต่ก็มีแค่คอกเดียวที่เป็นขวัญใจอาชาชนตลอดกาล เปิดเมื่อไหร่ ได้ตังแน่ๆ คนแทงกล้าแทง แม้ไม่มีตัง ก็กล้าติดไว้ก่อน เพราะแทงแล้วได้ตังชัวร์ ไม่ต้องแหกปาก "ขอทางหน่อย ขอทางหน่อย ม้าเสธ ม้าแว๊วววว" เพราะม้าเสธ หลายครั้งไม่ยอมมาตามนัด แต่เสธ รับตังทุกนัด 555

ทุกวันนี้ดูเอาสิ ที่พวกท่านสาปแช่งไปแล้วเป็นทศวรรษ ความจริงปรากฏ เจ้าของม้าที่ชอบดึงแดรกประชาชน โดนโควิด19 ลงโทษอย่างสาสม อย่างถ้วนหน้า ไม่สนว่าจะดึงมากดึงน้อย เสร็จหมด สมน่ะหน้า (อุ๊บตรูพิมพ์อะไรไปนี่)

เซียนม้าในอดีตตรอมใจตายไปเยอะเพราะแทงม้าดึง ยุคนี้แล้ว ท่านจงตายตาหลับน่ะ ผมแค่รายงานให้พวกท่านทราบทางเนต สิ่งที่ท่านได้สาปแช่งไว้ "มันเป็นจริง" ตอนนี้รายงานนี่อาจจะยังไม่ถึงท่าน ตอนหน้าน่าจะถึง เมื่อไปยุค 5G 555

"ศรัทธา" มีในทุกวงการ แม้กระทั้งวงการสงฆ์ สงฆ์รูปใด ไม่อยู่ในร่องในรอยแห่งธรรม คนก็หมดศรัทธา ศาสนาก็เสื่อมถอย

ฉันใดฉันนั้น คอกไหนชอบดึง คนก็มีแต่รุมด่ารุมแช่ง หมดโควิดแล้ว ปรับตัวใหม่กันซ่ะ เรียกศรัทธากลับคืนมา รึอาจจะไม่ใส่ใจ คิดแต่ว่า "เผือกแทงม้ากุเอง" กุจะดึงต่อ ใครจะทำไม? ถ้าคิดแบบนั้นกันอีก พวกเมิง...เอ้ยพวกท่านก็จะไม่มีที่ยืน ไม่มีสนามให้แข่ง และเมื่อใดก็ตามที่อาชาชน หมดความอดทน ไม่หลงเหลือแล้วซึ่ง "ความศรัทธา" แล้วพวกท่านจะมีแผ่นดินให้อยู่อีกต่อไปรึ?

คงต้องขนเงินไปแทงม้าเมืองนอกแน่ๆ
อย่าลืมม้าเมืองนอกเค้าไม่มีดึงน่ะขอบอก แต่ถ้าพวกท่านคิดขนเงินไปแทง อาจจะโดนดึงแดรกก็ได้ เพราะทำกรรมไว้เยอะ 555Re: ขัมๆ style scubaตอบกลับ #20 เมื่อ: มิถุนายน 27, 2020, 01:35:00 pm
รับแซบ
Line ของ siamhorse แอดมาครับ @siamhorse
หรือกด => https://lin.ee/h8StBQoRe: ขัมๆ style scubaตอบกลับ #21 เมื่อ: มิถุนายน 30, 2020, 01:13:29 pm
โควิดมา อะไรๆก็ดูดีไปหมด โดยเฉพาะหนุ่มๆสาวๆ แม้กระทั่งคนแก่ๆอย่างผม

การใส่ mask ทำให้คุณดูดี บางคนทำให้ชีวิตดีขึ้น ท่านคิดแบบผมมั๊ย 555(ขัมแบยจุกๆ)

แทบทุกคนใส่แล้วหล่อใส่แล้วสวย แต่....ก็น่ะ มีบางคนพอถอด mask ออก อัยย่ะ...เปรตเดือนสิบหรือไม่ก็ผีหลงป่าช้าเดือน 12 ยังไงยังงั้นเลย 555

ไม่ได้ว่าใครน่ะ แค่เล่าให้ฟัง สมัยนี้ไม่หล่อขอแค่มีตัง จะโบท๊อก ดีท๊อกได้หมด นมเล็ก นมแฟบ นมแบน นมเหี่ยว นมยาย กะเจี๊ยวเล็ก ไข่หด จิ๋มเล็ก อัพได้หมด

คางสี่เหลี่ยม อยากได้แบบสามเหลี่ยม ห้าเกลี่ยม ก็ทำด๊ายย

หน้าบูด หน้าเน่า ทำให้บูดให้เน่ากว่าเดิมก็ย่อมได้

แต่จิตใจคนเราสิ มีตังเท่าไหร่ ก็ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้
เคยชั่วดีเลวยังไงก็เป็นแบบนั้น นี่สิถึงได้มีคำพูดกัน "จิตใจคนยากแท้หยั่งถึง"(แม้กระทั่งตัวผมเอง ทุกวันนี้ยังไม่อาจรู้ซึ้งถึงจิตใจตัวเองเล้ย แล้วจะให้ไปรู้ไปเข้าใจจิตใจคนอื่น คงทำไม่ด๊ายยยยย555)

อย่าคิดอะไรกันมาก คิดแค่ "คิดดี ทำดี" ชีวิตก็มีสุขแล้วครับ
นี่ก็รอโพโซดอนเปิด(ท่านแดนชอบไปนั่งดูนมสาวๆ)

เปิดเมื่อไหร่จะไปทำบุญบริจาคให้น้องๆซักหน่อย "คิดทำบุญ คิดบริจาค" ก็ถือว่า คิดดีทำดีแล้วครับ 555Re: ขัมๆ style scubaตอบกลับ #22 เมื่อ: มิถุนายน 30, 2020, 08:58:26 pm
โพไซดอน...เมื่อก่อนไปบ่อยครับ  ช่วงเย็นรถติดก็ต้องแวะก่อน  แวะหลังโพไซดอนนะครับ  บ้านอาจารย์ผมอยู่ตรงนั้น  เมื่อก่อนมีเฮลิคอปเตอร์จอดอยู่ลำหนึ่ง  ตอนนี้ชั่งขายแล้ว  พอค่ำๆ ค่อนดึกก็วนออกมาช๊อปตลาดสุทธิสาร  กว่าจะได้กลับก็ดึกครับ  บางวันน้องก็ขอกลับบ้านด้วย  ฮิๆ
Line ของ siamhorse แอดมาครับ @siamhorse
หรือกด => https://lin.ee/h8StBQoRe: ขัมๆ style scubaตอบกลับ #23 เมื่อ: กันยายน 07, 2020, 07:25:47 pm
โปรดฟังอีกครั้งหนึ่ง

เดือนนี้ หลังหวยออก(ไม่แน่) รับรองจะมีการปฏิวัติชัวร์(ล้านเปอร์เซ็นต์) สาเหตุที่ต้องทำการปฏิวัติ ก็เพราะว่า บักตู่ หาคนมาเป็นรัฐมนตรีคลังไม่ได้ 555Re: ขัมๆ style scubaตอบกลับ #24 เมื่อ: ตุลาคม 20, 2020, 08:37:52 am
เครียดจัด บักตูบ ไม่ยอมออก

พูดถึงบักตูบ ทำให้นึกถึงทหาร

มีเรื่องมาเล่าให้ฟัง

ทหารในประเทศเสนาขัณธะสุกร วันดีคืนดีก็ส่งรถถังเข้ามาวิ่งเล่นในเมืองหลวง วันร้ายคืนร้ายก็สั่งยิงประชาชนในเมืองหลวง(อีกนั่นแหระ) เป็นว่าเล่น ทหารในประเทศนี้ ชอบอ้างกันนักอ้างกันหนา พวกกูเป็นทหารของพระราชาเจ้าคณะอำเภอโอชอบโคก

กรูก็อยากถาม แล้วเงินเดือนที่พวกเมิงรับกันมาทุกเดือนทุกปี รับกันจนตายห่าไปแล้ว ก็ยังให้ลูกเมียรับช่วงต่อ มันมาจากไหน?

ในเมื่อพวกเมิงบอกว่า เป็นทหารของพระราชาคณะฯ เมิงก็ไปรับเงินเดือนจากเค้าสิ เพราะทุกวันนี้ เงินเดือนที่พวกเมิงรับแดรกกันอยู่นี้ มันเป็น

 "เงินภาษีพวกกรู"Re: ขัมๆ style scubaตอบกลับ #25 เมื่อ: พฤศจิกายน 03, 2020, 12:43:01 pm
ออกไม่ออกก็ช่างหัวประยุด สนามม้าจะเปิดจะปิดก็ช่างหัวสนามม้า

แต่ที่รับไม่ได้ ทนไม่ไหวแถมเจ็บใจ เจือกทะลึ่งสั่งปิดเวปโปรดผม porn hub

ม้าก็ไม่มีเล่น แฟนก็ทิ้ง โควิดก็ระบาด mother มันเอ้ย จะอยู่บ้านดูเวปโป๊ แล้ว"ชักว่าว"ซักหน่อย ก็อดอีก

555Re: ขัมๆ style scubaตอบกลับ #26 เมื่อ: พฤศจิกายน 25, 2020, 11:10:53 am
รักเทิดทูนสถาบัน แบบไหนหว่า


ก่อนหน้านี้ เราใส่เสื้อเหลือง เพื่อแสดงความจงรัก ภักดี เทิดทูน ต่อพ่อหลวง ร.9 ของเรา แม้แต่ข้าราชการยังสามารถใส่เสื้อเหลืองมาทำงานกันในบางวันแล้วแต่จะกำหนด

แต่วันนี้ มึพวกคลั่งเสื้อเหลืองขึ้นสมอง ถึงขนาดใส่เสื้อเหลืองเพื่อไล่ทำร้าย รังแก เด็กนักเรียน นักศึกษา และประชาชนกันแล้ว

อยากถามว่า พวกเมิงพากันใส่เสื้อเหลือง แล้วคิดระยำ ทำกันแบบนี้ มันถูกต้องแล้วเร๊อะ มันไม่ต่างกับโจรในเครื่องแบบเล้ยๆๆๆๆ

บังอาจ!!!

อย่างนี้ต้องเข้าเครื่องประหารหัวสุนัข 555Re: ขัมๆ style scubaตอบกลับ #27 เมื่อ: ธันวาคม 01, 2020, 11:08:10 am
ไหนๆ เาก็คุ้นเคยกับสถานะการณ์โควิดกันแล้ว เพราะผ่านไปหลายเดือนแล้ว โควิดก็ยังไม่จางหาย แต่เริ่มเพิ่มขึ้นมากเรื่อย

โดยเฉพาะไทย เริ่มที่จะติดเพิ่มขึ้นจากเพื่อนบ้านที่คนไทยบางส่วนนำเข้ามา

การไม่มีม้าแข่งติดต่อกันหลายเดือน ผมเชื่อว่าสมาชิกหลายๆท่าน เริ่มที่จะคุ้นเคยกันแล้วใช่มั๊ยครับ?

ถ้าใช่ก็อย่าไปซีเรียสน่ะครับ มีแข่งก็ไปเล่น ไม่มีแข่งก็ไม่ตาย 555 จริงมั๊ยครับ

ส่วนคนที่มีอาชีพค้าขายกับสนามม้า โดยเฉพาะพวกพ่อค้าแม่ขายในสนามม้า ผมก็เชื่อว่าพวกเค้าเหล่านี้ก็ยังพอมีทางออก คนเคยค้าเคยขายก็ต้องค้าขายต่อไป

ม้าไม่มี ใช่ว่าการพนันจะหมดไปจากประเทศไทย

ดังนั้นทำใจร่มๆ เวปพนัน บ่อนพนัน ในแต่ล่ะจังหวัดมีเพียบ โควิดมิอาจทำให้การพนันในไทยเหือดหายไปจากโลกนี้แน่ๆ ขนาดหมากัดกันยังแทงกันได้เล้ย 555

พรุ่งนี้ก็แทงกันได้น่ะครับ นายกตู่ออกไม่ออก ราคาอยู่ที่ไม่ออกต่อ 3:2.    555Re: ขัมๆ style scubaตอบกลับ #28 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 22, 2021, 05:41:16 pm
ปุจฉา
เยียวยา 7,000 ทำไมรัฐไม่จ่ายเงินสด

วิสัชนา
เพราะรัฐกลัว พวกเราจะไม่ยอมเอาไปใช้กัน จะรอให้ครบ 7,000 แล้วเอาไปแทงม้า ฮ่าๆๆๆๆRe: ขัมๆ style scubaตอบกลับ #29 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 22, 2021, 06:19:08 pm
เรื่องพ่อสอนลูก

พ่อ: ลูกเอ้ย การที่ลูกจะเป็นคนดีได้ในอนาคต ลูกต้องยึดถือศิล5 เป็นหลักน่ะ

ลูก: ครับพ่อ ผมจะทำตามที่พ่อสั่งไว้ แต่...

พ่อ: แต่อะไรล่ะลูก

ลูก: เท่าที่ผมจำได้ว่า ศิลข้อที่ 3 "ไม่ประพฤติผิดในกาม" ทำตามแล้วมันจะทำให้ผมเป็นคนดีได้รึ

พ่อ: อ๋อ...แน่นอนสิลูก คนดีๆเค้าไม่ผิดศิลข้อ 3 กันหรอก

ลูก: อ้าว...แล้วพ่อมีเมียหลายคน แบบนี้ผิดศิลข้อ3 รึเปล่า?

พ่อ: ไม่ผิดหรอกลูก พ่อมีเมียหลายคน เพราะพ่อชอบทำบุญ ทำทาน ชอบช่วยเหลือคน พระท่านก็สอนว่า "การทำบุญเป็นสิ่งประเสริฐ"

ลูก: !!! พร้อมๆกับคิดในใจ "พ่อง"Re: ขัมๆ style scubaตอบกลับ #30 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 26, 2021, 09:45:57 am

  ว่าด้วยเรื่อง กปปส.


ไม่ต้องย้อนเรื่องราวให้มากความ
ประชาชนแทบทั้งประเทศ แม้แต่ "หมา" บ้านผม ยังรู้เลยว่า สุเทพกับพวกในฐานะแกนนำ กปปส. ทำอะไรไว้กับประเทศ เพื่อปูทาง,เปิดทาง,เชื้อเชิญ ให้ใครบางคนถือโอกาส "ปฏิวัต" คล้ายๆกับการรู้เห็นเป็นใจ(ดูได้จากคลิป "กินข้าวเย็นกับลุงกำนัน) และผลลัพธ์ที่ได้จากการกระทำ แกนนำหลายคนได้เสวยตำแหน่งทางการเมืองในฐานะ รมต. ในรัฐบาล พล.อ. ประยุทธ์


จริงๆเห็นแกนนำติดคุกครั้งนี้ ตัวผมเองก็รู้สึกเห็นใจมั่ง ไม่เห็นใจมั่ง

ที่เห็นใจเพราะ เขาเหล่านั้นไม่น่าเอาอดีตปัจจุบันและอนาคต ไปฝากไว้ใน "ธนาคารคุก" กันเลย


หลายคนมีความเป็นอยู่ที่ดีเลิศ สุขสบาย ร่ำรวยทรัพย์สินเงินทอง เรียกว่าใช้อีก 10 ชาติก็ใช้ไม่หมด

บางคนมีเมียสวยระดับดารานางเอก
บางคนมีเมียเป็น สส.ร่วมรัฐบาล อนาคตไกล ถึงขั้นจะลงสมัครผู้ว่า กทม(คงหมดสิทธิ์แล้ว) แต่....ก็เป็นที่น่าเสียดาย


ที่ไม่เห็นใจ ก็เพราะ...พวกเขาเหล่านั้นชอบเอ่ยอ้างรักชาติ รักสถาบัน กันทั้งนั้น


ถามแค่ประโยคเดียว คนที่เค้ารักชาติ รักสถาบัน เค้าทำกันแบบนี้รึ?(ตามคำพิจาณาตัดสินคดี) แห่กันทำ"ผิดกฏหมาย"เป็นว่าเล่น หลายๆกรรม หลายๆ วาระ


รู้ก็รู้ว่ามันผิดกฏหมาย แต่ก็ยังกระทำ คนพวกนี้มีอะไรบ้างที่ต้องเห็นใจ


พูดถึง "หมา" บ้านผม จากที่ได้เกริ่นไว้ข้างต้นว่า "แม้แต่หมาบ้านผมยังรู้เลย" อันนี้เรื่องจริง


ผมเคยคุยกับหมา(ผมเก่งคุยกับหมารู้เรื่อง หมาก็เก่ง คุยกับผมรู้เรื่อง"


ผมถามหมาผมว่า
ผม: รู้มั๊ย สุเทพแกนนำ กปปส.กับพวกติดคุก
หมา: เห่าโฮ่งๆแล้วพยักหน้า ความหมายก็คือ yes sir แปลว่า รู้คัฟ
ผมก็ถามอีกว่า
ผม: แล้วเชื่อรึเปล่าว่า พวกนั้นผิดจริง
หมา: เห่าโฮ่งๆแล้วพยักหน้า แปลว่า ผิดจริง


นอกจากหมาของผมจะรู้แล้ว ยังฉลาดกว่าคนบางคนหรือหลายๆคนอีกด้วยซ้ำ ท่านเชื่อหรือไม่


ผมเคยถามหมาผมว่า
ผม: เชื่อที่ผู้กอง ธรรมนัส บอกต่อสังคมว่า "เฮโลอีน" ที่โดนจับได้ มันคือ"แป้ง" รึเปล่า?
หมา: แยกเขี้ยวคำรามหน่อยๆ พร้อมๆกับส่ายหัวไปมา แล้วก็หันตูด เดินหนีจากไป


ดูสิ ขนาดหมายังไม่เชื่อ แล้ว...เชื่อกันได้อย่างไร เน๊อะ

จบแค่นี้ก่อน เด๋วทัวร์ลง

 Re: ขัมๆ style scubaตอบกลับ #31 เมื่อ: เมษายน 30, 2021, 04:32:07 pm
เฮ้อ...จะบร้าตาย

เงินเยียวยาโควิดรอบแรก "เราไม่ทิ้งกัน"
รัฐจ่ายคนล่ะ 5,000 สามเดือน

มารอบสอง "เราชนะ"
รัฐจ่ายอีก 7,000

นี่ก็มีข่าวรัฐจะจ่ายอีก แต่ไม่รู้เมื่อไหร่ และเท่าไหร่


สองรอบแรกผมยังไม่ได้ใช้ซักบาทเลยอ่ะ ทำไงดี ช่วยหน่อยครับ
...
...
...
เหตุผลที่ไม่ได้ใช้ซักบาท ก็เพราะ....
เพราะผมไปกู้เค้ามาใช้ก่อนร้อยล่ะยี่ ก่อนที่ภาครัฐจะโอนเงินเข้าบัญชีกับเข้าเป๋าตังให้

และพอรัฐโอนให้เจ้าหนี้เค้าก็เลยทวง ชักดาบเค้าก็ไม่ได้ "มันเอาตาย"

สรุปรัฐให้มาก็เลยไม่ได้ใช้ซักบาท

555Re: ขัมๆ style scubaตอบกลับ #32 เมื่อ: พฤษภาคม 01, 2021, 01:32:08 pm
อันนี้ไม่ตลก

ถ้าใครติดตามผลงานของผมมาตลอด ถ้ายังจำกันได้ ผมเคยโพสต์ให้สมาชิกได้อ่านกัน ถึงสถานการณ์ของโรคระบาด โควิด19 ภายในประเทศว่า "จะต้องมีผู้ติดเขื้อนี้ไม่ต่ำกว่าแสนแน่นอน" แล้วเป็นยังไง ยอดผู้ติดเชื้อที่เป็นทางการจะทะลุ 7 หมื่นคนเข้าไปแล้ว

และที่ยังไม่เป็นทางการอีกล่ะ พวกที่ยังไม่ได้รับการตรวจหาเขื้อ1 พวกที่ติดเขื้อแต่ยังไม่ได้เข้ารับการรักษา2 และพวกที่ติดเขื้อแต่ยังไม่แสดงอาการ3

ทั้งสามพวกนี้พวกท่านคิดว่ามันเยอะขนาดไหน ยอดไม่ทะลุแสนมันเป็นไปไม่ได้อย่างเด็ดขาด จริงมั๊ยครับ?

ไม่ได้อวดฉลาดอะไร ไม่ได้ต้องการให้คนตระหนกตกใจเหมือนที่ภาครัฐกำลังทำกันอยู่ในขณะนี้ เพียงแต่...ต้องการให้สมาชิกตระหนัก เตรียมตัวเตรียมใจไว้ให้พร้อม เพื่อต่อสู้กับโรคร้ายกัน ในขณะที่ภาครัฐยังไม่สามารถยื่นมือมาปกป้องคุ้มครองประชาชนให้พ้นภัยจากโรคนี้ได้อย่างทั่วถึงและทันต่อเหตุการณ์

จากความล่าช้าตัดสินใจผิดพลาดของภาครัฐ ทำให้เราพลาดที่จะได้รับวัคซินตั้งแต่เนิ่นๆ แถมมาตรการ การป้องกันภัยจากโรคร้ายตัวนี้ก็กระปริดกระปรอย ออกมาตรการรายวันเพื่อแก้ปัญหาเฉพาะหน้าเป็นคราๆไป

เราต้องยอมรับกันว่า ภาครัฐมัน "ห่วยแตก" ไม่สามารถ "เอาอยู่" ในสถานการณ์การระบาดไปทั่วประเทศในขณะนี้

แล้วประชาชนคนธรรมดาๆ อย่างเราๆ ท่านๆ จะต้องทำกันอย่างไร?

คำตอบก็คือ "ช่วยตัวเอง" กันครับ

"ช่วยตัวเอง" ในที่นี้ เวลานี้ ไม่ได้หมายถึง การ"ชักว่าว" หรือ masturbate น่ะครับ

แต่หมายถึง สมาชิกทุกๆ ท่านต้องดูแลรักษาสุขภาพตัวเองและคนใกล้ชิดในครอบครัวให้ดีที่สุดเท่าที่จะดีได้ หลีกเลี่ยงการดิ้นรนที่จะเข้าไปสัมผัสจุดเสี่ยงกัน
อาหารการกิน ทำกินเองได้ทำ ดื่มน้ำต้มสุกทุกครั้ง หมั่นสังเกตุอาการตัวเองและสมาชิกในครอบครัวเสมอๆ รักษาความสะอาดมากๆ เจลแอลกอฮอล์อย่าให้ขาดบ้าน

"KY" ช่วงนี้ไม่จำเป็น งดบ้างก็ได้ อายเค้าน่ะขอบอก โรคระบาดรุมเร้าแบบนี่ ยังจะมีหน้าไปบอกเภสัชสาว ขอซื้อ KY รสนั้นรสนี้ 55555

จบดีกว่า